Đại học Hoa Sen – HSU

Công bố sinh viên xuất sắc tại Fashion Creation 2021 của Đại học Hoa Sen

Vừa qua, 11 sinh viên lớp đồ án tốt nghiệp của ngành Thiết kế Thời trang (HSU) đã có một buổi báo cáo trước hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong ngành thời trang Việt Nam đến từ nhiều lĩnh vực (Jury Day)

May be an image of 7 people, people sitting, people standing and indoor

Ngày 18/12/2021, 11 sinh viên lớp Đề án Tốt nghiệp của ngành Thiết kế thời gian đã có buổi báo cáo trước Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong ngành Thời trang Việt Nam đến từ nhiều lĩnh vực

Các sinh viên đã có 20 tuần cùng giáo viên hướng dẫn để lên ý tưởng, khảo sát mẫu rập và may mẫu, thiết lập thương hiệu với sự kiểm tra sát sao từ hội đồng chuyên môn ngành Thiết kế Thời trang qua 3 lần xét duyệt. Để có thể báo cáo trình bày đề án tốt nghiệp trước hội đồng giám khảo chuyên môn đến từ ngành công nghiệp thời trang, các bạn sinh viên phải đảm bảo hồ sơ đề án bao gồm: Hồ sơ thiết kế; Hồ sơ kỹ thuật; Hồ sơ tiếp thị thương hiệu cá nhân.

Kết thúc buổi chấm điểm, với sự đánh giá công tâm từ các giám khảo chuyên môn, Fashion Creation 2021 đã nhận diện được ba gương mặt cùng ba bộ sưu tập xuất sắc nhất. Có thể nói đây là những chiến binh của Fashion Creation 2021 – không chỉ chiến thắng trên đấu trường Đề án Tốt nghiệp, mà còn là những nhân vật đã vượt qua bản thân, chiến thắng các cách trở của đại dịch Covid-19. Các bạn đã thực hiện BST Tốt Nghiệp thật xuất sắc. 3 gương mặt THE BEST của FASHION CREATION 2021 đó là:

May be an image of 1 person

Excellent Award: NTK TRẦN MINH TẤN với Bộ sưu tập RÈVERSE

May be an image of 1 person, standing and indoorMay be an image of one or more people, people standing and indoorBST: RÈVERSE của NTK Trần Minh Tấn

RÈVERSE – ĐẢO NGƯỢC là tư thế khi con sâu hóa thành bướm. Nó đại diện cho sự tái sinh – trở thành phiên bản hoàn thiện hơn của chính bản thân. Bộ sưu tập truyền tải thông điệp về giá trị tiềm ẩn bên trong mỗi cá nhân và truyền động lực trên hành trình định nghĩa bản thân.

May be a black-and-white image of 1 person

Second Best Award: NTK PHẠM NGỌC KHÁNH VI với Bộ sưu tập BACK TO CHILDHOOD

May be an illustrationMay be an image of 2 people and indoorMay be an image of 1 person

BST: Back to Childhood của NTK Phạm Ngọc Khánh Vi
Back to childhood là bộ sưu tập nói về những người trưởng thành nhưng tâm hồn vẫn là một đứa trẻ. Hằng ngày vùi đầu trong sách vở, công việc đã khiến tâm trí ta trở nên sắt đá, không còn những mơ mộng như hồi còn bé. “Back to childhood” sẽ gợi nhắc cho bạn về những kỉ niệm tuổi thơ đã bị quên lãng, những ước mơ còn dang dở. Những điều mà chúng ta xem là “lố bịch” ở hiện tại lại là cả thế giới khi ta còn bé. Và từ đó ta nhận ra rằng, liệu có phải ta đã bỏ quên bản thân nhỏ bé của mình quá lâu rồi?

May be a closeup of 1 person and indoor

Consolation Award: NTK NGUYỄN MINH NGỌC với Bộ sưu tập EVERLASTING

May be an image of indoorNo photo description available.BST: EVERLASTING của NTK Nguyễn Minh Ngọc

Từ rất lâu, những người da đen, đặc biệt là phụ nữ, bị những phong tục cổ hữu đàn áp phải chịu đau đớn, ngoài ra họ còn bị xúc phạm về cả tinh thần và thể xác bởi nạn phân biệt chủng tộc. Nhưng sâu trong trái tim họ là một ý chí bất diệt, có thể đứng lên đòi lại sự công bằng và quyền phụ nữ. “EVERLASTING” là bộ sưu tập lấy ý tưởng từ văn hóa và nghệ thuật của châu Phi. Với nét hiện đại trong trang phục, mỗi tạo hình sẽ mang lại những nét đặc trưng riêng của phụ nữ nơi đây – nữ tính, thu hút và mạnh mẽ.

Buổi biểu diễn công bố về các bộ sưu tập tốt nghiệp trong khuôn khổ FASHION CREATION 2021 – Graduation Fashion Show sẽ được giới thiệu tới giới chuyên môn, báo chí, và người hâm mộ trong tương lai gần. Và đừng quên ghé thăm trường ĐH Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Q.1 để chiêm ngưỡng 3 BST xuất sắc này nhé. Thời gian triển lãm sẽ kéo dài tới hết ngày 25/12/2021.

Facebook Youtube Tiktok Zalo