Đại học Hoa Sen – HSU

Cộng đồng Hoa Sen tham gia trồng rừng tại khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/06 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” cùng hòa mình với “tháng hành động vì môi trường”, 120 giảng viên – nhân viên và sinh viên Trường đại học Hoa Sen đã đến khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thực hiện trồng 10 ha “khu rừng Trường Đại học Hoa sen”.

Dai hoc Hoa Sen tham gia bao ve moi truong

Khu rừng trường Đại học Hoa Sen trồng và chăm sóc

Sự kiện này nhằm nâng cao giá trị rừng, là nguồn thức ăn cho thú và làm tăng đa dạng sinh học cũng như cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt, tăng cường nguồn lợi thủy sản cho khu vực.

Ông Tô Bá Thanh – Phó giám đốc khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai và đại diện Ban quản lý khu rừng (Chị Trà Giang và anh Thanh Hải) đã đón tiếp tập thể GV-NV và sinh viên Hoa Sen rất nồng hậu; đồng thời hướng dẫn cặn kẽ kỹ thuật từng bước trồng cây cho GV-NV và sinh viên Hoa Sen.

PGS. TS Bùi Xuân An, Trưởng dự án “Đại học xanh” Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động của Dự án Đại học Xanh cùng Công đoàn Trường Đại học Hoa Sen tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào “hành động vì môi trường” trong tháng 6 này. Thông qua các hành động thiết thực tham gia trồng rừng, chúng tôi muốn nâng cao nhận thức bảo vệ tài nguyên cho cộng đồng và thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội của nhà trường”.

DH Hoa Sen tham gia trong rung

Anh Thanh Hải và thầy Bùi Xuân An hướng dẫn kỹ thuật trồng cây rừng

Được biết sắp tới Ban dự án Đại học Xanh của Trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục những hoạt động vì cộng đồng tương tự: Chương trình nhặt rác làm sạch biển tại Bà Rịa Vũng Tàu nhằm giúp cho sinh viên Hoa Sen tận mắt chứng kiến diễn biến môi trường thực tế đang tồn tại xung quanh đời sống con người, để từ đó có những hành động cụ thể và tự giác hơn trong lối sống.

SV Hoa Sen bao ve moi truong

Chương trình trồng rừng tại khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai của Dự án Đại học Xanh và Công đoàn Trường Đại học Hoa Sen tổ chức dự kiến sẽ trồng 300 cây trong tháng 6 và thả 10.000 cá giống bản địa trên hồ Trị An – Đồng Nai.

Chia sẻ cảm nhận về chuyến đi trồng rừng vừa qua, nhiều sinh viên Hoa Sen cho rằng đây là một trải nghiệm thực tế đầy thú vị và ý nghĩa, mỗi bạn đã được trực tiếp một phần công sức dù nhỏ bé vào việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức sống xanh trong đời sống.

SV Hoa Sen tham gia trong rung

Ngoài ra, trong chuyến đi còn kết hợp chương trình “về nguồn”, đưa các bạn sinh viên tham quan  Khu di tích căn cứ trung ương cục miền Nam và bảo tàng các loài thú của khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai.

Phượng Hoàng

>> Xem thêm hình ảnh 

Facebook Youtube Tiktok Zalo