Đại học Hoa Sen – HSU

Gần 1000 người tham gia Ecommerce Sharing Day

Nhằm thúc đẩy những trao đổi, chia sẻ và kết nối từ những người hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử, hội thảo “Ecommerce Sharing Day” được tổ chức bởi Haravan.com đã thu hút gần 1000 người tham gia tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen vào sáng ngày 17/05 vừa qua.

Hai chủ đề chính của buổi hội thảo là “Kinh doanh online – Marketing online” và “Thiết kế Website thương mại điện tử”(TMĐT) được tổ chức ở 2 phòng khác nhau tạo sự linh hoạt cho người tham dự. Thay vì chỉ diễn ra một hội trường, người tham dự có thể di duyển giữa các phòng tự do lựa chọn chủ đề mình quan tâm. 

Anh Lê Tất Tiến, Giám đốc phát triển kinh doanh KiotViet trình bày  Ứng dụng giải pháp POS hiệu quả cho kinh doanh Online và Offline tại phòng “Kinh Doanh – Marketing Online”

Ths. Nguyễn Ngọc Tú, giảng viên Khoa KHCN, ĐH Hoa Sen chia sẻ cho các bạn trẻ Xu hướng khởi nghiệp ngành CNTT tại phòng “Thiết kế Website TMĐT”

Chủ đề được rất nhiều người quan tâm chính là Những ngộ nhận khi mới bắt đầu với thương mại điện tử. Chị Hoài Phương, một chủ shop kinh doanh trên Facebook chia sẻ: “thực sự 10 checklist ngộ nhận mà anh Tài batda đưa ra y chóc trường hợp của mình luôn. Mình cũng luôn nghĩ hàng mình bán rẻ nhất có thể thì khách hàng sẽ tìm tới, rồi là chi tiết làm cái web thật hoành tráng thì sẽ buôn bán ok… nghe ảnh nói cái mình hiểu ra nhiều thứ thực tế không như là mơ ghê. Sau chuyến này phải nghiên cứu kỹ cho việc mở rộng kinh doanh của mình rồi.”

Anh Văn Đức Tài , Sáng lập & Giám đốc điều hành Batda.com. chia sẻ “Những điều ngộ nhận khi mới bắt đầu TMĐT”

Chia sẻ với giới trẻ, những người đam mê khởi nghiệp bằng thương mại điện tử, anh Phạm An Dương, giám đốc Tiếp thị Intel Việt Nam đã mang lại nguồn cảm hứng khởi nghiệp từ câu chuyện Intel. Theo anh, chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối internet và công cụ quản lý là có thể tiếp cận với thị trường. Với hệ thống nền tảng kỹ thuật phục Ecommerce của Việt Nam hiện nay, chỉ cần 10 giây tạo tài khoản, 10 phút tạo một webiste bán hàng và10 tháng hoạt động hết công suất thì các bạn đều có khả năng thành công.

Anh Phạm An Dương – Giám đốc Tiếp thị, Intel Vietnam.

Ngoài ra, các diễn giả cũng đưa ra lời giải cho bài toán “làm sao để bán hàng online tốt” bằng câu chuyện thiết kế một website đơn giản, thân thiện với người sử dụng, hay cách viết nội dung mô tả sản phẩm để thu hút khách hàng. Song song đó, các chủ shop kinh doanh online cũng cần phải nắm rõ các phương pháp đo lường hiệu quả kinh doanh, ứng dụng mô hình bán hàng đa kênh và quản lý chi phí & nhân lực hiệu quả, tiết kiệm nhất có thể.

Các bạn trẻ liên tiếp đặt câu hỏi cho các diễn giả

Buổi chia sẻ đem đến một cái nhìn tổng quan về cơ hội cho sinh viên các ngành IT trong việc tham gia vào xây dựng nền tảng cho TMĐT của Việt Nam đồng thời là nơi kết nối cộng đồng mua bán trực tuyến với các dịch vụ tiện ích liên quan có độ tin tưởng cao.

Bảo Trân 
 

Facebook Youtube Tiktok Zalo