Đại học Hoa Sen – HSU

Công trình xanh và sự phát triển bền vững, xu hướng phát triển tương lai

Sáng ngày 22/9/2016, Hội thảo “Công trình xanh và sự phát triển bền vững” đã được tổ chức tại trường Đại học Hoa Sen cơ sở Nguyễn Văn Tráng với sự tham gia của hơn 100 giảng viên và sinh viên ngành Thiết kế nội thất của trường Đại học Hoa Sen, Hội đồng Công trình Xanh (The Vietnam Green Building Council – VGNC), Tập đoàn Saint – Gobain ( Pháp), công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường.

KTS Vu Hong Phong hoi thao cong trinh xanh va phat trien ben vung
KTS Vũ Hồng Phong

Tại buổi hội thảo, kiến trúc sư Vũ Hồng Phong và ông Đỗ Ngọc Cường ( phụ trách Đào tạo – Tập đoàn Saint Gobain) đã mang tới những kiến thức vô cùng mới mẻ và hữu ích về mô hình “công trình xanh” đến với các bạn sinh viên. Công trình xanh là công trình đạt yêu cầu cao trong việc sử dụng năng lượng, nước và các nguồn tài nguyên khác một cách hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe con người và nâng cao năng suất lao động; giảm thiểu chất thải, chống ô nhiễm và hủy hoại môi trường. Đây là loại hình công trình rất phổ biến ở các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Singapore, Úc…  không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn nâng cao sức khỏe của người dân. 

Sinh vien Hoa Sen hoi thao cong trinh va phat trien ben vung

Sinh viên Hoa Sen chăm chú lắng nghe chia sẻ của các diễn giả khách mời.

Thông qua hội thảo,các kiến trúc sư tương lai đã hiểu rõ hơn về lợi ích của các công trình xanh đối với sự phát triển bền vững của nước nhà. Hy vọng rằng các bạn có thể chung tay, góp sức thông qua những thiết kế xanh của các bạn sau này. Tiếp nối chương trình sẽ là chuyến tham quan và học tập tại chuỗi công ty đối tác của nhà trường vào ngày 29/9 sắp tới. 

>> Xem thêm một số hình ảnh tại Hội thảo

Vân Anh

Facebook Youtube Tiktok Zalo