Đại học Hoa Sen – HSU

Bình chọn cho sinh viên Hoa Sen tại Cuộc thi thiết kế quốc phục Miss Universe Vietnam 2019

Cuộc thi thiết kế quốc phục cho cuộc thi Hoa Hậu hoàn vũ với chủ đề “Tinh hoa Việt Nam”, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường ĐH Hoa Sen có 4 tác phẩm dự thi của sinh viên Nguyễn Minh Đức được lọt vào vòng bình chọn. Hãy ủng hộ và bình chọn để tác phẩm dự thi được vào thẳng vào Top 15 Thiết kế “National Costume” cho Miss Universe Vietnam 2019. 

Tiếp nối thành công và uy tín của Nhà thiết kế Thái Trung Tín, cựu sinh viên của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật với giải thưởng vinh quang trong Cuộc thi thiết kế trang phục cho đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Universe 2017, mùa thi năm nay 2019, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật có 4 tác phẩm dự thi của sinh viên Nguyễn Minh Đức (sinh viên năm 3), ngành Thiết kế thời trang được lọt vào vòng bình chọn. Đây cũng là cơ hội – là sân chơi của công đồng sinh viên Hoa Sen với các sân chơi nghệ thuật. 

Các tác phẩm tham gia dự thi của sinh viên Nguyễn Minh Đức với chủ đề lần lượt: “Quốc sắc thiên hương”; Thị Thơm”, “Tam Tòa Thánh Mẫu”. 

NC600 – Quốc sắc thiên hương:  Bấm Like và share tác phẩm >>> NC602: “THỊ THƠM”

“Quang gánh là một sản phẩm được sáng tạo trong quá trình lao động của người Việt Nam, là một trong những biểu tượng cho nông thôn Việt Nam. Quang gánh không chỉ dùng để chuyên chở hàng hóa mà còn chở cả tâm hồn người Việt ở nơi thôn quê.
“Gót hồng quảy mủng hàng hoa
Vai tròn trĩu nặng chợ xa chợ gần”

Nàng thôn nữ xinh đẹp gánh hàng ra chợ như một nét đẹp bình dị của văn hóa làng, chợ, phố…một nét vẽ trữ tình bằng thơ thật duyên dáng, mộc mạc mà thân thương.”

Quốc sắc thiên hương - Tác phẩm dự thi của sinh viên Hoa Sen

NC602: “THỊ THƠM”: Bấm Like và share tác phẩm >>> NC602: “THỊ THƠM”

“Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những chiếc xe hàng rong chở đầy hoa mà ta không khó để bắt gặp trên mọi nẻo đường Việt Nam, Thơm được miêu tả qua hình ảnh người con gái với chiếc áo dài hồng thắm, chị gánh trên vai mình chiếc xe đạp chở đầy hoa và gánh trên vai cả gánh nặng cuộc đời, gánh thêm tương lai của những đứa con trai, con gái và cả một chút gì đó đặc trưng văn hóa Việt Nam. Chiếc xe đạp Thị Thơm sử dụng không phải làm bằng kim loại thông thường, nó được làm bằng tre, một loài cây không khó để bắt gặp trong các câu chuyện và trong đời sống người Việt – một loài cây ngay thẳng, thủy chung, can đảm. Thị Thơm còn là một hình ảnh tươi mới, một lời chào thân thiện, gần gũi đến với mọi người và bạn bè quốc tế khi nhìn vào Việt Nam.”

NC599: “TAM TÒA THÁNH MẪU”: Bấm Like và share tác phẩm >>> NC599: “TAM TÒA THÁNH MẪU”
Khởi nguồn từ sự biết ơn Người Mẹ trong nhận thức thuở hoang sơ của con người. Bộ trang phục lấy cảm hứng từ chính hình tượng Tam Tòa Thánh Mẫu gồm 3 ngôi: Đệ Nhất Thượng Thiên, Đệ Nhị Thượng Ngàn, Đệ Tam Thoải Phủ.
Việc thờ tượng Tam Tòa Thánh Mẫu có ý nghĩa rất quan trọng, sâu sắc không chỉ trong tâm thức người Việt mà còn trong văn hóa tâm linh, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn.”

NC601: “QUỐC MẪU”: Bấm Like và share tác phẩm >>> NC601: “QUỐC MẪU”

“Lấy cảm hứng từ phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên của người Việt Nam thông qua bộ thờ cúng Ngũ sự và huyền thoại mẹ Âu Cơ đang mang thai bọc trăm trứng. 
Với bóng dáng chiếc yếm đào kết hợp cùng cổ áo dài, phần tùng váy là một phom dáng tròn ôm lấy bụng kết hợp với bút phát cách điệu hình ảnh của bộ lễ vật thờ cúng Ngũ sự bằng đồng và hình ảnh thiêng liêng của người phụ nữ lúc mang thai. Kèm theo là cách đặt để các tinh hoa của Việt Nam có từ ngàn xưa như con rồng, mây ngũ sắc, cây lúa… gợi lên vẻ đẹp uy nghi của con người Việt Nam nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng, đề cao tinh thần uống nước nhớ nguồn mà dân tộc ta phát huy và lưu truyền từ ngàn xưa cho đến nay”

VÒNG BÌNH CHỌN ONLINE: 05 THIẾT KẾ có số điểm bình chọn online cao nhất sẽ được vào thẳng vào Top 15 Thiết kế “NATIONAL COSTUME” cho Miss Universe Vietnam 2019.

Hạn nộp bài dự thi: đến hết ngày 15/06/2019

Cách tính điểm:

  • Bước 1: Like page Miss Universe Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
  • Bước 2: Bình chọn cho bài dự thi bạn yêu thích nhất: 1 like = 3 điểm 1 comment = 4 điểm 1 share = 5 điểm *

Lưu ý: – Các lượt like/cmt/share đều chỉ được tính khi người bình chọn đã like page. – Không giới hạn lượt share, tuy nhiên chỉ tính lượt share ở chế độ public. –

Mọi hành vi gian lận trong việc like, comment, share (spam) đều không được tính trong kết quả chính thức. – Tổng điểm online sẽ bằng: điểm like, comment, share COMING SOON…

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo