Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen, hành trình trưởng thành của tôi

Nhận bằng tốt nghiệp là một hạnh phúc lớn, một niềm tự hào mà bất kỳ sinh viên nào cũng mong ước. Từ đây, các bạn sẽ bắt đầu một hành trình mới, một chặng đường khác tiếp theo để vào đời và những thử thách đang chờ các bạn.

Với chặng đường không quá ngắn và cũng không quá dài, niềm vui lẫn nước mắt, thất bại và vinh quang, mỗi sinh viên Hoa Sen đều đã nỗ lực và trải nghiệm đời sống sinh viên đầy ý nghĩa tại trường Đại học Hoa Sen.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị từ những tân khoa Hoa Sen trước khi chính thức trở thành tân cử nhân tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 36 diễn vào sáng ngày 11/07/2020 tại nhà hát Hòa Bình, Q.10, Tp.HCM.


Bạn Lương Hoàng Phú – Tân khoa ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành – Khoa Du lịch

“Mình xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Khoa Du lịch đã đồng hành, hỗ trợ trong suốt khoảng thời gian sinh viên của mình. Và đặc biệt, muốn gửi lời cảm ơn đến trường Đại học Hoa Sen với những học bổng giá trị. Mình là sinh viên đạt được học bổng khuyến học và học bổng tinh hoa của Trường bằng những cố gắng trong quá trình học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động của Khoa và của Trường. Mình nghĩ rằng các bạn tân khoa ngay lúc này đây, cũng giống như mình đang rất háo hức để đợi nhận được tấm bằng tốt nghiệp. Mình chúc các bạn sẽ nhận được những thành công mới, và cuộc sống tốt đẹp hơn sau cánh cửa đại học.” – Lương Hoàng Phú – Tân khoa ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành – Khoa Du lịch

Nguyễn Xuân Thảo, Tân khoa ngành Ngôn ngữ Anh – Khoa Ngoại ngữ

“Mình trở thành Tutor của Tutoring Service từ khi còn học năm 2. Nhiệm vụ của các Tutor của mình là hỗ trợ các bạn sinh viên có nhu cầu cải thiện tiếng Anh khi đến học tập tại Tutoring Service. Đối với mình, trải nghiệm làm việc tại Tutoring Service là một điều rất là quý giá và bổ ích trong suốt thời gian học tập tại trường Đại học Hoa Sen. Việc giúp đỡ các bạn học viên khác học tốt hơn đã làm cho những năm tháng sinh viên của mình trở nên sống động, ý nghĩa và đáng nhớ hơn rất là nhiều. Cho đến bây giờ, mình vẫn rất luôn tự hào khi được nói rắng: Tôi là một Tutor.” – Nguyễn Xuân Thảo, Tân khoa ngành Ngôn ngữ Anh

Lê Dũng Hoàng An, Tân khoa ngành Quản trị công nghệ truyền thông – Khoa Thiết kế và Nghệ thuật

“Bước vào Đại học sau 12 năm học phổ thông dài đằng đẵng đối với em có lẽ là một quyết định khá mông lung, cũng giống như khá nhiều bạn học sinh vừa tốt nghiệp khác. Tuy vậy, Đại học Hoa Sen không chỉ là một ngôi trường để trao đổi kiến thức đơn thuần, nơi đây chính là một xã hội thu nhỏ. Em đã gặp được rất nhiều dạng người khác nhau, để tiếp xúc, để tương tác, để va chạm, để tự rút ra cho mình nhiều bài học đôi khi ý nghĩa hơn cả những kiến thức chữ – số, cố gắng nhất có thể trở thành một “người tử tế”. 

Là một người trẻ tuổi trải nghiệm được quá trình học tập của Đại học Hoa Sen, em nghĩ rằng một trong những bài học tốt nhất em học được đó là tin tưởng vào chính bản thân mình. Vốn dĩ không nhận được quá nhiều sự ủng hộ ban đầu khi tự đặt ra lộ trình học khá nhanh cho bản thân, đặc biệt là đối với môi trường đặc thù của chuyên ngành, đến giây phút này, em đã có thể tự tin khẳng định mình đã thành công, vượt qua tất cả những điều tiêu cực mà mình đã từng lắng nghe trước đó. Hơn cả sự mặc cảm sẽ là những cố gắng của chính mình, hơn cả thực tế chính là mơ ước của chúng ta, hơn cả “thành công” mà xã hội đang cố gắng đặt lên vai mỗi người lại chính là hạnh phúc mà bản thân tự định nghĩa, “only the young can run”. #HealYourWorld.” – Lê Dũng Hoàng An, Tân khoa ngành Quản trị công nghệ truyền thông.


Mai Thị Cẩm Nhung, Tân khoa ngành Quản trị kinh doanh – Khoa Kinh tế và Quản trị

“Đến với Đại học Hoa Sen như một mối duyên, mà ngay từ khi bắt đầu, tôi chưa từng nghĩ rằng đây sẽ là nơi giúp mình thay đổi. Bốn năm gắn bó ở nơi đây đã cho tôi những bài học, những người bạn, những trải nghiệm mà có lẽ tôi sẽ ghi nhớ cả đời. Tôi đã có một gia đình mang tên Ban chấp hành Khoa Kinh tế – Quản trị, có những người anh chị dẫn dắt, có những người bạn giúp tôi mở lòng, có cả những người đàn em luôn sẵn sàng nối tiếp. Tất cả những điều tuyệt vời tôi có được ở Hoa Sen đã khiến tôi có rất nhiều nuối tiếc xen lẫn trong niềm hạnh phúc của ngày ra trường.

Tôi đã có chút lo lắng, sẽ không thể một lần nữa có được những cảm xúc và những trải nghiệm tốt đẹp như thế này một lần nữa. Nhưng tôi tin rằng với những chặng đường, những thử thách tiếp theo, quãng thời gian sinh viên này sẽ là bước đệm vững chắc giúp tôi luôn lạc quan và sẵn sàng đón nhận. Xin gửi lời cảm ơn đến tất cả những thầy cô, những cô chú nhân viên, những người bạn đã tạo nên một thời sinh viên thực sự đáng nhớ đối với tôi!” – Mai Thị Cẩm Nhung, Tân khoa ngành Quản trị kinh doanh – Khoa Kinh tế và Quản trị


Trần Diễm Kiều, Tân khoa Ngành Quản trị công nghệ truyền thông – Khoa Thiết kế và Nghệ thuật

“Khoảnh khắc hôm nay đã đánh dấu một hành trình mà ở đó mình có quá nhiều ký ức với Bạn mang tên “Hoa Sen”, và tất nhiên mình sẽ nói về những điều đó. Mình muốn nói lời cảm ơn dành cho Bạn. Bạn luôn hỗ trợ, đã giúp mình từ một cô bé “tự ti, nhút nhát” trở thành một người sẵn sàng “dấn thân”, không ngại khó khăn, thử thách, dám vấp ngã nhưng tự tin để đứng lên và tiếp tục với đam mê của mình. Cảm ơn Bạn “Hoa Sen” đã trở thành một phần ý nghĩa trong hành trình 4 năm học tập của tôi.” – 

Hoàng Mạnh Cường, Tân khoa Ngành Kế toán, Khoa Kinh tế và Quản trị

“Mong ước được trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp là niềm mong muốn, khát khao trong tôi từ khi còn là một học sinh phổ thông và Hoa Sen đã tạo cho tôi những bước đệm cần thiết cho lĩnh vực của mình. Những khó khăn khi mới vừa tiếp cận với các môn học chuyên ngành thực sự rất nhiều. Đã có những lúc tôi từng nghĩ rằng mình đã không lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân. Nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân, sự hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên và bạn bè đã giúp tôi vượt qua được những rào cản ấy. Khoảng thời gian tự học, ôn thi, thuyết trình thật vất vả nhưng cũng thật vui vì chúng tạo cho tôi sự tự tin, sắp xếp thời gian biểu một cách khoa học.

Trường cũng thường xuyên mở các khóa học, chương trình để giúp các bạn sinh viên có thêm điều kiện gặp gỡ, trao đổi kiến thức với nhau về các vấn đề xoay quanh nghề nghiệp của mình. Tôi biết rằng, ở phía trước vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp lẫn thử thách đang chờ đợi và chỉ có sự cố gắng không ngừng nghỉ mới giúp tôi tiếp tục gắn bó với những gì mình đã lựa chọn. Chúc cho các quý thầy/cô, các bạn sinh viên luôn có nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống.” – Hoàng Mạnh Cường, Tân khoa Ngành Kế toán


Nguyễn Cao Thùy Trang, tân khoa ngành Quản trị công nghệ truyền thông, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật

“Nếu có thể gửi lời cảm ơn chân thành nhất, Trang xin được gửi đến ba mẹ đã luôn đồng hành, ủng hộ trong cả quá trình trưởng thành của mình. Vì kinh tế gia đình không cho phép ba mẹ có cơ hội học Đại học nên đã cố gắng hết sức để gửi gắm ước mơ cho con. Và hôm nay, Trang có thể tự hào nói với ba mẹ rằng con đã thực hiện được giấc mơ ấy. Có thể chưa là đứa giỏi nhất, nhưng bản thân con luôn cố gắng là phiên bản tốt nhất. Hành trình 4 năm qua học tập tại ĐH Hoa Sen và kết quả ngày hôm nay với tấm bằng đại học, con mong sẽ là niềm vui, niềm tự hào với ba mẹ. Con yêu ba mẹ, điều mà 23 năm qua con chưa từng nói. 

Cảm ơn “Hoa Sen” đã chắp cánh ước mơ cho Trang. Với nỗ lực của bản thân, Trang đã giành được Học bổng tinh hoa của trường. Có thể nói, Hoa Sen là “khu vườn học bổng” dành cho những ai thực sự chăm chỉ thì sẽ có cơ hội trở thành những chủ nhân của những suất học bổng ấy. Điều nhớ nhất ở Hoa Sen đó là mình hay thích trò chuyện với mấy chú bảo vệ, cô lao công ở Hoa Sen. Ai cũng dễ thương, hỏi thăm sinh viên, từ những điều nhỏ như vậy thôi cũng cảm thấy “Hoa Sen” dễ thương hơn.”

Facebook Youtube Tiktok Zalo