Đại học Hoa Sen – HSU

Đại sứ sinh viên Hoa Sen, Lâm Bích Nghi: Muốn mang hình ảnh tốt đẹp nhất của trường đến khắp mọi nơi

Vừa qua, Lâm Bích Nghi, sinh viên năm 2, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học, Trường Đại học Hoa Sen đã được diễn đàn Việc làm sinh viên (SWork-Community) bình chọn là ứng viên nổi bật nhất trong tuần.

SWork-Community là diễn đàn do sinh viên các trường Đại học Việt Nam thành lập, thực hiện sứ mạng liên kết nhằm liên kết tất cả các tổ chức mong muốn hỗ trợ sinh viên thành một mạng lưới, tạo thành môi trường thực tế giúp sinh viên khám phá bản thân. Đồng thời, đây còn là nơi để các doanh nghiệp có thể tìm thấy những ứng viên tiềm năng, phù hợp và triển vọng.

Gương mặt được bình chọn là ứng viên nổi bật nhất tuần phải đạt các tiêu chí về học tập, rèn luyện, hoạt động ngoại khóa và kinh nghiệm làm việc. Tháng 2 vừa qua, hồ sơ của Lâm Bích Nghi đã được diễn đàn SWork đánh giá là một trong những bộ hồ sơ đầy đủ, và hay nhất để trao học bổng cho khóa học “Tư duy tích cực, sáng tạo”.

Làm Đại sứ sinh viên Hoa Sen, Bích Nghi mong muốn mang những hình ảnh tốt đẹp nhất của Trường Đại học Hoa Sen đến khắp mọi nơi

 

Với phong thái tự tin nổi bật, khuôn mặt thông minh và đôi mắt sáng ngời, Bích Nghi còn chinh phục Ban giám khảo của cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Hoa Sen 2011. Bích Nghi tâm sự: “Để trở thành một trong 19 Đại sứ sinh viên Hoa Sen, em đã trải qua hai vòng thi. Vòng thứ nhất là bài viết trình bày lý do vì sao quyết định tham gia cuộc tuyển chọn này; Vòng hai, là trình bày nguyện vọng của mình nếu được trở thành đại sứ và tham gia vấn đáp cùng hội đồng ban giám khảo. Trở thành Đại Sứ Hoa Sen, được làm đại diện mang những hình ảnh tốt đẹp nhất của trường ra bên ngoài là một niềm tự hào và là một điều rất ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên của em. Không những vậy, em có nhiều cơ hội hơn trong việc thể hiện cũng như rèn luyện và phát triển bản thân, nhất là trong lĩnh vực truyền thông, một lĩnh vực mà em rất quan tâm và yêu thích”.

Hiện tại, Nghi đang là sinh viên năm hai, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học. Nghi chia sẻ: “Khi chọn Đại học Hoa Sen là nơi để đầu tư cho tương lai, em đã chọn ngành nghề mà mình yêu thích, đó là Quản trị Du lịch-Khách sạn và Nhà hàng. Qua hơn một năm học tập và hoạt động, em càng lúc càng gắn bó hơn và tin yêu hơn đối với ngôi trường này. Em tin rằng mình  đã quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn Đại học Hoa Sen là nơi để học tập và rèn luyện. Hòa vào môi trường Hoa Sen gần hai năm, em thấy bản thân mình đã có sự phát triển và tiến bộ vượt bậc, cả về mặt học tập lẫn mặt kỹ năng. Với phương pháp giảng dạy vận dụng nhiều hoạt động khác nhau cho sinh viên như đi thực tế doanh nghiệp, đóng kịch, thuyết trình, tổ chức trò chơi…việc học trở nên hào hứng, sống động hơn, mà lượng kiến thức vẫn được đảm bảo. Sinh viên Hoa Sen năng động tạo nên một cộng đồng năng động trong một môi trường năng động: Bước vào trường Hoa Sen, chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp những gian hàng buôn bán gây quỹ từ thiện, những chương trình, cuộc thi mang tầm vóc cấp trường, cấp thành do các bạn sinh viên tự tay tổ chức. Thỉnh thoảng nhà trường còn tổ chức những chương trình hội thảo, những buổi giao lưu với các giáo sư, diễn giả, nhà văn, các nhân vật nổi tiếng, các đoàn sinh viên quốc tế…Ngoài ra, Đoàn Hội, các câu lạc bộ – đội, nhóm của trường hoạt động rất mạnh mẽ và thu hút được nhiều sinh viên hưởng ứng, tham gia. Tất cả đã tạo nên “thương hiệu của trường: cam kết chất lượng giảng dạy và luôn khuyến khích sự năng động, sáng tạo của sinh viên”.

Khó khăn, thử thách là cơ hội để giúp mình trưởng thành hơn

 

Tự nhận mình là người năng động và sẵn sàng chấp nhận thử thách nên Bích Nghi mong muốn thử sức mình ở nhiều lĩnh vực mới mẻ, cũng như tham gia nhiều hoạt động đội nhóm. Khi còn là sinh viên năm nhất, Nghi đã làm nhân viên phục vụ tại Highlands Coffee đúng với chuyên ngành mà Nghi đã học. Sau khi kết thúc công việc này, Nghi lại tiếp tục thử sức ở một lĩnh vực mới mẻ hơn là làm trợ giảng tại trung tâm anh ngữ Hội Việt Mỹ (VUS). Hiện tại, không những là một sinh viên giỏi của trường, Nghi còn rất tích cực đảm nhận nhiều vai trò quan trọng như: Ủy viên BCH Liên Chi Đoàn Khoa Ngôn Ngữ  và Văn Hóa Học – Đại học Hoa Sen và Trưởng ban Truyền thông và Sự kiện CLB FOL (CLB chuyên ngành Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng). Chưa dừng ở đó, cô gái trẻ này còn thử sức mình ở một số vai trò khá thú vị khác như MC, người mẫu ảnh…

Bích Nghi tâm sự: “Cùng một lúc đảm nhận nhiều vai trò và thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau tuy có đôi lúc mệt mỏi nhưng nhận được sự ủng hộ, động viên và giúp đỡ của gia đình, thầy cô, bạn bè, em như được tiếp thêm sức mạnh. Em tin rằng khó khăn, thử thách là cơ hội để giúp mình trưởng thành hơn và giúp mình định hình được đam mê thật sự cũng như có được quyết định đúng đắn nhất cho tương lai”.

Giới thiệu về Đại sứ sinh viên Hoa Sen

Nhóm Đại Sứ Sinh Viên Hoa Sen được thành lập vào tháng 12/2011, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại Học Hoa Sen. Các thành viên Đại Sứ Sinh Viên Hoa Sen được tuyển chọn từ những sinh viên có thành tích nổi bật trong học tập và tham gia tích cực vào các hoạt động đội-nhóm-CLB của trường cũng như các hoạt động thiện nguyện, hoạt động xã hội. Đại sứ Sinh Viên Hoa Sen chính là cầu nối giữa sinh viên và nhà trường, là tiếng nói của sinh viên, phản ánh kịp thời các hoạt động nổi bật của sinh viên Hoa Sen để truyền thông và phát triển hơn nữa hình ảnh một thế hệ sinh viên năng động, nhiệt tình và mong muốn cống hiến cho nhà trường, cho xã hội. Tinh thần hoạt động của nhóm cũng thể hiện cam kết của Trường ĐH Hoa Sen đối với cộng đồng thông qua sứ mệnh đào tạo một thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực tốt để làm chủ tương lai đất nước. 

Các bạn có thể giao lưu, kết nối với Bích Nghi và các thành viên khác trong nhóm Đại Sứ Sinh Viên Hoa Sen để cùng tham gia các chương trình do nhóm đề ra tại facebook: https://www.facebook.com/HoaSenUniAmbassadors.

 

 

Thanh Thanh

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo