Đại học Hoa Sen – HSU

Đêm trình diễn ấn tượng và đầy màu sắc của sinh viên ngành Thiết kế thời trang

Đêm trình diễn và đánh giá bộ sưu tập tốt nghiệp của sinh viên Ngành thiết kế thời trang Trường Đại học Hoa Sen diễn ra vào 28/6/2014 đã để lại ấn tượng khó quên cho hàng trăm khách tham dự và lộ diện nhiều tài năng trẻ.

Sự kiện này cũng đánh dấu sự phát triển của một chuyên ngành đào tạo mang tính nghệ thuật ứng dụng cao trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và Viện Nghệ thuật & Thời trang Mod’Art  International Paris.

Các bạn sinh viên khóa 2010 đã cống hiến cho khán giả có mặt tại Trường Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1) một đêm trình diễn độc đáo. Mỗi mẫu thiết kế cuả sinh viên xuất hiện đều làm người xem trầm trồ từ chất liệu, màu sắc, kiểu dáng đến ý tưởng. Các bộ sưu tập đều toát lên sự sáng tạo tuyệt vời và đánh dấu thành quả trong suốt 4 năm đại học của tác giả: Bộ sưu tập Little man, Winter sheep, 3S, Nomadic, Finger-Giner…

Hình ảnh các bộ sưu tập trình diễn đầy cá tính và ấn tượng

 Hình ảnh thiết kế các bộ sưu tập của sinh viên được trưng bày triển lãm trong đêm trình diễn

Để hoàn thành bộ sưu tập này, các bạn sinh viên lớp TK10 ngành Thiết kế thời trang của Trường Đại học Hoa Sen đã phải trải qua khóa học 4 năm với những bài tập chuyên ngành đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu từ các kỹ năng nhỏ nhất từ phương pháp tìm ra bảng màu cho bộ sưu tập, cách thức sáng tạo hoa văn…cho đến draping mẫu lên mannequin và cắt rập hoàn thành trang phục. Điều khó khăn hơn hết là các bạn phải hiểu xu hướng, ứng dụng xu hướng vào thiết kế và biết cách tạo ra xu hướng. Trong 15 tuần thực hiện đồ án tốt nghiệp, các sinh viên phải đưa ra ý tưởng và bảo vệ ý tưởng đó cùng kế hoạch thực hiện bộ sưu tập trước sự hướng dẫn khắt khe về chuyên môn của đội ngũ giảng viên Đại học Hoa Sen và Viện Nghệ thuật & Thời trang Mod’Art  International Paris.

Trước đó, các sinh viên phải trình bày ý tưởng, bảo vệ ý tưởng và giới thiệu bộ sưu tập tới hội đồng ban giám khảo để được đánh giá. Các bộ sưu tập năm nay được Ban giám khảo gồm các chuyên gia, nhà thiết kế nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang nhận xét và đánh giá: Ông Christian Poulot – Chuyên viên Kiểm định chất lượng của Viện Nghệ thuật và Thời trang Quốc tế Mod’Art International, Bà Axelle Oran –  Giám đốc nghệ thuật Thương hiệu thời trang “Honoré de Paris”, NTK. Kiêm GĐ Thương hiệu Quỳnh Paris, NTK. Kiêm GĐ Thương hiệu Anna Võ, NTK. Aude Penouty – Thương hiệu thời trang “Oui mademoiselle A”, NTK. Xavier Comella – từ Công ty Traval Vai, NTK. Mathieu Ginestet từ Happy Chic Group cùng đại diện các Tạp chí Thời trang  nổi tiếng: Bà Trần Thiện Hà Mi – Giám đốc Marketing, Tạp chí Elle VN, Bà Domitille De Laguierce, Tạp chí Sống Asia.

Trước đêm trình diễn, các bạn SV phải bảo vệ và trình bày ý tưởng trước Ban giám khảo

Kết quả, 3 bộ sưu tập: Little man, Winter Sheep và Let Speed đã được Ban Giám khảo đánh giá tốt nhất và trao giải thưởng:

  • Giải Nhất thuộc về SV Trương Thùy Minh Trang, với bộ sưu tập “Little man”: Một năm học bổng toàn phần cho ngành học bất kỳ tại Mod’Art  International Paris.

  • Giải Nhì thuộc về SV Trần Minh Nhật, với bộ sưu tập “Winter sheep”: Một khóa luyện thi IELTS miễn phí của Trung tâm ngoại ngữ English Zone – Đại học Hoa Sen

  • Giải Ấn tượng do BGK bình chọn thuộc về SV Lê Ngọc Huyền, với bộ sưu tập “Let speed”: Một khóa luyện thi IELTS miễn phí của Trung tâm ngoại ngữ English Zone

ThS. Đào Thị Hải – Trưởng khoa Đào tạo chuyên nghiệp chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành đêm trình diễn bộ sưu tập tốt nghiệp

 Ông Alfred Mahdavy – Phó Viện trưởng  Mod’Art Paris công bố giải thưởng

TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chúc mừng và khen thưởng các SV đạt giải

Ngành Thiết kế thời trang của Trường Đại học Hoa Sen ra đời từ thỏa ước hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Viện Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International, một trong những trường đào tạo về nghệ thuật và thời trang hàng đầu tại Paris. Chương trình đào tạo liên kết này tập trung phát triển hai tố chất căn bản của những nhà thiết kế hiện đại: năng lực sáng tạo nghệ thuật và khả năng ứng dụng trong kinh doanh. Trong lần tổ chức đầu tiên vào tháng 6 năm 2013, đêm trình diễn bộ sưu tập tốt nghiệp của sinh viên khóa 2009 cũng đã được quan khách và giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng các tác phẩm đầu tay của sinh viên tốt nghiệp.

Hạ Vũ

Facebook Youtube Tiktok Zalo