Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen – Nơi chinh phục giấc mơ của bạn

Ngày 7/4/2019, trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh “Đại học  Hoa Sen – Nơi chinh phục giấc mơ của bạn” tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Ngày hội có sự tham dự của Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng Chiêu sinh, các giảng viên nhân viên của HSU và đặc biệt là sự tham dự của Ban Giám hiệu, Giáo viên, Phụ huynh cùng hơn 3.000 Học sinh của 20 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU phát biểu khai mạc ngày hộiNGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU phát biểu khai mạc ngày hội.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh là hoạt động thường niên và trở thành cầu nối giữa HSU và các trường THPT, phụ huynh cùng các bạn học sinh nhằm mang đến những giá trị tốt nhất trong công tác định hướng nghề nghiệp, lựa chọn phương thức xét tuyển, trải nghiệm môi trường học tập và giải tỏa phần nào lo lắng trước kỳ thi THPT Quốc gia.

Năm nay, ngày hội được HSU tổ chức vào thời điểm này rất ý nghĩa bởi từ ngày 1/4 đến 20/4/2019 là thời gian thí sinh cả nước nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 và nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Đây là một cột mốc quan trọng xác định điểm đến tiếp theo của các bạn học sinh sau bậc học phổ thông với nhiều lựa chọn ngành nghề được đào tạo từ giảng đường Đại học, Cao đẳng.

Phát biểu tại ngày hội, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ chia sẻ: “Giấc mơ của con người hiện đại hiện nay không thể nào ở ngoài quỹ đạo của khoa học kỹ thuật, mà hiện nay chúng ta gọi là cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay cách mạng 4.0 và HSU sẽ là nơi kết nối khoa học kỹ thuật với con người, thực hiện giấc mơ của các sinh viên.”

Khoa Khoa học và Kỹ thuật của HSU với các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm và trong tương lai rất gần, HSU sẽ có chuyên ngành về Data analyst (Phân tích dữ liệu), thực sự sẽ là công cụ để các bạn sinh viên thực hiện giấc mơ của mình trong cách mạng 4.0.

Khoa Kinh tế và Quản trị của HSU cũng đã có các chuyên ngành để đáp ứng các vấn đề kinh doanh, những dự án lớn, khi chúng ta nghĩ lớn để hòa vào dòng chảy của kinh tế toàn cầu. Năm 2019, Khoa Kinh tế và Quản trị của HSU đã có thêm ngành Logistic. Các bạn sinh viên Hoa Sen sau khi học tập hoàn toàn có thể tự tin tham gia vào kinh tế toàn cầu.

Khoa Du lịch của HSU đã có tên tuổi và có uy tín nhiều năm nay với các chuyên ngành: Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Trong tương lai, Khoa Du lịch của HSU sẽ mở thêm ngành học mới, đáp ứng đúng kỳ vọng của xã hội đối với đào tạo chất lượng cao cho du lịch, đó là đào tạo về thái độ, trách nhiệm, không chỉ đào tạo những con người có kỹ năng thuần thục mà đào tạo những con người có tư duy tiến bộ và văn minh trong hoạt động du lịch. Các thầy cô giáo của Khoa Khoa học và Kỹ thuật  đã tham gia cùng Khoa Du lịch để HSU có những chương trình rất hiện đại về du lịch sinh thái, du lịch bền vững. HSU có vị thế trong ngành Du lịch. Ngày 11 và 12/4/2019 sắp tới, HSU sẽ tổ chức diễn đàn nguồn nhân lực du lịch Việt Nam, chủ đề năm nay là “Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam”. Dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và có ý kiến chỉ đạo. HSU cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng đào tạo nhân lực chất lượng cao ở TP.HCM và mỗi tuần đều nhận được.

Cuộc cách mạng 4.0 như một mặt của tấm huy chương, mặt khác rất quan trọng đó là con người. Tại HSU, Khoa Khoa học Xã hội với những chuyên ngành để trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng sống trong xã hội hiện đại. Đặc biệt, Bộ môn Giáo dục khai phóng là một trong những tự hào của HSU trong những năm qua. Sinh viên sẽ được học, trang bị những kỹ năng sống cho mình, có những bề dày nhất định về nhận thức và những cái thuộc về con người đáng trân trọng, đáng quý. HSU sẽ đào tạo những ngành mới, đào tạo những con người mới: con người khoa học công nghệ và con người trong dòng chảy của cuộc cách mạng 4.0.

HSU cũng có uy tín khi đào tạo các ngành của Khoa Thiết kế Nghệ thuật: Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế nội thất. Các nhà thiết kế đều đánh giá các sinh viên HSU rất giỏi, rất sáng tạo và có nền cơ bản trong thiết kế thời trang. Ngoài ra, Khoa này còn có ngành Quản trị Công nghệ truyền thông – một ngành mà chỉ có ở HSU, một chuyên ngành kết hợp giữa quản trị và phim ảnh, truyền hình, các chương trình nghệ thuật…”.

Trình diễn những thiết kế thời trang của sinh viên HSU.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cũng chia sẻ: “Nhiệm vụ tiên quyết của HSU là trang bị cho các bạn sinh viên tư duy, tư duy và tư duy: tư duy tiếp cận vấn đề, tư duy giải quyết vấn đề và tư duy tiếp cận với những cái mới thay đổi mỗi giờ mỗi phút mỗi giây. HSU đã trang bị cho các bạn kiến thức, kỹ năng và tiếp tục sẽ chú trọng tư duy; tư duy là số 1 để các bạn sinh viên có thể hội nhập và giải quyết tất cả những phát sinh trong xã hội hiện đại.”

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ khẳng định: “Giáo dục tư thục sẽ phát triển với một tốc độ rất vũ bão. Ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc… thì các trường đại học hàng đầu đều là các trường tư thục. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phủ nhận vai trò của các trường đại học công lập nhưng rõ ràng với sự năng động và mở rộng về cơ chế, các đại học tư thục sẽ rất phát triển. HSU tự hào là một trong những thành viên của tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) – một trong những tập đoàn hàng đầu của Việt Nam về giáo dục và chúng tôi rất hy vọng sự đầu tư, quan tâm và tư duy cởi mở của NHG sẽ là một bệ đỡ để HSU phát triển. Ưu thế của chúng tôi là sự liên kết giữa các trường đại học thành viên NHG và các tập đoàn lớn”.

Anh Nguyễn Việt Thái, Phó Phòng Chiêu Sinh chia sẻ thông tin tuyển sinh của HSU năm 2019.

Anh Nguyễn Việt Thái, Phó Phòng Chiêu Sinh chia sẻ thông tin tuyển sinh của HSU năm 2019.

Anh Nguyễn Việt Thái, Phó Trưởng phòng Chiêu sinh cho biết, năm học 2019, trường Đại học Hoa Sen (Mã trường: DTH) dự kiến tuyển 2.525 chỉ tiêu cho 23 ngành đào tạo bậc Đại học chính quy với 4 phương thức xét tuyển: 60% xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, 15% kết quả học bạ THPT, 15% kết quả học tập (Học bạ) THPT của tổ hợp 3 môn và 10% theo điều kiện riêng của trường. 

Nhằm giúp các tân sinh viên tài năng, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thực hiện ước mơ khi bước vào cánh cửa đại học năm 2019, HSU sẽ trao 215 suất học bổng (gồm 105 suất học bổng Tài năng và 110 suất học bổng Vượt khó) cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường với tổng trị giá lên đến 20 tỷ đồng. Học bổng có giá trị từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng (tương đương với mức học phí bình quân từ 1 đến 4 năm học).

HSU là một trong những trường tiên phong trong việc xây dựng quỹ học bổng riêng, nhằm hỗ trợ cho sinh viên đồng thời thu hút sinh viên tài năng. Với những suất học bổng có giá trị cao, HSU hy vọng sẽ chắp cánh cho các bạn tân sinh viên tài năng phát triển hơn nữa trong tương lai, giúp các tấm gương nỗ lực vượt khó học giỏi vào giảng đường đại học để thực hiện ước mơ của mình.

Học sinh tìm hiểu các ngành đào tạo và đăng ký xét tuyển vào HSU.

Tại ngày hội, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng Chiêu sinh, các giảng viên và chuyên viên tư vấn của HSU đã chia sẻ, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của các Giáo viên, Phụ huynh, Học sinh các trường THPT tham dự liên quan đến:

  • Xét tuyển thông minh – Trúng tuyển Trường Đại học Hoa Sen ngay từ cơ hội đầu tiên.
  • Tư vấn cách nộp hồ sơ xét tuyển học bạ và điều kiện riêng của trường.
  • Cơ hội nhận học bổng vào trường Đại học Hoa Sen.

TS Giang Thúy Minh, giảng viên HSU chia sẻ về dinh dưỡng mùa thiTS Giang Thúy Minh, giảng viên HSU chia sẻ về dinh dưỡng mùa thi.

Ngoài ra, đến với Ngày hội, các Giáo viên, Phụ huynh và Học sinh còn được thưởng thức, trải nghiệm, thực hành pha chế, setup bàn ăn,..thông qua các mô hình học tập của các ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng… được chiêm ngưỡng các Bộ sưu tập, Đồ án tốt nghiệp của sinh viên các ngành Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Quản trị công nghệ truyền thông,… và giao lưu văn nghệ cùng các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm của sinh viên, Ngày hội cũng cung cấp và chia sẻ những thông tin bổ ích về dinh dưỡng mùa thi năm 2019.

Sinh viên Vatel HSU pha chế đồ uống phục vụ học sinh tại ngày hội.

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi của sinh viên HSU.

Thành lập từ năm 1991 và phát triển đến nay, HSU là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Từ năm 2017, Trường định hướng chiến lược phát triển trở thành trường đại học ứng dụng-thông minh-quốc tế của người Việt và đào tạo công dân toàn cầu, phát huy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên. Năm 2018, Trường gia nhập hệ thống Đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), tạo bước ngoặt mới, ổn định và phát triển theo định hướng quốc tế hóa. Hiện tại, HSU có 6 Khoa (Khoa Kinh tế và Quản trị, Khoa Du lịch, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Khoa Thiết kế và Nghệ Thuật, Khoa Khoa học Xã hội) đào tạo với 23 ngành bậc học Đại học và 02 ngành bậc sau đại học là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh.

Hoàng Nguyễn

Facebook Youtube Tiktok Zalo