Đại học Hoa Sen – HSU

Cơ hội thực tập và làm việc tại Pháp dành cho sinh viên Hoa Sen

Sáng ngày 16/4, GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã có buổi làm việc với đại diện Hanoi Caphe, một doanh nghiệp có chuỗi các cửa hàng kinh doanh về dịch vụ ăn uống tại Paris và trải rộng trên khắp nước Pháp.

Trong buổi làm việc, đại diện Hanoi Caphe cho biết doanh nghiệp có nhu cầu cao trong tuyển dụng các nhân sự người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam để thực hiện việc mở rộng chuỗi cửa hàng của hệ thống. Đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp Hoa Sen, hệ thống Hanoi Caphe cho biết sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Hoa Sen thực tập tại các cửa hàng của hệ thống đồng thời hỗ trợ những thực tập sinh này trong khởi nghiệp nếu họ quyết định ở lại làm việc tại Pháp và các nước châu Âu.

Cuối buổi thảo luận, hai bên đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục. Theo đó, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) sẽ chọn lựa các sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành phù hợp, tổ chức huấn luyện các kỹ năng theo yêu cầu (wishlist) của Hanoi Caphe và thực hiện việc gửi nguồn nhân lực này sang thực tập, làm việc tại Pháp trong hệ thống của Hanoi Caphe. Hanoi Caphe xem xét việc cấp các loại học bổng cho số thực tập sinh này.

Hanoi capheHệ thống Hanoi Caphe liên kết chặt chẽ với College de Paris, nơi có nhiều chuyên ngành và chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Đặc biệt, tại College de Paris có những chuyên ngành đào tạo thực sự cần thiết cho sự phát triển của Việt Nam nói chung và đặc biệt là cho TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến chiều 17/4 Hiệu trưởng sẽ có buổi làm việc tại đây

Chiều cùng ngày, GS.TS Mai Hồng Quỳ tiếp tục có buổi làm việc với Tập đoàn Kimoco, một tập đoàn chuyên về thức ăn châu Á, có 100 cơ sở trên toàn nước Pháp, doanh số vào khoảng 50 triệu Euro. Đặc biệt Kimoco đạt được thoả thuận với Auchan, chuỗi siêu thị lớn nhất nước Pháp, để đặt các cửa hàng bán thức ăn châu Á trong tất cả các cửa hàng của Auchan.

GS.TS Mai Hồng Quỳ (áo hồng) và chủ tập đoàn Kimoco (thứ 2 từ trái sang).

Kimoco mong muốn hợp tác đào tạo và huấn luyện sinh viên Việt Nam để thực tập và làm việc trong hệ thống của mình. Về phía nhà trường, Trường Đại học Hoa sen mong muốn được hợp tác trong huấn luyện và cơ sở thực tập cho sinh viên.

Cuối buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ triển khai phương thức đào tạo và huấn luyện theo yêu cầu của Kimoco và các thực tập sinh này sẽ được Kimoco đưa vào thực tập trong toàn hệ thống Auchan, Pháp.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo