Đại học Hoa Sen – HSU

Chung kết cuộc thi Đấu trường thương mại

Tối Chủ Nhật ngày 21/6/2015, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra đêm chung kết Đấu trường Thương mại.

Ở buổi thi đấu chung cuộc này, 7 thí sinh xuất sắc sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi: “Đấu trường”; “Set Nail” và “Xử lý tình huống”. Hai phần thi đầu mang tính chất đấu loại trực tiếp để chọn ra 3 thí sinh có số điểm cao nhất tranh giải nhất, nhì, ba. Riêng ở phần thi “Set Nail”, mỗi thí sinh có quyền cược cờ nhân đôi số điểm 1 lần, nếu trả lời sai sẽ bị trừ đúng số điểm đã cược.

Đối với vòng thi “xử lý tình huống”, 3 thí sinh sẽ cùng trả lời 1 tình huống mà BGK đưa ra với thời lượng tối đa là 15 phút bao gồm hỏi đáp. Thí sinh có quyền chọn câu hỏi tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Điểm tối đa cho câu hỏi tiếng Việt là 100 và tiếng Anh là 120. Nếu như thí sinh chọn câu hỏi tiếng Anh thì sẽ có lợi thế hơn bởi điểm thi ở vòng này không cộng dồn từ 2 vòng đấu trước.

Và kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về Lê Nguyễn Anh Thoại, ĐH Tài chính – Marketing với phần thi vấn đáp bằng tiếng Anh; giải nhì Nguyễn Kim Anh Khoa và giải ba Trương Hoàng Tiến. Tiếng vỗ tay và chúc mừng tràn ngập căn phòng hội trường Charlin Chaplin. Ngoài ra, BGK còn trao giải khuyến khích cho 3 bạn đến từ ngành Kinh doanh quốc tế, ĐH Hoa Sen và 1 bạn từ trường CĐ Kinh tế đối ngoại.

PGS TS Hà Thị Ngọc Oanh chia sẻ: “chương trình đã thành công ngoài mong đợi khi đã thu hút được nhiều sinh viên từ các trường khác nhau đến tham gia”. Hi vọng rằng, trong những năm sau các thế hệ kế tiếp có thể tiếp nối được thành công của chương trình.

Ngoài ra, ông Trương Tấn Lộc, Tổng công ty Tân Cảng  STC, đồng thời là thành viên BGK cũng chúc mừng các thí sinh đoạt giải. Đồng thời, ông Lộc cũng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và tổng quát, nắm rõ luật pháp, đặc điểm thị trường các nước…. Bên cạnh đó, cần trang bị cho mình các kỹ năng như đàm phán, thuyết phục khách hàng, kỹ năng phát triển đại lý,..và khả năng ngoại ngữ. Có như vậy, sinh viên ngành này mới có khả năng đảm nhiệm công việc ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực như ngân hàng, sales, quản trị nhân lực, hay trở thành giảng viên ….

Đấu trường thương mại đã khép lại những chuỗi ngày thi đấu đầy căng thẳng nhưng đồng thời cũng đã tạo ra một sân chơi cho các bạn trẻ trải nghiệm thực tế, tự tin hơn khi bắt đầu khởi nghiệp sau này.

Một số hình ảnh: 

Ban giám khảo cuộc thi

Đông đảo các bạn cổ động viên

7 thí sinh tại vòng thi đấu đầu tiên “Đấu trường”

Thí sinh Anh Khoa trong vòng thi xử lí tình huống

Thí sinh Lê Nguyễn Anh Thoại trong phần thi vấn đáp với BGK


 

Thí sinh Trương Hoàng Tiến

 

Ba thí sinh Hoàng Tiến, Anh Khoa, Anh Thoại (từ trái qua)

PGS TS Hà Thị Ngọc Oanh hy vọng các thế hệ kế tiếp có thể tiếp nối được thành công của chương trình

Bốn thí sinh Thiên Nga, Đông Xuân, Tấn Đạt và Như Thảo (từ trái qua) – Giải khuyến khích

 

Hồng Ngọc

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo