Đại học Hoa Sen – HSU

Câu lạc bộ Hoasen Financial Analyst (HFA) và sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm MBS

Tiếp theo sự kiện khai trương của sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm MBS, sân chơi tổng hợp về phân tích tài chính cho sinh viên Hoa Sen đã được ra mắt với khoảng 40 bạn thuộc các chuyên ngành khác nhau trong khối kinh tế và quản trị. 

Không lâu sau khi ra mắt ban chủ nhiệm câu lạc bộ, các bạn đã bắt đầu bằng sự kiện kick-off cuộc thi Smart Financial Analyst (SFA) với tổng giá trị giải thưởng khủng và quan trọng hơn, một chuỗi đào tạo các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho các bạn trong mảng phân tích và viết báo cáo đầu tư tài chính được offer cho 20 bạn đứng đầu cuôc thi. Bên cạnh mục đích có một chuỗi hoạt động liên tục, cuộc thi SFA được thực hiện còn để tìm kiếm những hạt nhân cho cuộc thi CFA Research Challenge hàng năm.

Câu lạc bộ Hoasen Financial Analyst với khoảng 40 sinh viên.

Hơn thế, sàn giao dịch thực nghiệm được chăm sóc bởi các bạn sinh viên trong câu lạc bộ và được hướng dẫn bởi giảng viên của bộ môn Kế toán – Tài chính. Các bạn sinh viên coi đây là chuỗi hoạt động thường xuyên, nơi các bạn gặp gỡ để học hỏi và chia sẻ kiến thức về phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, phân tích ngành và vĩ mô. Sàn mở cửa hoạt động 2 giờ mỗi phiên (sáng 9:30 – 11:30, chiều 1:30 – 3:30). Các bạn sinh viên đã và đang nhận huấn luyện bởi đội ngũ nhân sự từ công ty chứng khoán MBS, VNDirect, trong tương lai với một số quĩ đầu tư và các CFA holder trước đây là cựu HSU. Hoạt động đầu tư chứng khoán của câu lạc bộ HFA được chú trọng với mục đích cho sinh viên có một danh mục đầu tư làm hành trang kinh nghiệm khi ra trường. Đây hứa hẹn là một hoạt động thường niên cho cuộc thi Best investor of the year.

Sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm MBS thu hút sự quan tâm của sinh viên.

Các cựu sinh viên tài chính kế toán HSU hiện nắm giữ nhiều vị trí quan trọng khác nhau, là CFA holder, ACCA member hoặc đang học cao hơn đến bậc tiến sĩ. Hoạt động thực tiễn kết hợp với lý thuyết sinh động và cập nhật theo sát tiêu chuẩn giáo dục quốc tế là phương châm giáo dục Khoa Kinh tế Quản trị Đại học Hoa Sen đã và đang duy trì và không ngừng nâng cao.

TS. Nguyễn Thị Kim

Facebook Youtube Tiktok Zalo