Đại học Hoa Sen – HSU

Đội Hoa Sen Dragons của Khoa Du lịch xuất sắc đạt được 2 giải nhì trong cuộc thi MICE Destination Marketing 2021

I. Tóm tắt cuộc thi: 

Cuộc thi MICE Destination Marketing Contest 2021 do Hiệp Hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan TAITRA tổ chức. Đây là cuộc thi có uy tín tổ chức hàng năm, là một sự kiện đáng mong chờ của sinh viên du lịch các nước. Sau 1 năm ngưng vì dịch Covid, năm nay TAITRA quyết định tổ chức cuộc thi qua hình thức OMO (online kết hợp offline) và tài trợ giải thưởng cộng phần mềm kỹ thuật istage cho quầy triển lãm. Cuộc thi năm nay gồm 3 nội dung tranh tài mà các trường tham gia đều phải thể hiện gồm: Thi bài kế hoạch marketing (10 trang); Thi thiết kế phòng triển lãm OMO (5 phòng); Thi thuyết minh hướng dẫn cho 5 phòng triển lãm.

Cuộc thi thu hút 17 trường có đào tạo du lịch MICE đến từ Đài Loan, Malaysia, Singapore, Thailand, và Việt Nam tham dự. Trong đó có các tên tuổi như: Taylors’ University và Sunway University của Mã Lai, Singapore Polytechnic University, Assumption University của Thái, Đại học KHKT quốc gia Đài Trung, Đại học Thương mại Đài Bắc của Đài Loan, ….

Trường Đại học Hoa Sen là trường duy nhất của Việt Nam tham dự với tên đội là Hoa Sen Dragons team gồm 1 giảng viên và 4 sinh viên ngành QT DVDL & LH là:

  1. Giảng viên hướng dẫn: Lê Hoàng Phương Linh – Giám đốc Chương trình Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trường ĐH Hoa Sen
  2. Huỳnh Nhật Trường – sinh viên năm 4 ngành QT Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
  3. Kỳ Khánh Quỳnh – sinh viên năm 4 ngành QT Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
  4. Nguyễn Kế Toại – sinh viên năm 4 ngành QT Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
  5. Tô Việt Hoàng – sinh viên năm 3 ngành QT Dịch vụ Du lịch và Lữ hành


II. Nội dung thực hiện:

Nhóm chọn điểm đến Hà nội và lấy tiêu đề Ascending Dragon – Intriguing Nuances để tham dự.

5 phòng triển lãm là 5 sắc thái mô tả đầy đủ điểm đến Hà nội về vị trí thuận lợi, chiều sâu văn hóa lịch sử cũng như đời sống nhiếu sắc màu và các kinh nghiệm cũng như đội ngũ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại cho MICE.

Các phòng đều được thiết kế theo chủ đề, trang trí dựng phông, hình ảnh, chú giải, clip, âm nhạc, vật dụng trựng bày và thuyết minh đầy đủ.

III. Kết quả: 

5 ngày đầu tháng 11 khi Ban Giám khảo đi chấm các quầy và nghe thuyết minh nhóm đã nhận được nhiều lời khen cho việc trang trí quầy: chủ đề rõ ràng, quầy triển lãm đẹp, chu đáo, đầy đủ, thuyết minh tốt. Dạo 1 vòng hội chợ cũng có thể tự hào khi đến gian hàng của Hoa Sen Dragons so sánh với các quầy khác.

Link quầy triển lãm và thuyết minh còn lưu đến 17/11: HOA SEN DRAGONS (istaging.com)

Ngày 12/11/2021 ngày lễ công bố giải, nhóm rất vui mừng vì đã đạt 2 giải nhì cho 2 trong số 3 nội dung tranh tài, chỉ xếp sau Taylor’s University của Malaysia, gồm các giải: 

  • Giải nhì Best Exhibitions & Visual Design
  • Giải nhì Best Tour Guide

Th.S Lê Hoàng Phương Linh, Giám đốc Chương trình QTDVDL & LH, người dẫn dắt đội HSD tham dự cuộc thi chia sẻ: “Chúng tôi rất hạnh phúc với kết quả này do rằng đó là sự ghi nhận cho sự nỗ lực rất cao của cô trò trong thời gian hơn 2 tháng qua của nhóm. Ngay khi tham dự và thấy mô hình istage thì tôi cũng đã “đặt hàng” cho một nhóm đề án khác làm sản phẩm tour ảo cho các lớp tân sinh viên du lịch dựa trên mô hình này, dĩ nhiên là với công nghệ đơn giản hơn, gọn nhẹ hơn, vừa túi tiền hơn. Tôi cũng phổ biến thiết kế cho các lớp của Khoa du lịch tham khảo để ứng dụng ngay trong học kỳ này nếu được. Các thầy cô bộ môn Quản trị DV Du lịch và Lữ hành hiện cũng rất tích cực áp dụng chuyển đổi bài tập cho sinh viên sang những xu hướng mới, phù hợp với thực tế tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, kết quả cuộc thi Quảng bá điểm đến MICE quốc tế này thêm một lần nữa khẳng định chất lượng giảng dạy của Khoa du lịch Đại học Hoa Sen, và tôi rất vui mừng về điều đó.”

Đây là các giải thưởng cao nhất của Đại học Hoa Sen qua 5 năm – 5 lần tham dự kỳ thi MICE quốc tế Đài Loan (các lần trước thi offline), thể hiện đúng sự nỗ lực rất cao của nhóm trong suốt hơn 2 tháng qua. Giải thưởng góp phần khẳng định chất lượng giảng dạy của Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành Khoa Du lịch và sự quan tâm của nhà trường của khoa đến môi trường thực hành dành cho sinh viên nói chung và Khoa du lịch – Ngành Lữ hành nói riêng. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo