Buổi Open day của cuộc thi “Đấu trường thương mại”

Sáng 24/4, Khoa Kinh tế thương mại tổ chức buổi Open day của cuộc thi “Đấu trường thương mại”. Tham dự có các quý đại biểu, giảng viên và đông đảo sinh viên Hoa Sen.

Rất đông sinh viên Hoa Sen tham dự buổi Open day

Sau những tiết mục văn nghệ sôi động mở đầu chương trình, các bạn sinh viên được Ban tổ chức giới thiệu chi tiết về Đấu trường thương mại. Đây là cuộc thi quy mô lớn, chuyên sâu về nội dung xuất nhập khẩu, dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM nhằm phát triển kiến thức và kỹ năng kinh doanh xuất nhập khẩu. Thời gian dự kiến diễn ra từ ngày 20/04 đến 14/06/2015 với 5 vòng: khởi động, phỏng vấn, thử thách nghiệp vụ, đấu loại và chung kết. Đặc biệt, Đấu trường thương mại được cấu trúc giống như hành trình xin việc của sinh viên mới ra trường: từ viết CV, đến phỏng vấn, trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp, thử thách tình huống…” Tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ “vừa học, vừa chơi”, rèn luyện kỹ năng sống, trau dồi, tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân sau này.

Diễn giả Nguyễn Thanh Long đến từ Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nối chương trình, diễn giả Nguyễn Thanh Long đến từ Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã training chuyên đề: “Hướng dẫn khai hải quan điện tử trên hệ thống VNACCS”, cung cấp những kiến thức cần thiết liên quan đến hệ thống khai hải quan điện tử, đăng ký sử dụng hệ thống, cách cài đặt và khai báo cụ thể.  Tham dự buổi tập huấn, không chỉ lắng nghe, các bạn sinh viên tại khán phòng còn sôi nổi đặt câu hỏi phản biện, tranh luận cùng diễn giả.

Sinh viên Hoa Sen đặt câu hỏi cho diễn giả

Open day kết thúc thật nhiều cảm xúc. Rất đông sinh viên đã nán lại đăng ký tham gia “Đấu trường thương mại”. Cuộc thi hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới với nhiều bất ngờ thú vị.

Các bạn sinh viên đăng ký tham gia “Đấu trường thương mại”

Nguyên Minh

Danh mục liên quan