Đại học Hoa Sen – HSU

Ấn tượng với triển lãm “Design Me Now”

Ngày 05/01/2017, Khoa Đào tạo chuyên nghiệp – Trường Đại học Hoa Sen giới thiệu tới công chúng Triển lãm đồ án môn học của sinh viên với tên gọi “Design Me Now”. Triển lãm diễn ra từ ngày 05 đến ngày 10 tháng 01 năm 2017, tại sảnh G, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1.

Trien lam Design me now

Đây là lần đầu tiên, triển lãm nghệ thuật của Hoa Sen hoàn toàn do sinh viên thực hiện, từ các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày, đến khâu tổ chức và truyền thông.

“Design Me Now” được tổ chức với mục đích trở thành sân chơi thường niên để sinh viên được giao lưu học hỏi và khẳng định năng lực bản thân. Các hoạt động trong triển lãm cung cấp cho sinh viên ngành thiết kế và những đối tượng quan tâm các kiến thức về đồ hoạ, mỹ thuật và khơi dậy sự sáng tạo. Thông qua triển lãm, sinh viên thể hiện được sự tự tin khi đối mặt với những đồ án thực tế.

Trien lam Design me now

TS.Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: “Tôi vô cùng bất ngờ, ngạc nhiên, thích thú và… “đã” trước sự sáng tạo của các bạn trẻ.  Tôi đã được chứng kiến sự công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết của các bạn trong nhiều ngày qua, vậy mà hôm nay vẫn không khỏi ngỡ ngàng trước các sản phẩm. Sự nỗ lực và bình tâm của các sinh viên, giảng viên khoa Đào tạo chuyên nghiệp đã tạo thêm hi vọng và tiếp thêm sức mạnh cho tất cả chúng ta, để cùng nhau giữ lại những giá trị mà Hoa Sen đang có”.

Với sự đa dạng về ý tưởng thiết kế, các bạn sinh viên đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật và áp dụng khả năng đó lên các lĩnh vực khác nhau. Khi thực hiện những đồ án này, không những sinh viên cần có kỹ năng chọn lọc thông tin, phác thảo ý tưởng mà còn phải hiểu rõ mình đang làm gì và phải làm như thế nào, đồng thời luôn theo sát giá trị thực tế cần đạt được của từng sản phẩm. Các tác phẩm được trưng bày đến từ nhiều môn học: Đồ họa trong không gian công cộng, Khởi nghiệp thiết kế, Đồ họa chữ, Nhiếp ảnh, Đồ án tốt nghiệp…

Thạc sỹ Đào Thị Hải, Trưởng khoa Đào tạo chuyên nghiệp, Trường Đại Học Hoa Sen cho biết: “Ngoài việc giúp sinh viên khơi dậy tiềm năng sáng tạo, các ngành học thiết kế của trường luôn định hướng sinh viên đi đúng với nhu cầu và xu thế của thị trường, cập nhật những trào lưu thiết kế mới và mang tính ứng dụng cao. Hàng năm, các sinh viên tốt nghiệp đều tham gia vào các ngành nghề thuộc lĩnh vực truyền thông, marketing, hoặc trở thành hoạ sỹ mĩ thuật, phục vụ các dự án công cộng của xã hội…”

Đến với “Design Me Now”, không chỉ chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, bạn còn được tham dự vào talk show về “Thế giới minh hoạ”, workshop “Nghệ thuật mô hình”, hội chợ, xem show biểu diễn thời trang, âm nhạc đặc sắc và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị khác.

Trien lam Design me now- sinh vien Hoa Sen

Sinh viên Hoa Sen thích thú với các tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

TS Bui Tran Phuong va thay Tran Ha Nam

Thầy Trần Hà Nam, thành viên sáng lập trường Hoa Sen và cô Bùi Trân Phượng

Design me now

Rất đông các bạn trẻ và khách tham dự hào hừng chờ đợi show trình diễn thời trang “Mini Fashion Show”

>> Xem chi tiết các bộ sưu tập trình diễn tại triển lãm 

Tac pham trung bay tại triễn lãm

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo