Đại học Hoa Sen – HSU

ĐH Hoa Sen khởi động chương trình Tư vấn hướng nghiệp 2013 tại các trường THPT TP.HCM

Nhằm giúp các em học sinh THPT có những thông tin cần thiết cũng như định hướng ngành nghề phù hợp với khả năng và sở thích, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp 2013”. Theo đó, từ ngày 24/12/2012 đến 28/12/2012, Đại học Hoa Sen đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp 2013  cho 68 lớp 12 tại 4 trường THPT TP.HCM (Marie Curie, Bùi Thị Xuân, Lương Thế Vinh và Võ Thị Sáu).

Buổi hướng nghiệp tại trường THPT Marie Curie – Ảnh: Lư Hiếu

Với thời lượng giảng dạy 2 tiết học và nội dung trao đổi xoay quanh các vấn đề: Những ảnh hưởng của việc định hướng nghề nghiệp tới tương lai, các bước để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, thông tin xu hướng thị trường lao động, giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp…; các giảng viên ĐH Hoa Sen có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn đã cung cấp những thông tin cần thiết, tư vấn, hướng dẫn giúp các em học sinh có cơ sở để định hướng ngành nghề một cách đúng đắn, nhằm hạn chế những rủi ro trong việc chọn ngành nghề phù hợp.

Giảng viên Phan Thị Nhi Hiếu, Khoa Kinh tế-Thương Mại đang tư vấn chọn nghề cho các em học sinh – Ảnh: Lư Hiếu

Đặc biệt, trong mùa tư vấn hướng nghiệp năm 2013, Đại học Hoa Sen đã giới thiệu Website hướng nghiệp: http://huongnghiep.hoasen.edu.vn/  cho các bạn học sinh. Đây là trang web sẽ hỗ trợ cho các bạn học sinh xác định nghề nghiệp tương lai, cân bằng giữa các yếu tố sở thích, thế mạnh và hoàn cảnh của bản thân bằng hình thức trắc nghiệm. Cũng tại Website này, thông tin về chương trình Campus Tour 2013, xu thế phát triển trong tương lai của các ngành trong nước và trên thế giới sẽ liên tục được cập nhật để các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo. Ngoài ra, các bạn học sinh, phụ huynh cũng có thể gửi những thắc mắc về nghề nghiệp của tương lai để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

Các giảng viên tham gia hướng nghiệp 2013 tại trường THPT Marie Curie – Ảnh: Lư Hiếu

Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh năm 2013” của Trường Đại học Hoa Sen dự kiến sẽ triển khai tại hơn 20 trường THPT trên địa bàn TP.HCM, trong đó có nhiều trường ngoại thành và các trường ở các tỉnh lân cận TP.HCM.

Nguyễn Thủy

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo