Đại học Hoa Sen – HSU

Cuộc chạy Terry Fox gây quỹ vì bệnh nhân ung thư

Sáng ngày 29/11, cuộc chạy từ thiện Terry Fox thường niên lần thứ 19 đã diễn ra tại Tân Trào, Phú Mỹ Hưng Tp. HCM với sự với sự tổ chức của Hiệp hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham), Tổng Lãnh sự quán Canada và Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO).. Sự kiện đã thu hút hơn 16.000 người tham dự dến từ Tp.HCM và các tỉnh lân cận, sinh viên Hoa Sen cũng tham gia hưởng ứng sự kiện đặc biệt này. 

Đông đảo người dân tham gia chương trình chạy bộ Terry Fox. – Ảnh: Ngọc Phát

Được tổ chức lần đầu năm 1981 tại Canada, đến nay Terry Fox Run đã được tổ chức thường niên ở trên 60 quốc gia với hàng triệu người tham gia, tạo thành cuộc vận động quyên tiền cho nghiên cứu và chữa trị ung thư lớn nhất thế giới.

Mọi người xếp hàng đăng ký tham gia chạy. – Ảnh: Ngọc Phát

Ảnh: Phượng Hoàng

 

Sinh viên Hoa Sen tham gia hưởng ứng cuộc chạy bộ Terry Fox – Ảnh : Linh Trần

Ảnh: Linh Trần

Ảnh: Phượng Hoàng

Ban Tổ chức vẽ màu nước cho các thành viên tham gia chạy bộ. – Ảnh: Ngọc Phát

Ảnh: Ngọc Phát

Năm nay, số tiền quyên góp tại ngày hội là 1 tỷ 690 triệu đồng. Tất cả số tiền quyên góp đều đóng góp dành cho việc nghiên cứu chữa trị căn bệnh ung thư tại hai bệnh viện Đại học Y Dược và bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh. 

Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh, GĐ bệnh viện Ung bướu HCM đại diện nhận số tiền quyên góp. – Ảnh: Ngọc Phát

Năm ngoái 2014, cuộc chạy thường niên lần thứ 18 Terry Fox Run thu hút sự tham gia của hơn 16.500 người và quyên góp được 1.3 tỷ đồng, lập một kỷ lục mới về số người tham gia và số tiền quyên góp cao nhất trong lịch sử cuộc chạy Terry Fox Run tại thành phố Hồ Chí Minh. Với sự hỗ trợ nhiệt tình và đóng góp hào phóng  của mọi người, trong năm 2015, ban tổ chức Terry Fox Run cùng với Quỹ Terry Fox tại Việt Nam đã thực hiện dự án trong hai năm: Chẩn đoán sớm ung thư miệng ở Việt Nam. Dự án này được giám sát bởi Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh cùng với phòng khám sức khỏe cộng đồng của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, đội ngũ lãnh đạo và kiểm tra giám sát của Khoa Nha. Quỹ Terry Fox ở Canada đã chọn Việt Nam cho giai đoạn đầu của dự án nghiên cứu trị giá 2.5 tỷ đồng. Đây là kết quả của sự thành công vượt bậc của Terry Fox Run tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2014.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình và đóng góp hào phóng của mọi người, trong năm 2015, ban tổ chức Terry Fox Run cùng với Quỹ Terry Fox tại Việt Nam đã thực hiện dự án trong hai năm: Chẩn đoán sớm ung thư miệng ở Việt Nam. Dự án này được giám sát bởi Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh cùng với phòng khám sức khỏe cộng đồng của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, đội ngũ lãnh đạo và kiểm tra giám sát của Khoa Nha. Quỹ Terry Fox ở Canada đã chọn Việt Nam cho giai đoạn đầu của dự án nghiên cứu trị giá 2.5 tỷ đồng. Đây là kết quả của sự thành công vượt bậc của Terry Fox Run tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2014.

Ngọc Phát – Khánh Vân

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo