Đại học Hoa Sen – HSU

Fashion Creation 2019: Trình diễn 15 bộ sưu tập thời trang đầu tay của SV tốt nghiệp

Ngày 12/07/2019, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Ngành Thiết kế Thời trang sẽ tổ chức trình diễn bộ sưu tập thời trang trong sự kiện Fashion Creation 2019 nhằm công bố các bộ sưu tập đầu tay của 15 sinh viên tốt nghiệp. Đây là những sinh viên thuộc chương trình Thiết Kế Thời Trang có sự hợp tác đào tạo với Viện Nghệ thuật và Thời trang quốc tế Mod’Art (Paris). Các sinh viên tốt nghiệp năm 2019 đã phải trải qua 4 năm học có sự kiểm định kiến thức và kỹ năng từ chuyên viên kiểm định chất lượng do Viện Mod’Art (Paris) điều đến, nhằm đảm bảo các bạn được đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn và mục tiêu của Ngành theo chuẩn quốc tế.

Mỗi bộ sưu tập là kết quả của hơn 4 tháng lao động miệt mài của các sinh viên ngành Thiết kế Thời trang tại Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường Đại học Hoa Sen. Từ khâu nghiên cứu ý tưởng cho đến hoàn thành các mẫu trình diễn cho bộ sưu tập, các sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm quá trình phát triển và hoàn thiện các thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Các sinh viên đã tìm ra những giải pháp hiệu quả cho các khó khăn, tận dụng các nguồn lực về nguyên liệu để phục vụ cho các thiết kế độc đáo, hiện đại. Đồng thời, các bạn cũng được học cách giới thiệu thiết kế của mình tới công chúng, định nghĩa phong cách thương hiệu, và đưa những giá trị thương hiệu vào sản phẩm của mình.

Mỗi bộ sưu tập là kết quả của hơn 4 tháng lao động miệt mài của các sinh viên ngành Thiết kế Thời trang.

Mỗi bộ sưu tập đều nhận được sự đánh giá, chấm điểm của hội đồng giám khảo bao gồm các tên tuổi uy tín trong ngành thời trang Việt Nam và thế giới bao gồm bà Nguyễn Liên Chi – Tổng biên tập Tạp chí ELLE VN, bà Trần Thiện Hà Mi – Chuyên gia Tiếp thị Thời trang, bà Nguyễn Quỳnh Như (Quynh Paris) – Người sáng lập, Nhà thiết kế thương hiệu Quynh Paris, bà Nathalie Broun – Trưởng ngành Thiết kế thời trang phụ trách Chương trình Cử nhân của Viện Thời trang và Nghệ thuật Mod’Art Paris, bà Susie Lee – Trưởng phòng Thiết kế kỹ thuật công ty Sae-A, bà Dede Guardiola – Giám đốc sáng tạo Gs Dance Studio, ông Tom Trần – Giám đốc điều hành của công ty Lanman, thương hiệu Môi Điên, ông Dmitry Sabaev – Giám đốc điều hành FLUXMALL DTG và ông Pradhan Nrudipta – Trưởng phòng thiết kế của công ty Asmara VN.

Hội đồng giám khảo đánh giá, chấm điểm từng bộ sưu tập của 15 sinh viên tốt nghiệp.

Sự kiện Fashion Creation 2019 lần này không chỉ là cơ hội để các em giới thiệu thiết kế của mình trên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp mà còn là dịp để Ngành Thiết kế Thời trang một lần nữa khẳng định cho thế mạnh và thành công và đào tạo nhân lực cho ngành và xã hội trong lĩnh vực thiết kế và kinh doanh thời trang. 

Fashion Creation 2019 được tổ chức tại trụ sở chính của trường Đại học Hoa Sen tại số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, Tp. HCM (Phòng 903, Tầng 9) ngày 12/7/2019. Chương trình vào cửa tự do, sẵn sàng chào đón sinh viên và công chúng yêu thời trang đến dự. Chương trình bắt đầu đón khách từ 17:00 PM. Phần trình diễn các bộ sưu tập sẽ bắt đầu từ 17:30 PM.

Ngoài ra, ngay sau buổi trình diễn (từ ngày 12-25/7/2019) quan khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn chi tiết các thiết kế tại không gian triển lãm của trường (Sảnh G), Trưng bày Đề án thiết kế thuộc ngành Thiết kế Nội thất và Trình chiếu 4 đề án tốt nghiệp Ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông (Tầng 1), Trưng bày 35 Đề án thiết kế thuộc ngành Thiết kê Nội thất (Tầng 6).

Facebook Youtube Tiktok Zalo