Đại học Hoa Sen – HSU

Chương trình lãnh đạo trẻ – lần thứ nhất về phát triển khu vực sông Mekong

Trong tháng 8/2016 vừa qua, giảng viên và sinh viên trường Đại học Hoa Sen đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia chương trình “Lãnh đạo trẻ lần thứ nhất về Phát triển khu vực sông Mekong” tại Thái Lan được tổ chức định kỳ 2 năm một lần bởi trường Đại học MahiDol và Đại học Nakhon Phanom (Thái Lan).

Chương trình đã thu hút sinh viên đến từ 5 tổ chức khác nhau trong khu vực sông Mekong, bao gồm Đại học Mahidol (Thái Lan), Đại học Hoa Sen (Việt Nam), Đại học Nakhon Phanom (Thái Lan), Đại học Savannakhet (Lào), Tổ chức Kdei Karuna và Đại học Zaman (Campuchia). Thông qua chương trình, người tham gia cùng nhau thảo luận và chia sẻ sáng kiến vì sự phát triển của khu vực sông Mekong.

Giang vien va sinh vien Hoa Sen

Đoàn giao lưu trường Đại học Hoa Sen chụp hình lưu niệm với các trường.

Đoàn trường Đại học Hoa Sen cũng được vinh dự tham quan làng Hồ Chí Minh tại Nakhon Phanom, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh lưu trú (1928-1929), được nghe chia sẻ những câu chuyện trong giai đoạn có ý nghĩa lịch sử này.

Dự án này bao gồm hai sự kiện chính: chuỗi hội thảo 3 ngày vào tháng 8/2016 và cuộc thi Dự án phát triển khu vực sông Mekong vào tháng 3/2017. Chuỗi hội thảo tiếp cận ý nghĩa của khu vực sông Mekong từ nhiều luồng quan điểm khác nhau, từ lịch sử, kinh tế, môi trường đến hội nhập khu vực. Sinh viên được chia thành nhiều nhóm khác nhau, làm việc trên những dự án riêng sẽ được trình bày vào tháng 3 sắp tới. Mỗi nhóm yêu cầu sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trong khu vực sông Mekong.

Chuỗi hội thảo kết thúc thành công với sự tham gia của 68 điều phối viên và sinh viên, cùng với những ý tưởng độc đáo, góp phần vào sự phát triển của khu vực sông Mekong. Dự kiến vòng chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 3/2017. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo