Đại học Hoa Sen – HSU

Chung kết Hoa Sen Student Debate 2017 sôi nổi, kịch tính

Tại vòng chung kết cấp trường – Hoa Sen Student Debate, 3 cô gái đến từ đội HOPE, trường đại học Hoa Sen đã giành được tấm vé tham dự vòng đấu bảng với các trường tại cuộc thi Sinh viên biện luận – Student Debate 2017”. Dự kiến vòng đấu bảng sẽ diễn ra vào ngày 30/06/2017.

Tham dự vòng chung kết, 4 đội giành điểm số cao nhất sau khi vượt qua vòng sơ loại lần lượt là đội Hope; đội LIT, đội Brainstorm và đội ADA. Các đội sẽ thi theo hình thức đối kháng, mỗi đội có 6 phút cho một lần trình bày và đối phương sẽ phản biện trong thời gian 3 phút cho một lần phản biện. Sau 2 lượt trận thi đấu, Ban giám khảo sẽ chọn ra 2 đội thi bước vào Vòng đối kháng trực tiếp để tranh ngôi Vô địch.

Vì là cuộc thi biện luận, tiêu chí chấm điểm không dựa vào việc đánh giá quan điểm đúng sai mà chấm cách các đội thi lập luận bảo vệ quan điểm của mình một cách thuyết phục. Với thành phần ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm,  sẽ quyết định 70% kết quả cuộc biện luận. 30% giám khảo còn lại chính là 30 sinh viên tham dự được chọn ngẫu nhiên tại cuộc thi. 

GS. TS Trương Nguyện Thành, phó hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen gửi lời chúc mừng đến 4 đội thi đồng thời hy vọng rằng từ những tranh luận này, sinh viên sẽ “già dặn” hơn khi nhìn về khởi nghiệp, hiểu rõ qui trình khởi nghiệp và cách làm như thế nào để xác xuất thành công cao hơn.

Hoa Sen Student Debate 2017

Thành viên đội ADA trình bày luận điểm của đối cho BGK. 

Với kết quả bốc thăm, cặp đội LIT và đội Brainstorm sẽ tranh tài với chủ đề “Khởi nghiệp một mình hay nhiều người?” và đội Hope và đội ADA là chủ đề “Chọn đối tác khởi nghiệp: Chọn người cùng chuyên môn hay khác chuyên môn?”. Sau phần tranh luận kịch tính, đội Hope và đội Brainstorm được chọn là đội thi đấu đối kháng với chủ đề ” “Hợp tác trong khởi nghiệp? Chọn người thành công hay thất bại?”.

Thanh vien doi Hope trinh bay luan diem - Hoa Sen Student Debate 2017

Thành viên của đội HOPE trình bày luận điểm của mình trong phần thi đấu với đội

Khởi nghiệp được nhắc rất nhiều trong thời gian gần đây và cũng có nhiều câu chuyện thành công về khởi nghiệp. Vấn đề này khiến chúng ta nghĩ ai làm khởi nghiệp cũng thành công cả. Đây là một nhận định rất sai lầm, các sinh viên bắt đầu khởi nghiệp cần có nhận định đúng đắn về qui trình khởi nghiệp khắc nghiệt như thế nào. 

Với sự nhạy bén trong nắm bắt nội dung, phối hợp ăn ý cùng đồng đội để trình bày ý tưởng, phản biện, đội Hope đã xuất sắc trở thành đội xuất sắc đại diện cho Hoa Sen tham gia tranh biện với các đội bạn đến từ các trường khác. 

Chung ket Hoa Sen Student Debate 2017

4 đội nhận quà lưu niệm từ nhà tài trợ và phần thưởng trị giá 3 triệu đồng cho mỗi đội từ trường Đại học Hoa Sen

Nhận xét về phần tranh luận của các đội thi, TS Trần Sĩ Chương, thành viên BGK cho rằng khi trình bày một vấn đề cần chiều sâu, các đội nên tranh luận bằng văn nói thay vì đọc văn bảng, sẽ ít thuyết phục hơn. Theo cô Phan Tường Yên, giảng viên Chương trình giáo dục tổng quát, thành viên BGK lưu ý với các đội chơi rằng bên cạnh chọn chiến lược, khi đưa ra phản biện cần xem xét đội thủ sẽ phản biện như thế nào? Vì đôi khi chính luận điểm phản biện của mình, sẽ có lợi cho đối thủ. Hãy chứng minh luận điểm của mình tốt hơn bên cạnh việc chứng minh điểm yếu của đối thủ.

Chung ket Hoa Sen Student Debate 2017

GS TS. Trương Nguyện Thành và TS Trần Sĩ Chương chúc mừng đội Hope đã giành chiến thắng tại chung kết Hoa Sen Student Debate 2017.

Cuộc thi do kênh truyền hình FBNC phối hợp với 12 trường đại học trong thành phố, trong đó có trường Đại học Hoa Sen với mong muốn tăng cường giao lưu, hướng sinh viên quan tâm đến các vấn đề xã hội, đặc biệt tạo truyền thống về cuộc thi biện luận sinh viên hằng năm. Đây cũng là cơ hội để sinh viên rèn luyện, tăng cường khả năng tư duy phản biện, trình bày và bảo vệ quan điểm của mình về những chủ đề xã hội thiết thực, gần gũi. 

Đồng hành cùng cuộc thi có sự tham gia tài trợ của các đơn vị doanh nghiệp: Ngân hàng BIDV CN Sài Gòn, ADIVA, ST và Wall Street English….

 

Cơ cấu giải thưởng

  • Vòng sơ loại tại trường: Học bổng kỹ năng mềm – chương trình học Havard trị giá 24.000.000 đồng/nhóm.
  • Vòng đấu bảng các Trường Đại học: Học bổng luyện thi IELTS – trị giá 60.000.000 đồng/nhóm.
  • Vòng chung kết các Trường Đại học:
  • Giải nhất: 100.000.000 đồng tiền mặt, 2 đêm nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng Intercontinental – Sun Peninsula Resort, trị giá 30.000.000/nhóm và quà tặng từ nhà tài trợ.
  • Giải nhì: 50.000.000 đồng tiền mặt, 2 đêm nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng Intercontinental – Sun Peninsula Resort, trị giá 30.000.000đ/nhóm và quà tặng từ nhà tài trợ.
  • Giải ba: 20.000.000 đồng tiền mặt và quà tặng từ nhà tài trợ.
  • Cá nhân xuất sắc nhất cuộc thi sẽ nhận được học bổng toàn phần du học Hà Lan trong hai tuần và vé máy bay khứ hồi Air France, trị giá 65 triệu đồng.

Các đơn vị tham gia tài trợ cho cuộc thi: Ngân hàng BIDV CN Sài Gòn, ADIVA, ST và Wall Street English….

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo