Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen mang văn hóa Chăm vào thiết kế nội thất

Tháng 7/2017 vừa qua, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi triển lãm, trình diễn các sản phẩm, tác phẩm Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Nội thất khóa 13.

Với đồ án ấn tượng “KATHAURA resort” sinh viên Trần Thị Thúy Hằng lớp TR1311 đã xuất sắc đạt điểm cao nhất do Hội đồng Giám khảo bình chọn.

Đồ án KATHAURA là tên gọi khác của thủ phủ vương triều Chămpa vào khoảng thế kỷ XVII. Đây là thời kỳ cực thịnh của vương triều Chămpa với sự phát triển rực rỡ của văn hóa nghệ thuật, tôn giáo…Đồ án “KATHAURA resort” như câu chuyện kể lại một thời kỳ đã qua của vùng đất lịch sử Khánh Hòa.

photolarge

Sử dụng những họa tiết, hình ảnh đặc trưng của các cụm tháp Chăm nguy nga, cổ kính cùng với những điệu múa đẹp mắt, nhịp nhàng của các cô gái Chăm đã tạo nên một bản sắc riêng biệt và độc đáo. Kết hợp với vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống và vẻ đẹp thiên nhiên Khánh Hòa, đồ án “KATHAURA resort” mang ý tưởng về một không gian hoài niệm và giàu giá trị văn hóa, lịch sử.

photolarge

Về phong cách thiết kế, đồ án không chỉ mang tính truyền thống Chămpa mà còn mang tính đương đại, ấn tượng thể hiện trên đường nét, họa tiết và vật liệu sử dụng.

Về tổ chức không gian, “KATHAURA resort” ưu tiên phát triển các không gian mở, kết nối hài hòa không gian nội thất và ngoại thất nhằm giúp du khách cảm nhận hết vẻ đẹp tổng thể của resort.

photolarge

Với những cây cột được trang trí bằng họa tiết hình vú của Chămpa kết hợp với họa tiết xương cá cùng vật liệu đá mable, khu vực sảnh đón của “KATHAURA resort” tạo được ấn tượng về một không gian mạnh mẽ ngay từ lối vào, không chỉ tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Chămpa mà như một lời chào đón trang trọng đối với du khách đặt chân tới KATHAURA resort.

Bằng những điệu múa của người vũ nữ hoàng gia trên từng chi tiết trang trí, khu vực nhà hàng gợi nhớ đến những đêm tiệc trong vương triều Chămpa xa hoa và hoành tráng. Không gian nhà hàng với những chi tiết tinh tế tạo nên nét hoài cổ mà vẫn ấm cúng gần gũi.

Các họa tiết trang trí Chămpa được thể hiện đặc sắc trong không gian, trong từng vật dụng đã tạo nên nét bình dị, mộc mạc nhưng vẫn sang trọng và thể hiện được đẳng cấp resort 5 sao của khu vực Beach villa.

Sự sống động và ấn tượng của không gian nội thất được thể hiện trong đồ án “KATHAURA resort” sẽ kể lại cho mỗi du khách ghé thăm vùng đất này câu chuyện đẹp về vương triều Chămpa một thời bị lãng quên.

Facebook Youtube Tiktok Zalo