Đại học Hoa Sen – HSU

ĐH Hoa Sen đạt giải nhất đồng đội và giải nhì cá nhân cuộc thi “Lập trình đua xe tự động BCR 2012”

Sở hữu trong tay những thành tích nổi bật như giải nhì cá nhân và giải nhất đồng đội cuộc thi lập trình xe đua tự động (Bkit Car Rally – BCR) 2012 do ĐH Bách Khoa và ĐH Hoa Sen đăng cai tổ chức, những thành viên của đội xe đến từ khoa Khoa học và công nghệ, ĐH Hoa Sen khẳng định đây là là một sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn đang theo học Công nghệ thông tin, Mạng máy tính nói riêng và ngành kỹ thuật nói chung.

 Những chiếc xe đã mang về giải nhất đồng đội cho đội HSU-incredible

 

Tranh tài với khả năng lập trình xe đua tự động

Để tham gia tranh tài ở cuộc thi này, mỗi chiếc xe đua được cấu tạo không quá phức tạp với những bộ phận như mạch dò đường, mạch vi điều khiển, mạch công suất, mạch nguồn, động cơ RC bẻ lái, động cơ đẩy của bánh xe. Chủ nhân của những chiếc xe đua phải lập trình làm sao cho xe luôn chạy theo line trắng ở giữa đường đua mà không bị văng ra ngoài, nếu xe chạy càng nhanh thì phải có những giải thuật hợp lý để xe chạy bám đường một cách ổn định. Để làm được điều đó, mỗi đội phải thật chăm chỉ với chiếc xe, quan sát thật kỹ cách xe vận hành, tìm tòi và sửa chữa những lỗi logic khiến xe chạy không tốt.

Giải nhì cá nhân

 

Những thử thách trong lập trình mà các đội phải đối mặt, đó là những đoạn cong uốn lượn, những “cua” trái, phải vuông góc, những đoạn chuyển làn đường và đặc biệt là đoạn đường “mù” không hề có line trắng ở giữa. Theo bạn Tống Đăng Khoa, thành viên đội HSU-incredible tham gia cuộc thi BCR 2012 vừa qua, thì khi đã đặt nhiều công sức vào việc lập trình này thì mỗi chiếc xe chạy tốt đã là một món quà tuyệt vời nhất.

Giải thưởng đến từ sự nỗ lực và niềm đam mê

Đa số sinh viên ĐH Hoa Sen tham gia cuộc thi BCR năm nay đều là những gương mặt mới mẻ, lần đầu tiên tham gia với bao bỡ ngỡ. Có bạn thì nghĩ rằng khả năng lập trình của mình chưa tốt do là sinh viên năm nhất, có bạn thì tâm lý lo ngại vì lập trình robot tự động là một lĩnh vực khá lạ lẫm và nghe có vẻ hơi cao siêu. Nhưng tất cả thành viên đến từ 7 đội thi đấu của ĐH Hoa Sen tham gia cuộc thi đều có chung sở thích tìm hiểu cái mới, thích giao lưu học hỏi, dám thử thách bản thân để hoàn thiện kỹ năng của mình. Với thời lượng mỗi tuần tranh thủ khoảng 2 ngày để tập xe, các thành viên trong những đội xe đua của ĐH Hoa Sen đã không ngừng nỗ lực để đem về những thành tích tốt nhất. Áp lực qua những vòng đấu khi thấy các xe của đội bạn chạy rất nhanh, rất tốt thì các thành viên trong đội Hoa Sen đều cảm thấy ngưỡng mộ, lo lắng và quyết tâm sẽ cố gắng làm sao cho xe mình ở các vòng thi đấu sắp tới sẽ chạy được tốt hơn để đuổi kịp các đội khác. Nhờ việc học hỏi từ những đội bạn nên thành tích của đội Hoa Sen đã cải thiện rất nhiều qua từng vòng đua và kết quả cuối cùng đã giành giải nhì cá nhân và giải nhất đồng đội.

Sinh viên Khoa KHCN đã giành chiến thắng với giải nhất đồng đội

 

Cuộc thi Lập trình đua xe tự động BCR 2012 đã chính thức khép lại, nhưng đối với tất cả sinh viên khoa Khoa học và Công nghệ thì giải thưởng cao quý nhất của những chặng tranh tài chính là sự vượt lên chính mình của bản thân mỗi sinh viên cũng như sự giúp đỡ và hỗ trợ từ Ban Giám Hiệu, Khoa Khoa học và Công nghệ ĐH Hoa Sen. Bên cạnh đó, tất cả các thành viên của đội xe Hoa Sen đều rất hào hứng khi được gặp gỡ và kết thân với những người bạn mới đến từ các trường bạn như ĐH Bách Khoa, ĐH Việt Đức, ĐH Khoa học tự nhiên.

 

BCR tạo  sân chơi thú vị, hấp dẫn dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực điều khiển tự động

Đối với tất cả sinh viên đam mê công nghệ, đặc biệt là sự sáng tạo trong lập trình, hai cuộc thi học thuật được đại đa số các bạn chú ý cũng như tham gia chính là Robocon và BCR. Robocon là một sân chơi thiên về chế tạo cơ khí cũng như điện – điện tử thì BCR lại là một cơ hội cho các bạn sinh viên thể hiện bản lĩnh, có niềm đam mê và khả năng lập trình cơ bản (lập trình C được học ở năm 1) để tự tin áp dụng những gì đã được học để thi đấu với các trường bạn. Cuộc thi BCR 2012 đã quy tụ gần 50 đội đến từ 9 trường đại học tại TPHCM: ĐH Bách Khoa, ĐH Hoa Sen, ĐH Việt Đức, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH CNTT, ĐH Công Nghiệp TpHCM, ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ, ĐH Sư Phạm.

 

Phương Thảo (tổng hợp)

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo