Chung kết HoaSen Basketball Tournament: sôi nổi và kịch tính

Tối ngày 20/01/2021, tại Nhà thi đấu Quận 3 đã diễn ra trận chung kết và lễ bế mạc giải HoaSen Basketball. Theo đó, cả hai tuyển bóng rổ nam và nữ của trường đại học Hoa Sen đều xuất sắc giành được cúp vô địch.

Với chiến thắng cách biệt giành lấy cúp vô địch nữ, bạn Nguyễn Ngọc Yến Như- K19-Ngôn ngữ Anh, đội trưởng tuyển nữ Hoa Sen chia sẻ: “Mình đã chơi bóng rổ từ nhỏ và đó là thứ đã dạy mình rất nhiều điều trong cuộc sống: tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, lòng kiên trì và ý chí mạnh mẽ. Chiến thắng ngày hôm nay chính là công sức và sự kiên cường của cả đội. Cám ơn huấn luyện viên và các đồng đội cũng như các bạn cổ động viên. Mong rằng các bạn nữ Hoa Sen nói riêng cũng như tất cả các bạn trẻ nói chung sẽ luôn tự tin, mạnh mẽ và theo đuổi đam mê đến cùng. Vì mọi chiến thắng đều bắt nguồn chỉ từ một đam mê.”
Đội trưởng Nguyễn Ngọc Yến Như (số áo 12) cùng tuyển nữ và tuyển nam HSU basketball tại trận chung kết.

Huấn luận viên tuyển nữ HSU (áo đen- phải) hội ý cả đội trước khi ra trận.
Trong khi tuyển nữ HSU tự tin cầm chắc bàn thắng ở trận cuối cùng này thì phía đội tuyển nam của HSU là Hoa Sen A, các chú Rồng lửa bước vào trận chung kết với tâm lý khá căng thẳng khi đối thủ là HCMUE (Đại học sư phạm TP.HCM)- đội tuyển có phần nhỉnh hơn về mặt kỹ thuật. Hiệp đấu đầu tiên diễn ra với thế trận nghiêng hẳn về HCMUE khi HoaSen A liên tục bị đẩy lùi về mặt điểm số. So với con số 21- số bàn thắng bên phía HCMUE thì HoaSen A khá “khiêm tốn” khi chỉ đạt 13 điểm trong hiệp thi đấu đầu tiên.

HoaSen A trong hiệp đầu với HCMUE (Đại học sư phạm TP.HCM)

Ở hiệp đấu thứ 2, việc tìm lại được nhịp độ trận đấu đã khiến đội tuyển HoaSen A lần đầu tiên giành cơ hội vươn lên dẫn trước ở tỷ số sát xao 32-33. Tuy nhiên, bước sang hiệp đấu thứ 3, HCMUE dần không còn giữ được sự đồng nhất trong các pha triển khai tấn công của mình, đoàn quân áo tím liên tục mắc turnover (mất bóng) và để tỷ số chạy lùi khá xa so với HoaSen A.

Cú ghi điểm của các chú Rồng lửa.

Anh Nguyễn Hoàng Phúc- huấn luận viên tuyển HoaSen A chăm chú quan sát các thành viên trong trận chung kết.

Số 20- Quốc Minh, nhân tố quan trọng của những cú ném bóng 3 điểm của HCMUE.

Dù Quốc Minh, “át chủ bài” của HCMUE thi đấu rất hiệu quả trong các pha tấn công 3 điểm để mang về những điểm số ngoạn mục, nhưng không đủ để HCMUE có màn lội ngược dòng thành công.

Kết thúc trận đấu, HCMUE chính thức dừng tại vị trí số 2 với huy chương bạc với tỷ số chung cuộc nghiêng về phía HoaSen A. Như vậy cúp vô địch trận chung kết nam của mùa giải HoaSen basketball Tournament diễn ra giữa HoaSen A và HCMUE đã chính thức thuộc về đội chủ nhà là HoaSen A.

Tuyển HoaSen A nhận cúp vô địch HoaSen Basketball Tournament 2021.

Quyền đội trưởng HoaSen A, bạn Nguyễn Hữu Bách, K19- ngành Marketing trả lời phỏng vấn: “Trận chung kết là một trận đấu khá cam go vì đối thủ vốn là một đội rất mạnh về kỹ thuật chơi bóng. Tuy nhiên, tinh thần đoàn kết đã đem về cúp vô địch cho HoaSen A. Trong suốt quá trình tập luyện, mình nhận ra HoaSen Basketball như là một gia đình, vui buồn đều có nhau. Các bạn HSU-er hãy cứ thoải mái, tự tin phát huy đam mê của bản thân, trong bóng rổ nói riêng và trong các môn thể chất khác nói chung.”
Đồng thời, giải thưởng cá nhân dành cho cầu thủ nam có số bàn thắng xuất sắc nhất cũng thuộc về số 47- Huỳnh Trực Nhân – HoaSen A, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh-K20. Bạn Huỳnh Nhân chia sẻ: “Hoa Sen là nơi tuyệt vời cho chúng mình phát triển bóng rổ. Chiến thắng lần này là sự nỗ lực và ý chí kỷ luật trong luyện tập của toàn đội. Trong tương lai mình sẽ tiếp tục nuôi đam mê trở thành tuyển thủ bóng rổ chuyên nghiệp.”

Số 47- Huỳnh Trực Nhân (ngoài cùng- trái) cúng Ngọc Hân (nữ) sau khi nhận giải Nam cầu thủ ghi bàn xuất nhất HoaSen basketball tournament 2021.

Anh Nguyễn Hoàng Phúc – Huấn luận viên của đội tuyển HoaSen A cho biết: “Dẫn dắt cả đội đi đến thành công ở chung kết vốn không hề dễ dàng. Chỉ mới 5 tháng, có lẽ chức vô địch chính là kỷ niệm lớn nhất. Đây thực sự là một cơ duyên lớn của mình. Trên tất cả, điều tuyệt vời ở Hoa Sen chính là các bạn có nhiệt huyết và niềm đam mê cực lớn. Chúc các bạn luôn thành công và tiếp tục nhiệt huyết cũng như sẵn sàng chiến đấu trong những cuộc chơi sau này.”