Đại học Hoa Sen – HSU

Đêm trình diễn bộ sưu tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang

ĐĂNG KÝ THAM DỰ (Click here)

Vào 20/6 tại Trung tâm hội nghị Gala Royale, số 63 Mạc Đỉnh Chi Q.1, sẽ diễn ra đêm trình diễn và đánh giá bộ sưu tập tốt nghiệp của các sinh viên ngành Thiết Kế Thời Trang Trường ĐH Hoa Sen.

Để hoàn thành bộ sưu tập này, các bạn sinh viên lớp TK09, khóa đầu tiên hệ đại học ngành Thiêt kế thời trang tại Trường ĐH Hoa Sen đã phải trải qua 4 năm học với những bài tập chuyên ngành đòi hỏi tìm tòi, nghiên cứu từ các kỹ năng nhỏ nhất là phương pháp tìm ra bảng màu cho bộ sưu tập, cách thức sáng tạo hoa văn…cho đến draping mẫu lên mannequin và cắt rập hoàn thành trang phục. Điều khó khăn hơn hết là các bạn phải hiểu xu hướng, ứng dụng xu hướng vào thiết kế và biết cách tạo ra xu hướng.

 …. Trong 15 tuần thực biện đồ án tốt nghiệp, các sinh viên phải đưa ra ý tưởng và bảo vệ ý tưởng đó cùng kế hoạch thực hiện bộ sưu tập trước sự hướng dẫn khắt khe về chuyên môn của các giảng viên đến từ Viện Thời trang và Nghệ thuật Mod’art – Paris. Hằng ngày, các bạn phải sắp xếp thời gian để đi mua nguyên vật liệu, draping, tự đan len, vẽ hoa văn, ….may mẫu. Các sinh viên được sự kiểm tra từng chi tiết trên moodboard, phác thảo, người mẫu, draping… và chỉnh sửa mẫu hòan thành cho hoàn thiện. Không chỉ có vậy, các bạn phải đưa ra bảng kiểu tóc, cách trang điểm, tự tìm người mẫu phù hợp thiết kế của mình, cách thức chụp hình mẫu

1 trong những mẫu trong các bộ sưu tập tốt nghiệp
của SV lớp TK09

Các sản phẩm thiết kế (Porfolio) của từng bạn sinh viên được gửi đến ban giám khảo để chấm điểm. Kết quả sẽ được công bố tại đêm 20/6 và đây sẽ là thành phần điểm cuối cùng cho biết bộ sưu tập nào được đánh giá tốt nhất. Những bộ sưu tập nào chưa đạt  yêu cầu sẽ làm lại vào năm sau và không được trình diễn tại đêm sự kiện Fashion Creation 2013.

Ban giám khảo của chương trình là các nhà thiết kế nổi tiếng, biên tập viên thời trang từ tạp chí thời trang nổi tiếng trên thế giới, nhà sản xuất thời trang….như Anna Võ, Quỳnh Paris, Marie Laire Yến Trương..

Chương trình gồm 2 phần:

  • Phần 1 (Bắt đầu lúc 17:30, vào cửa tự do): Triển lãm sản phẩm của sinh viên đã thực hiện cũng như đạt giải thưởng từ các cuộc thi và bộ sưu tập tốt nghiệp. Bật mí về quá trình 15 tuần thực hiện mẫu của các bạn sinh viên qua videoclip tại đêm sự kiện.
  • Phần 2: (Băt đầu lúc 19:30):Tiết mục trình diễn các bộ sưu tập tốt nghiệp với sự đánh giá của những chuyên gia, nhà thiết kế nổi tiếng.

Các nhà tài trợ chương trình

Xem thêm:

SV ngành Thiết kế thời trang ĐH Hoa Sen giành giải quán quân cuộc thi Nhà thiết kế trẻ -Youth Designer 2012
 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo