Đại học Hoa Sen – HSU

Cùng khám phá Grand Tour 2013 qua ngày hội Open Day

Ngày 10/3 vừa qua tại hội trường cơ sở Tản Viên, Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa học – Trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức buổi Open Day để thông tin và giới thiệu về cuộc thi Grand Tour 2013. 

Các khách mời tham gia buổi Open Day chương trình Grand Tour 2013 gồm có: TS. Phạm Quốc Lộc – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học, các giảng viên của Trường ĐH Hoa Sen và giảng viên đến từ các trường khác: ĐH Văn Hiến, ĐH Công Nghiệp Thực phẩm, ĐH Quốc tế Sài Gòn, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức… cùng đại diện các nhà tài trợ của chương trình: Tạp chí Du lịch và Giải trí, Hospitality, English Zone, Công ty HCL. Đặc biệt chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên Hoa Sen và sinh viên đến từ các trường đại học khác tại TP.HCM.
Buổi Open Day đã thu hút nhiều GV, SV tham gia
 
Tại buổi Open Day, các bạn sinh viên đã được nhóm “Tôi luôn khao khát”- Quán quân cuộc thi Grand Tour 2012 chia sẻ những trải nghiệm thú vị khi tham gia cuộc thi; các giảng viên, cựu sinh viên ngành Du lịch chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế khi bước chân vào lĩnh vực du lịch. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi Grand Tour 2013 cũng đã giải đáp tận tình những thắc mắc cho các bạn sinh viên và lắng nghe những góp ý về cuộc thi năm nay từ các vị khách mời. 
 
Khách mời góp ý cho chương trình
 
TS. Phạm Quốc Lộc – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học ĐH Hoa Sen phát biểu
Quán quân cuộc thi Grand Tour 2012 chia sẻ kinh nghiệm
 
Với chủ đề “Hành trình văn hóa”, Grand Tour 2013 hứa hẹn sẽ mang lại cho các thí sinh những bài học thực tế bổ ích, tạo điều kiện cho thí sinh thể hiện niềm đam mê, sáng tạo với du lịch, đồng thời nâng cao nhận thức, hành động của giới trẻ trong việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa Việt Nam truyền thống. Các nhóm thí sinh sẽ cùng nhau trải qua ba vòng thi “Khám phá”, “Thử thách, “Chinh phục”. Tại mỗi vòng, đồng hành cùng thí sinh là Ban cố vấn của chương trình, những người đảm bảo phần thi của các nhóm đáp ứng được những yêu cầu, tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra. Đặc biệt, trong quá trình diễn ra Grand Tour 2013,  thí sinh còn được huấn luyện thêm về các kỹ năng mềm, kỹ năng  chuyên ngành vốn còn bị đánh giá là thiếu ở sinh viên học sinh Việt Nam.

Vòng 1 – “Khám Phá”. Thí sinh thể hiện “niềm đam mê và hiểu biết về du lịch” qua chủ đề: “Khám phá văn hóa” bằng việc làm bài thi trắc nghiệm về kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa.

Vòng 2 – “Thử thách” chuyên về thiết kế, quảng cáo và bán sản phẩm du lịch bằng hình thức thương mại điện tử trên website của Grand Tour 2013. Tại vòng này, các thí sinh sẽ tự thiết kế sản phẩm du lịch, trình bày trước ban giám khảo và bán sản phẩm online.

Vòng 3 – “Chinh Phục” với nội dung gồm 2 phần thi: 

  • Talent 1: Thí sinh thể hiện tài năng bằng việc tái hiện đặc sắc văn hóa các nước và trình diễn tiết mục trên sân khấu. 
  • Talent 2: Thử tài. Thí sinh giải đáp các câu hỏi do ban giám khảo đưa ra
Đêm Gala Night sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 27/04/2013 tại: Thông tấn xã Việt Nam, số 116-118-120 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM.
 
Cùng tham gia hành trình khám phá văn hóa với Grand Tour 2013
 
Grand Tour là một cuộc thi thường niên do sinh viên Ngành Du lịch của Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa học của Trường ĐH Hoa Sen thực hiện. Nội dung cuộc thi bao gồm kiến thức tổng quan về ngành du lịch và các kĩ năng thiết yếu, đặc biệt là kĩ năng hướng dẫn. Mục đích của cuộc thi là tạo ra một sân chơi thiết thực, lành mạnh cho sinh viên thể hiện bản thân, vận dụng những kiến thức từ trường lớp vào thực tế. Tham gia cuộc thi, sinh viên sẽ được kiểm tra kiến thức tổng quát, được hướng dẫn các kĩ năng thiết kế tour, điều phối tour, kĩ năng xây dựng đội nhóm, tổ chức sự kiện và được huấn luyện kĩ năng của một hướng dẫn viên như: thuyết trình, kể chuyện, xây dựng trò chơi…
 
Đối tượng tham gia của Grand Tour tập trung vào các bạn sinh viên từ tất cả các trường đại học trên toàn thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các bạn thuộc chuyên ngành Du lịch. Mỗi năm, Grand Tour sẽ có một chủ đề và nội dung thi khác nhau. 
 
Năm 2013, cuộc thi Grand Tour đã bắt đầu khởi động trở lại với chủ đề “Hành trình văn hóa” cùng với các vòng thi đầy hấp dẫn và thú vị về kiến thức văn hóa từ nhiều quốc gia. 
 
 

 

Bình Minh

 

Xem thông tin chi tiết về cuộc thi Grand Tour 2013 tại các kênh thông tin sau:

Website: http://travelandhsu.com.vn/

Facebook: http://www.facebook.com/GrandTourContest

Email: cuocthigrandtour2013@gmail.com

Hotline: 0919.717. 878 (Chị Châu) – 0973.138.637 (Chị Mai)

 
HÃY THAM  GIA HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ VĂN HÓA VỚI GRAND TOUR 2013
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo