Đại học Hoa Sen – HSU

Buổi giới thiệu định hướng dự án YBO

Ngày 11/8/2012 vừa qua, tại Đại học Hoa Sen, đã diễn ra buổi giới thiệu định hướng (Orientation Day) của dự án Youth Box Channel (YBO) của CLB FACE. Tham gia chương trình có 9 bạn trẻ, hiện đang là sinh viên của các trường đại học tại TP.HCM. Đây là những gương mặt xuất sắc đã vượt qua hai vòng tuyển chọn gắt gao để trở thành thành viên nòng cốt của dự án. Sự kiện này đã giúp Youth Box Channel (YBO) mở rộng quy mô trên cả nước với hai bộ phận: YBO Hà Nội và YBO TP.HCM.

Buổi giới thiệu định hướng (Orientation Day) của dự án Youth Box Channel (YBO)

 

Đến với buổi Orientation Day, ngoài các thành viên vừa được tuyển chọn, còn có các anh chị tình nguyện tham gia với vai trò là người hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cho dự án. Anh Phạm Quốc Lộc, Chủ tịch CLB FACE, Giám đốc Chương trình Giáo dục Tổng quát của Đại học Hoa Sen đã thay mặt nhà trường chào mừng sự khởi động của dự án. Chị Lê Thị Thu Hằng, điều phối viên quốc tế của Tổ chức Hướng Tới Minh Bạch, anh Nguyễn Thành Long và chị Nguyễn Thị Thanh Phương, điều phối viên dự án Youth Box Channel (YBO), cùng anh Châu Mạnh, Giám đốc điều hành Công ty Asia Swallow đã hoà cùng các bạn trẻ trong các trò chơi, các hoạt động định hướng, tìm hiểu và cùng nhau chia sẻ những ước mơ xây dựng một cộng đồng biết trân trọng giá trị trung thực, biết đòi hỏi sự liêm chính.   

Bắt đầu bằng việc tranh luận thế nào là liêm chính, Orientation Day không chỉ giúp các thành viên mới hiểu rõ hơn về sứ mệnh, cơ cấu hoạt động của Tổ chức Minh Bạch Quốc tế, Tổ chức Hướng Tới Minh Bạch và của CLB FACE; mà còn tạo cơ hội để 9 bạn trẻ thể hiện những suy nghĩ, quan điểm cá nhân về vấn đề minh bạch. Qua đó, các bạn thành viên bắt đầu thấu hiểu sự ra đời cần thiết, kịp thời của Youth Box Channel (YBO). Không những thế, thông qua những trò chơi trí tuệ, mang tính khám phá bản thân cao, Orientation Day bước đầu đã xây dựng được mối quan hệ gắn kết vững chắc giữa các thành viên, giữa thành viên và đội ngũ các anh chị hướng dẫn.

 Orientation Day đã tạo cơ hội để các bạn trẻ thể hiện những suy nghĩ, quan điểm cá nhân về vấn đề minh bạch

 

Từ ngày 17/8 đến 20/8/2012, YBO TP.HCM sẽ gặp gỡ YBO Hà Nội để cùng thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và tìm ra định hướng phù hợp cho YBO hai miền trong buổi họp chiến lược. Tiếp theo sau đợt gặp gỡ này, YBO sẽ bắt đầu những hoạt động phát triển năng lực truyền thông cho các thành viên, gồm cách làm phim ngắn, viết báo, cách tiếp cận các vấn đề xã hội, khả năng sáng tạo, v.v.

Youth Box Channel (YBO) tại TP.HCM là kênh truyền thông trực tuyến dành cho các bạn trẻ và do chính các bạn trẻ xây dựng, phát triển với sự tư vấn và hỗ trợ của Câu Lạc Bộ FACE thuộc Đại học Hoa Sen, Tổ chức Minh Bạch Quốc tế (Transparency International), và Tổ chức Hướng Tới Minh Bạch (Towards Transparency). YBO là một không gian để các bạn trẻ sáng tạo ra những sản phẩm truyền thông nhằm nhân rộng những giá trị sống tốt đẹp trong giới trẻ, trong cộng đồng, trong đó đức tính trung thực và liêm chính là mục tiêu chính trong kế hoạch hành động của dự án.

Thuỳ Linh  – Trưởng ban Truyền thông YBO  Tp.HCM

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo