Đại học Hoa Sen – HSU

Gần 200 học sinh Bình Dương tham quan và trải nghiệm môi trường học tập Đại học

Khởi động lộ trình đầu tiên của Campus Tour năm học 2019-2020, gần 200 học sinh của các trường THPT tại Bình Dương gồm: THPT Chuyên Hùng Vương; THPT Võ Minh Đức; THPT Bình Phú; THPT An Mỹ; THPT Trịnh Hoài Đức; THPT Nguyễn Trãi; THPT Tây Nam; THPT Bến Cát; THPT Trần Văn Ơn tới tham quan và tìm hiểu về Đại học Hoa Sen trong ngày 03/08/2019.

Tại buổi tham quan, các em học sinh đã được xem phim tư liệu và nghe giới thiệu về Trường Đại học Hoa Sen, về lịch sử hình thành, phát triển; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo; các ngành đào tạo; đời sống sinh viên của Nhà trường và tham gia giao lưu văn nghệ với nhóm nhạc Aucoutis, nhóm nhảy của trường.

Ngay sau đó, học sinh được trải nghiệm các hoạt động hàng ngày của sinh viên Đại học Hoa Sen. Đó là học tập tại giảng đường, tham gia phương pháp học tập tích cực – người học là trung tâm, tham quan thư viện Lê Quý Đôn, Trung tâm tham vấn tâm lý, Phòng tự học và được  thảo luận về ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên các Khoa chuyên môn.

Có thể nói, tham quan hướng nghiệp là một hoạt động mang tính xã hội và có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh có thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, thông qua đó giúp các em có thêm hiểu biết về ngành học cũng như năng lực của bản thân, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Cũng thông qua những hoạt động này giúp “tăng cường mối quan hệ khăng khít, hợp tác, cùng phát triển trong công tác giáo dục – đào tạo – định hướng nghề nghiệp cho học sinh giữa Trường Đại học Hoa Sen với các trường THPT.

Trường Đại học Hoa Sen hy vọng mang đến cho các em học sinh chương trình Campus Tour thực sự bổ ích, ý nghĩa.

Campus Tour là chương trình do trường Đại học Hoa Sen tổ chức hàng năm dành cho học sinh, phụ huynh và giáo viên các trường THPT. Chương trình đưa học sinh THPT đến với Đại học Hoa Sen, giúp các em trải nghiệm thực tế về môi trường học tập, sinh hoạt học thuật và giải trí của một trường đại học. Từ đó, các em có hình dung chân thật, sinh động về các ngành, nghề để định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp bản thân.

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo