Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen phát động cuộc thi “Sáng tạo phim quảng cáo-TV Create 2012”

Sáng 5/4, tại trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra buổi họp báo phát động cuộc thi Sáng tạo phim quảng cáo-TV Create 2012 dành cho tất cả sinh viên đang học tập và yêu thích lĩnh vực marketing đặc biệt là marketing trong quảng cáo tại các trường đại học trên toàn quốc.

Buổi họp báo có sự tham dự của TS Bùi Trân Phượng- HIệu trưởng trường ĐH Hoa Sen, ThS. Hoàng Đức Bình- Trưởng phòng truyền thông Đại học Hoa Sen, ông Trương Nhật Linh-Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Boral Gypsum Vietnam, ông Trần Mạnh Hiệp-Điều hành diễn đàn Tinh tế, ông Phan Thanh Bình-Giám đốc chiến lược MVN Group. Ngoài ra, buổi họp báo cũng đã thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều đại diện của các cơ quan báo chí và đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên trường ĐH Hoa Sen.

Phát biểu tại buổi họp báo, TS Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen cho biết: “Cuộc thi không chỉ là một trong những hoạt động mang lại lợi ích cho các bạn sinh viên mà còn hướng đến lợi ích cộng đồng và xã hội. Cụ thể là thông qua các sản phẩm quảng cáo, các bạn sinh viên đã gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng: bảo vệ môi trường, kêu gọi trách nhiệm đối với cộng đồng của các doanh nghiệp. Ngoài ra, cuộc thi cũng tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo, đặc biệt trong vấn đề sử dụng công nghệ mới hiện nay. Hy vọng trong thời gian tới, cuộc thi này sẽ lan tỏa và có độ phủ sóng rộng hơn nữa, không chỉ dành cho sinh viên Việt Nam mà còn dành cho sinh viên các nước khác tham gia”.

TS Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen mong rằng cuộc thi ngày càng được lan tỏa rộng rãi và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo

Cuộc thi Sáng tạo phim quảng cáo – TVCreate ra đời vào năm 2010, khởi đầu là một cuộc thi dành riêng cho sinh viên trường Đại học Hoa Sen. Trong lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của hơn 150 bạn sinh viên trong trường. Năm 2011, TVCreate tiếp tục được tổ chức và phạm vi lan tỏa trên toàn thành phố Hồ chí Minh. Đến năm 2011, cuộc thi đã chính thức trở thành một hoạt động thường niên của khoa Kinh tế Thương mại – Đại học Hoa Sen. Cuộc thi đã thu hút 75 tác phẩm dự thi, trong đó, có 10 tác phẩm xuất sắc đã được lọt vào vòng chung kết, được Ban giám khảo và các nhà doanh nghiệp đánh giá rất cao về ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên. Không những vậy, cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu thích sáng tạo phim quảng cáo trên mạng xã hội Facebook (với 5300 thành viên) và 8000 bình chọn trên diễn đàn công nghệ www.tinhte.vn.

Tiếp nối những thành công từ những lần tổ chức năm 2010 và 2011, cuộc thi Sáng tạo phim quảng cáo-TV Create 2012 đã trở lại, với chủ đề “Xây nên điều kỳ diệu”, hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị cùng những sản phẩm độc đáo, táo bạo và mang tính ứng dụng cao của các bạn sinh viên trên toàn quốc. Năm nay cuộc thi đã nhận được sự tài trợ độc quyền của Công ty Boral Gypsum (chuyên về sản xuất vật liệu xây dựng), bảo trợ thông tin từ diễn đàn http://www.tinhte.vn và bảo trợ kỹ thuật từ chương trình Đào tạo Truyền thông Nghe nhìn của trường Đại Học Hoa Sen.

Đại diện đơn vị tài trợ cuộc thi Sáng tạo phim quảng cáo- TV Create 2012, ông Trương Nhật Linh, Trưởng phòng Kỹ thuật công ty Boral Gypsum phát biểu: “Đây là một thuộc thi hấp dẫn và mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Chúng tôi lấy làm vinh dự được làm nhà tài trợ cho cuộc thi Sáng tạo quảng cáo- TV create 2012, cùng các bạn sinh viên Đại học Hoa Sen nói riêng và sinh viên cả nước nói chung xây nên điều kỳ diệu”.

Đại diện công ty Boral-nhà tài trợ cuộc thi  phát biểu

Th.S Hoàng Đức Bình, Trưởng phòng truyền thông ĐH Hoa Sen, người đã gắn bó với cuộc thi Sáng tạo phim quảng cáo-TV Create trong thời gian qua chia sẻ: “TV-Create trở thành một tiêu điểm đáng quan tâm của các bạn sinh viên yêu thích sáng tạo và gây tiếng vang trên nhiều diễn đàn học thuật và công nghệ. Cuộc thi không chỉ sẽ tạo sân chơi mang tính học thuật cho người yêu thích lĩnh vực quảng cáo, phát huy sự sáng tạo; mà còn chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm và kỹ thuật làm phim quảng cáo; tạo cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế cho sinh viên về ứng dụng media dưới góc nhìn của marketing. Không dừng lại ở đó, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn mang các sáng tạo của sinh viên vào thực tế của doanh nghiệp. Chúng tôi khuyến khích các cá nhân và nhóm tham dự đóng góp những TVC có nội dung xoay quanh các chủ đề nhân văn, mang tính xã hội cao và hướng đến những giá trị bền vững”.

Th.S Hoàng Đức Bình, đại diện BTC cuộc thi bày tỏ mong muốn mang sáng tạo của sinh viên đến với doanh nghiệp thông qua cuộc thi

 

Cuộc thi chính thức nhận bài tham dự từ ngày 05/04/2012 đến ngày 03/06/2012 tại địa chỉ website http://tvcreate.hoasen.edu.vn. Sau vòng sơ loại, 15 TVC xuất sắc nhất sẽ bước vào trận tranh tài tại vòng chung kết vào ngày 20/06/2012 và trực tiếp trình bày ý tưởng với Ban giám khảo gồm những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực truyền thông và truyền hình như Công ty Kantana, Ông Phan Việt Quốc Huy – Film Director, Bà Đặng Ngọc Liên – Giám đốc Echo Production, ThS. Phan Thanh Bình – Giám đốc chiến lược MVN Group… Các tác phẩm đoạt giải sẽ giành được những giải thưởng giá trị bên dưới cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm và cơ hội cọ xát với lĩnh vực Media, Marketing đầy hấp dẫn, nhiều thử thách.

Thanh Thanh

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo