Đại học Hoa Sen – HSU

Cuộc thi I-Hotelier – cơ hội cho các bạn trẻ yêu lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

I-Hotelier – Cuộc thi về lĩnh vực Nhà hàng, khách sạn dành cho tập thể và cá nhân học sinh, sinh viên do Khoa Du lịch, trường Đại học Hoa Sen chính thức khởi động năm 2020 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng và nhiều cơ hội hấp dẫn.

Lễ phát động cuộc thi I-Hotelier vừa được tổ chức tại khách sạn Mai House (Mai House – số 1-3-5 Ngô Thời Nhiệm, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) ngày 27/06/2020. I-Hotelier được tổ chức với sứ mệnh khai thác và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao trong ngành Dịch vụ, trở thành cầu nối giữa các bạn học sinh, sinh viên với nhà trường, doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp cùng ngành với nhau. Với thông điệp “Khơi dậy khả năng thích ứng là kỹ năng hàng đầu trong thời đại mới”, cuộc thi năm nay được khởi động từ tháng 05/2020 kéo dài đến tháng 08/2020. Đối tượng thí sinh tham gia dự thi là học sinh, sinh viên trên toàn quốc trong độ tuổi từ 17 đến 25.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi I-Hotelier.PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi I-Hotelier.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết: “ I-Hotelier sẽ mang đến cho các thí sinh là học sinh, sinh viên nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và cọ xát môi trường thực tế trong ngành nhà hàng – khách sạn thông qua nhiều hoạt động như tham dự những buổi hội thảo, đào tạo kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ Lễ tân (Front Office), Dịch vụ ăn uống (Food and Beverage Service), Dịch vụ buồng phòng (House Keeping)… Đây là cơ hội để các bạn trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp, thử sức với đam mê và sớm có bước định hướng cho nghề nghiệp tương lai của mình; đồng thời cơ hội làm việc tại các khách sạn cao cấp sẽ mở ra đối với những thí sinh thể hiện xuất sắc tại cuộc thi. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà tài trợ đại diện các khách sạn nổi tiếng TP.HCM như Mai House Hotel, New World Hotel, Caravelle Hotel và Niko hotel, …  cuộc thi I-Hotelier không chỉ là một sân chơi lành mạnh mà còn là nơi để các bạn thí sinh sử dựng nguồn kiến thức một cách bổ ích trong tương lai”.

Thí sinh tranh tài tại cuộc thi I-Hotelier.

Cuộc thi I-Hotelier năm 2020 sẽ có 3 vòng thi chính thức gồm: Vòng 1 theo hình thức online, thí sinh đăng kí dự thi và gửi bài về cho chương trình; Vòng 2 – Đánh giá kỹ năng chuyên ngành về ba lĩnh vực Food & Beverage, Front Office, House Keeping; Vòng 3 – Gala chung kết. Ngoài ra, cuộc thi còn được tổ chức xen kẽ một số buổi hội thảo, đào tạo kỹ năng với sự tham gia cố vấn của các giảng viên bộ môn Quản trị Nhà hàng – Khách sạn đến từ trường Đại học Hoa Sen và các anh/ chị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Hospitality đến từ phía khách sạn New World hotel, Caravelle Hotel, Nikko Hotel và Mai House Hotel. Địa điểm tổ chức các vòng thi, hội thảo và đào tạo Kỹ năng cho thí sinh được gói gọn trong phạm vi TP.Hồ Chí Minh.

Đại diện các khách sạn lớn như: New World hotel, Caravelle Hotel, Nikko Hotel, Mai House Hotel, Hollyday Inn…cùng tham gia cuộc thi I-Hotelier.

Lê Huỳnh, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trường Đại học Hoa Sen – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi I-Hotelier năm 2020 chia sẻ: “Đây là lần thứ 12 cuộc thi I-Hotelier được tổ chức với mong muốn tìm kiếm và bồi dưỡng những bạn trẻ có tài năng và đam mê với ngành du lịch. Điểm mới của I-Hotelier năm nay so với các năm trước là mở rộng ra đối tượng dự thi là học sinh và chú trọng bồi dưỡng các kỹ năng Food & Beverage, Front Office, House keeping, Sale & marketing. Đồng thời, các thí sinh sẽ có cố vấn đồng hành xuyên suốt và Top 20 thí sinh còn được trải nghiệm Hotel tour –  chuyến tham quan thực địa những khách sạn nổi tiếng”.

Lê Huỳnh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi I-Hotelier năm 2020 (bìa trái) nhận nghi thức trao nhiệm của cuộc thi.

Giải thưởng dành cho thí sinh tham dự cuộc thi I-Hotelier năm 2020 có tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng, gồm các Giải Nhất, Nhì, Ba dành cho cá nhân và tập thể với hiện kim và học bổng HPNI, The V League và trường Đại học Hoa Sen trị giá lên đến 60 triệu đồng/suất. Ngoài ra, 6 thí sinh xuất sắc nhất do doanh nghiệp bình chọn sẽ được 6 gói hợp đồng lao động doanh nghiệp từ 3-6 tháng.

Cuộc thi I-Hotelier 2020 hứa hẹn sẽ mang đến một mùa thi bùng nổ nhằm hoàn thành sứ mệnh tạo ra một sân chơi lành mạnh liên quan đến lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn cho các thí sinh cả nước có niềm đam mê.

I-Hotelier là cuộc thi được sáng lập bởi Thạc sĩ Trần Việt Vương – Giảng viên bộ môn Quản trị khách sạn, Khoa Du lịch, trường Đại học Hoa Sen và tổ chức lần đầu tiên năm 2008. Đến nay, I-Hotelier đã trải qua 11 năm, với sự tham gia của hơn 250.000 sinh viên trong và ngoài địa bàn TP. Hồ Chí Minh, có tổng giá trị giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng. Cuộc thi I-Hotelier lần thứ 12 hân hạnh được sự tài trợ từ khách sạn Mai House, HNP International, Say Coffee, The V Language, chương trình đào tạo Vatel và bảo trợ truyền thông từ Ybox.vn, Intership.edu.vn, Edu2Review…
Facebook Youtube Tiktok Zalo