Đại học Hoa Sen – HSU

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) thăm và làm việc tại trường Đại học Hoa Sen

Vừa qua, ông Stefan Hase – Bergen – Trưởng đại diện văn phòng tại Việt Nam của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Hoa Sen. Tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng ban.

Đại diện HSU và DAAD bày tỏ cảm xúc phấn khởi cho những dự định hợp tác sắp tới của đôi bên

Trong buổi gặp gỡ, ông Stefan Hase – Bergen đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Đại học Hoa Sen và DAAD, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật. Đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục thúc đẩy nhiều hơn nữa các hoạt động mà hai bên cùng quan tâm.

Đặc biệt, thầy Ngọc Vũ cũng chia sẻ về kế hoạch hợp tác giữa nhà trường với một trường đại học của Đức để đào tạo chương trình MBA ngay tại Đại học Hoa Sen, dự kiến sẽ tuyển sinh trong thời gian tới. HSU bày tỏ mong muốn DAAD sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các sáng kiến, dự án do giảng viên và sinh viên của trường thực hiện.

Bên cạnh việc khẳng định chất lượng đào tạo của giáo dục đẳng cấp quốc tế của Đức, ông Stefan Hase – Bergen cho biết thêm, hiện có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam theo học các chương trình học từ bậc Thạc sĩ đến Tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với một tấm bằng do trường đại học Đức cấp, sinh viên Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận thị trường lao động đầy tiềm năng ở Đức.

Đại diện HSU và phái đoàn DAAD chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tăng cường hợp tác trong thời gian tới, trong đó, DAAD sẽ có các hoạt động cụ thể tại Đại học Hoa Sen như: bổ nhiệm Đại sứ DAAD tại TP.HCM cho một giảng viên thuộc Đại học Hoa Sen; mời chuyên gia và giáo sư từ Đức sang trao đổi ngắn hạn; trang bị sách báo, tài liệu nghiên cứu cho thư viện của Đại học Hoa Sen; cung cấp các suất học bổng dành riêng cho sinh viên của Đại học Hoa Sen…

Facebook Youtube Tiktok Zalo