Đại học Hoa Sen – HSU

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Hoa Sen ngành Thiết kế nội thất: rất đời và đầy tính nhân văn

Từ ý tưởng rất đời thường đến các tác phẩm sáng tạo đầy tính nhân văn, sinh viên Hoa Sen ngành Thiết kế nội thất đem đến nhiều điều bất ngờ cho Hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp.

Do tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, người dân vẫn phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội, Khoa Thiết kế – Nghệ Thuật của trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức thực hiện thành công “Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp học kỳ 2033” theo hình thức trực tuyến tại Google Meet vào ngày 20/08/2021 vừa qua. 

Hội đồng đánh giá được thành lập với sự tham dự của các thầy, cô: TS.KTS.Trần Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng; ThS. Dương Ngọc Quỳnh Lâm – thư ký HĐ; ThS.KTS. Từ Phú Đức – Ủy viên; ThS.KTS. Nguyễn Thị Thúy Hà – Ủy viên; KS. Hà Thị Hoài Thu – Ủy viên; ThS.KTS. Nguyễn Chánh Phương  – Ủy viên; ThS.KTS. Trần Quang Tuyến – Ủy viên; ThS.KTS. Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên; ThS. Đoàn Hữu Đức – Ủy viên; ThS. Ngụy Thanh Vĩ – Ủy viên. 


SV. Ngọc Duyên trình bày Đồ án ““Công trình Dịch vụ – Tiệm áo cưới” trước Hội đồng đánh giá. 

Hội Đồng đánh giá cao sự nỗ lực vất vả của các bạn sinh viên. Toàn bộ 7 đề tài đều là những ý tưởng hay, đột phá nhưng cũng rất gần gũi, có tính ứng dụng cao trong đời sống. “Rất đời, rất nhân văn, rất nội thất.”đó là nhận xét chung của các thành viên trong Hội đồng đánh giá sau khi thưởng thức tất cả  07 đồ án của các sinh viên ngành Thiết kế nội thất HSU đã thực hiện.


SV Ngọc Mai với đề tài “Cải tạo không gian văn phòng giúp cải thiện vấn đề về sức khỏe của người làm thiết kế”

Nhiều chất liệu của cuộc sống đời thường bất ngờ được các bạn đưa vào trong các đồ án. Đôi khi đó chỉ là mong ước hay chỉ là những kỷ niệm khó quên mà ai trong đời cũng từng nếm trải chẳng hạn như “Công trình Dịch vụ – Tiệm áo cưới” (SV. Ngọc Duyên); “Thiết kế không gian trưng bày trang phục và may đo áo dài truyền thống” (SV Tú Linh). Một chủ đề cũng rất thực tế của SV Ngọc Mai với đề tài “Cải tạo không gian văn phòng giúp cải thiện vấn đề về sức khỏe của người làm thiết kế”, đây không chỉ là mối quan tâm của các công ty thiết kế mà còn là tình trạng của “dân văn phòng”.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều đề tài chạm đến cảm xúc của Hội đồng đánh giá như “Trung tâm giáo dục dành cho đối tượng khiếm thị” (Sv: Uyên Thảo); “Sắm tuồng” (Sv: Hoàng Uyên); hay “Bảo tàng gốm Mang Thít” (Sv: Công Danh).


Đề tài “Sắm Tuồng – triển lãm nghệ thuật Hát Bội Việt Nam” của Thủ khoa Tô Hoàng Uyên. 


Đề tài “Trung tâm giáo dục dành cho đối tượng khiếm thị”, Á khoa Nguyễn Uyên Thảo.

Có đề tài tạo cảm hứng cho các thầy cô hội đồng bởi họ không còn khoảng cách giữa thầy và trò nữa mà như là những người bạn có cùng chung 1 sở thích, chung 1 niềm đam mê : “Showroom Harley – Davidson” (Sv: Nguyễn Minh Sang). 


Đề tài “Showroom Harley – Davidson”- sinh viên Nguyễn Minh Sang

KS. Hà Thị Hoài Thu, thành viên Hội đồng nhận xét: “Các em đã chứng tỏ được thế mạnh của mình là nghiên cứu và tổng hợp tài liệu. Tuy nhiên các em cần trau dồi nhiều hơn về phần tư duy logic, thì mới có thể ra hành nghề tốt được. Nhưng các em còn rất nhiều thời gian ở phía trước, hy vọng với nền tảng đã được đào tạo tại trường Đại học, các em sẽ thành công trong tương lai.”


Hội đồng chụp hình kỷ niệm sau buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của ngành Thiết kế đồ họa.

“Các Đề tài tuyệt vời và nhân văn, một số bài như đồ án triển lãm áo dài có thể nâng lên thành không gian cho du lịch Việt Nam cũng như thổi hồn lịch sử văn hóa vào sản phẩm và không gian trưng bày. Dưới góc độ CLB bảo trợ người khiếm thị Q1, và Bình Thạnh, giám khảo thật sự xúc động với đề tài của SV Thảo, và mong Khoa sẽ có nhiều SV tham gia đề tài hướng đến những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội”, thầy Đoàn Hữu Đức chia sẻ. 

 

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo