Đại học Hoa Sen – HSU

Cùng chờ đón những Bộ sưu tập ấn tượng tại Fashion Creation 2020

Ngày 07/08, buổi đánh giá đề án tốt nghiệp lần 3 của sinh viên ngành Thiết kế thời trang đã diễn ra thành công. Trong đợt xét duyệt lần này, sinh viên phải giới thiệu cho Hội đồng giảng viên về Photoshoot, Videshoot của mình, ngôn ngữ hình ảnh giúp truyền tải rõ hơn Concept và câu chuyện đằng sau mỗi bộ sưu tập.

Đây cũng là lần xét duyệt cuối cùng trước khi bước vào Buổi bảo vệ đề án trước Hội đồng Giám khảo chuyên môn vào ngày 14/08/2020.

Năm nay, danh sách giới chuyên môn tham gia chấm điểm trong ngày Hội đồng đánh giá Đề án tốt nghiệp gồm: 

1. Mr.Cheng Chou Phukan – Manager – Design and Visual Merchandising – SONKIM MODE Corporation
2. Mr.Jeremy Gaillard – Fashion Designer
3. Ms.Trần Nguyễn Thiên Hương – CEO Công ty truyền thông Hoa Mặt Trời (Sun Flower Media), Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar VN
4. Ms.Nguyễn Quỳnh Như (Quỳnh Paris) – Founder & Creative director Quỳnh Paris
5. Ms.Nguyễn Liên Chi – Thư ký tòa soạn Tạp chí ELLE Việt Nam
6. Ms.Võ Ngọc Thùy Anh (Anna Võ) – Creative director Công ty PNJ
7. Ms.Trần Thiện Hà Mi – Fashion Marketing Strategist – Co-Founder & CEO của Style Republik Magazine & SR Fashion Business School
8. Ms.Lê Thị Quỳnh Trang (Trang Lê- Founder & CEO Công ty CP truyền thông đa phương tiện (MultimediaJSC)

Giới chuyên môn có thể đến từ nhiều lĩnh vực, và làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong thời trang: Thiết kế, truyền thông, sản xuất, quản lý chung, nhà sáng lập thương hiệu, hay giám đốc điều hành. Sự đánh giá từ các chuyên gia sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn đa chiều và thực tiễn hơn về Bộ sưu tập cũng như hướng đi trong tương lai của các bạn.

Trước khi diễn ra buổi trình diễn Fashion Creation, các bộ sưu tập tốt nghiệp thường được đánh giá qua nhiều giai đoạn. Thứ nhất, điểm đánh giá và hướng dẫn của giảng viên trong suốt thời gian thực hiện đề án. Thứ hai, điểm xét duyệt đề án tốt nghiệp xuyên suốt 15 tuần của hội đồng giảng viên và khách mời từ doanh nghiệp. Thứ ba, điểm của hội đồng báo cáo tốt nghiệp.

Một bộ sưu tập được đánh giá cao đòi hỏi cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng theo yêu cầu lớp đề án và yêu cầu của giới chuyên môn. Kết thúc kỳ đề án, bộ sưu tập của sinh viên với điểm tổng kết cao nhất sẽ được đánh giá là bộ sưu tập xuất sắc nhất. Trong khi đó, bộ sưu tập được hội đồng giám khảo yêu thích nhất, bình chọn nhiều nhất sẽ được đánh giá là bộ sưu tập ấn tượng nhất.

Với mỗi mùa Fashion Creation, người yêu thời trang được dịp chiêm ngưỡng những thiết kế chất lượng, độc đáo từ ý tưởng, cách xử lý chất liệu cũng như thông điệp đầy ẩn ý đằng sau mỗi bộ sưu tập. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo