Đại học Hoa Sen – HSU

Đông đảo thí sinh chọn ĐH Hoa Sen để xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng

 

Tại Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học – Cao Đẳng năm 2019 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM sáng nay 21/7, đông đảo phụ huynh và thí sinh đã chọn trường Đại học Hoa Sen để xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng.

Phụ huynh và thí sinh đến khu vực trường Đại học Hoa Sen để tư vấn và thay đổi nguyện vọng sáng 21/7.

Cô Tạ Thị Sáu, phụ huynh của thí sinh Tạ Minh Hạnh, trường THPT Đinh Tiên Hoàng, thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đưa con đến khu vực tư vấn xét tuyển của trường Đại học Hoa Sen ngay buổi sáng sau chuyến đi đường dài. Cô Sáu cho biết, chuyến đi này mục đích chính để con gái “mở mang tầm nhìn” và hoàn toàn yên tâm khi được mẹ giúp đỡ định hướng chọn trường, chọn ngành ngay từ sớm.

Cô Sáu chia sẻ, cô được biết đến trường Đại học Hoa Sen từ lâu bởi các cháu ruột cũng từng học tập tại đây và sau khi ra trường, đi làm rất thành công. Vì vậy, cô Sáu hướng con gái Minh Hạnh chọn trường Đại học Hoa Sen ngay từ sớm và đã chọn nguyện vọng 1 cùng phương thức xét tuyển bằng học bạ, trúng tuyển vào trường. Tuy nhiên, cô Sáu và con gái thích cả 3 ngành của trường Đại học Hoa Sen là ngành Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị kinh doanh nên hai mẹ con đến ngày hội để cân nhắc kỹ, lựa chọn 1 trong 3 ngành này.

Sau khi gặp gỡ các Cán bộ, Giảng viên của trường Đại học Hoa Sen tại ngày hội, cô sáu và con gái Minh Hạnh đã hoàn toàn yên tâm ra về, đợi đầu tuần tới đến trụ sở chính của trường tại số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1 để làm thủ tục nhập học.

Đông đảo phụ huynh và thí sinh tư vấn, xét tuyển tại khu vực trường Đại học Hoa Sen.

Cùng tâm trạng như cô Sáu, anh Ngô Hoàng Trung Hiếu ngụ tại Đồng Nai, đang là sinh viên tại TP.HCM cũng đưa em gái Ngô Hồng Linh Nguyệt đến khu vực tư vấn xét tuyển của trường Đại học Hoa Sen để gặp gỡ, tư vấn xét tuyển và thay đổi nguyện vọng. Trung Hiếu cho biết, anh hơi tiếc khi là “sinh viên hụt” của trường Đại học Hoa Sen và hôm nay, anh đưa em gái ruột đến để tư vấn thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào trường. Linh Nguyệt muốn thay đổi để chọn theo học ngành Tâm lý của trường Đại học Hoa Sen bởi hiện nay, ngành này đang “hot”, dễ tìm kiếm việc làm và rất có ích trong cuộc sống. “Gia đình tôi có hai anh em, tôi theo học ngành kinh tế rồi, còn em theo học ngành Tâm lý thì có thể bổ sung cho nhau, em cũng có thể là bác sĩ tâm lý cho cả nhà”, anh Hiếu bày tỏ.

Trong suốt ngày hội diễn ra, đông đảo phụ huynh và thí sinh đã đến chọn trường Đại học Hoa Sen để xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng. Các phụ huynh, thí sinh đã được trực tiếp gặp gỡ Nhà giáo ưu tú – Giáo sư – Tiến sĩ Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen và các thầy trong Ban Giám hiệu, các Trưởng/Phó Khoa và các Cán bộ, giảng viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm của nhà trường.

Nhà giáo ưu tú – Giáo sư – Tiến sĩ Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (bên phải) tại ngày hội.

Năm nay, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019, Trường Đại học Hoa Sen còn mở ra thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh với phương thức xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển tổ hợp môn học bạ. Theo đó, thí sinh có điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm học lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên hoặc điểm trung bình cộng các môn học trong tổ hợp của cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 1, cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 2, cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 3 (điểm làm tròn 1 số thập phân) là thỏa điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành bậc đại học của trường Đại học Hoa Sen. Đối với các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển phải có thêm điểm trung bình cộng môn Toán hoặc môn Ngữ văn phải đạt từ 5,5 điểm trở lên.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen tư vấn cho phụ huynh và thí sinh.

Anh Nguyễn Việt Thái, Phó Trưởng phòng Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, trường Đại học Hoa Sen tư vấn cho nữ sinh xét tuyển vào trường.

Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học – Cao Đẳng được tổ chức ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là sự kiện rất đúng lúc và quan trọng, bổ ích cho các thí sinh và phụ huynh. Đây là cơ hội tốt để các thí sinh được tư vấn chuyên sâu hơn về xét tuyển, về các ngành nghề để đưa ra quyết định quan trọng phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Theo thông tin từ Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày mai (22/7), thí sinh trong cả nước sẽ bắt đầu điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng. Phương thức trực tuyến được phép thực hiện đến 17h ngày 29/7, phương thức điều chỉnh bằng phiếu được thực hiện đến 17h ngày 31/7. Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất, sử dụng một trong hai hình thức trong khoảng thời gian quy định nêu trên. Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến có thể thay đổi toàn bộ các nguyện vọng cũ, thay thế bằng các nguyện vọng mới, nhưng không được tăng thêm bất cứ nguyện vọng nào.
Facebook Youtube Tiktok Zalo