Đại học Hoa Sen – HSU

Fashion Creation 2017 – Đêm trình diễn thời trang BST tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang

Vào đêm 29/07/2017 sẽ diễn ra đêm trình diễn và đánh giá bộ sưu tập tốt nghiệp FASHION CREATION 2017 của sinh viên ngành Thiết kế thời trang Trường Đại học Hoa Sen tại số 8 Nguyễn Văn Tráng Q.1. 

Là những sinh viên chương trình Thiết kế thời trang có sự hợp tác đào tạo với Viện Nghệ thuật và Thời trang quốc tế Mod’Art (Paris), các sinh viên tốt nghiệp năm 2017 đã phải trải qua 4 năm học với những bài tập chuyên ngành đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu từ các kỹ năng nhỏ nhất; từ phương pháp tìm ra bảng màu cho Bộ sưu tập, cách thức sáng tạo hoa văn, phương pháp nắm bắt xu hướng và cách thức hình thành bảng ý tưởng, cách thức phác thảo mẫu… cho đến draping mẫu lên mannequin và cắt rập hoàn thành trang phục. Kết thúc mỗi năm học, chuyên viên kiểm định chất lượng do Viện Mod’Art (Paris) đều đến kiểm tra các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành của các sinh viên đã học trong năm học và đánh giá để quyết định các sinh viên có thể tiếp tục bước vào năm học sau hay không. Kết thúc con đường gian nan của 4 năm đó là bộ sưu tập cá nhân mang tính chất chuyên nghiệp đầu tiên được giới thiệu đến công chúng.

Sinh vien nganh thiet ke thoi trang DH Hoa Sen -

Sinh viên làm việc với sự hướng dẫn của các GV trong suốt học kỳ

15 tuần thực hiện đồ án tốt nghiệp, các sinh viên phải đưa ra ý tưởng và bảo vệ ý tưởng đó cùng kế hoạch thực hiện Bộ sưu tập trước sự hướng dẫn khắt khe về chuyên môn của các giảng viên đến từ Viện Mod’Art (Paris). Hằng ngày, các bạn phải sắp xếp thời gian để đi mua nguyên vật liệu, draping, tự đan len, vẽ hoa văn… cho đến việc tự may mẫu và thực hiện các mẫu chất liệu sáng tạo của cá nhân mình.

SV Hoa Sen chuan bo do an tot nghiep BST thoi trang

GV hướng dẫn về ý tưởng và kiểm tra tính liên kết của bộ sưu tập

Các sinh viên được sự kiểm tra từng chi tiết trên moodboard, phác thảo, người mẫu, draping… và chỉnh sửa mẫu cho hoàn thiện. Không chỉ có vậy, các bạn phải đưa ra bảng kiểu tóc, cách trang điểm, phối nhạc phù hợp cảm hứng của bộ sưu tập, tự tìm người mẫu phù hợp thiết kế của mình, và nghiên cứu cách thức chụp hình mẫu…

Sinh viên bảo vệ tiến độ lần 1

SV Hoa Sen bảo vệ tiến độ bo suu tap thoi trang

Sinh viên bảo vệ tiến độ lần 2

SV nganh thoi trang Hoa Sen bao ve tien do thuc hien BST tot nghiep

Sinh viên bảo vệ tiến độ lần 3

Quá trình làm Bộ sưu tập trong 15 tuần được đánh giá và cho điểm. Bộ sưu tập nào không đạt sẽ phải làm lại vào năm sau và không cho phép biểu diễn tại đêm sự kiện Fashion Creation 2017.

Trước đêm diễn ra sự kiện, toàn thể sinh viên phải trình bày ý tưởng, bảo vệ ý tưởng và giới thiệu Bộ sưu tập tới hội đồng ban giám khảo để được đánh giá chấm điểm.

Ban giám khảo được mời gồm:

  • Trưởng ngành Thiết kế thời trang – chuyên viên kiểm định chất lượng quốc tế của Viện Mod’Art Paris – Ms. Estelle Herbet;
  • Giám đốc sáng tạo tạp chí ELLE VN – ông Dzũng Yoko;
  • Trưởng ban biên tập tạp chí ELLE VN – bà Nguyễn Liên Chi;
  • Giám đốc bán hàng của công ty Shindo Việt Nam – ông Ryusei Yamauchi;
  • Trưởng dự án chuỗi cung ứng của công ty Decathlon South East Asia – bà Félicia Ravé;
  • Giám đốc bán lẻ của công ty thời trang L’Usine – bà Anne Avernard;
  • Trưởng phòng phát triển thiết kế của công ty Asmara Việt Nam – bà Aude Penouty;
  • Tổng giám đốc, trưởng phòng thiết kế công ty Fureddo – bà Anastasia Strugaleva; là các nhà thiết kế nổi tiếng như Anna Võ, Quỳnh Paris; Nhà thiết kế, nhà sáng lập thương hiệu thời trang Linda Mai Phung – bà Phùng Thanh Mai Linda.

Để tổ chức sự kiện thành công và hướng đến một sự kiện thời trang mang tính chất chuyên nghiệp quốc tế, ngành Thiết kế thời trang trường ĐH Hoa Sen được các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình Fashion Creation 2017. Đó là tài trợ từ các nhãn hàng Giffard, Audio Thiện Long, Shop Hoa Bồ Công Anh, Xuân Phước Make-up House, bánh ngọt Thiên Hương, công ty TNHH MTV Bà nội trợ tài danh.

 

FASHION CREATION 2017

Fashion Creation là sự kiện thường niên của ngành Thiết kế Thời trang trường ĐH Hoa Sen. 

Fashion Creation 2017 bắt đầu từ ngày ngày 27//7/2017 nối tiếp là triển lãm của 3 ngành Thiết kế Đồ Họa, Thiết kế Nội thất, và Thiết kế Thời trang.

Thời gian: 17h00, ngày 29/07/2017
Địa điểm: số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Nội dung chương trình: 

Sự kiện gồm 2 phần:

  • Phần 1 – 17h00:  Mở cửa tự do dành cho công chúng, sinh viên, những bạn yêu thích thời trang.
  • Phần 2 – 18h30:  Buổi trình diễn các bộ sưu tập tốt nghiệp sinh viên Hoa Sen với các khách mời là các chuyên gia, doanh nghiệp có chuyên môn, nhà thiết kế nổi tiếng và báo chí. Số lượng giới hạn khách mời.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo