Đại học Hoa Sen – HSU

70 sinh viên nhận học bổng Vượt khó và Khuyến học năm học 2013 -2014

Ngày 22/10/2014 vừa qua, tại hội trường lầu 2, cơ sở 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TPHCM, Phòng Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi lễ trao học bổng Vượt khó và Khuyến học cho 77 sinh viên. 

Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng nhà trường cùng các Trưởng – Phó Khoa và Giám đốc Chương trình Giáo dục tổng quát cùng đông đảo quý phụ huynh và các bạn sinh viên.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình

Trong đợt xét cấp học bổng vừa qua, nhà trường đã nhận 77 hồ sơ học bổng Vượt khó và 72 hồ sơ học bổng Khuyến học của các bạn sinh viên. Trải qua nhiều vòng tuyển chọn, Hội đồng cấp xét học bổng đã chọn ra 28 sinh viên đạt học bổng Khuyến học và 42 sinh viên đạt học bổng Vượt khó dựa trên các tiêu chí như có học lực từ Giỏi trở lên (đối với học bổng Khuyến học), học lực từ Khá trở lên (đối với học bổng Vượt khó), tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động cộng đồng cũng như biết vận dụng những giá trị của nhà trường vào thực tế…

Theo TS. Bùi Trân Phượng, học bổng là những phần thưởng xứng đáng dành cho những sinh viên có những nỗ lực hết mình trong học tập

Đại diện nhà trường, TS. Bùi Trân Phượng chia sẻ rằng học bổng là sự thừa nhận của Trường Đại học Hoa Sen dành cho sinh viên, bởi lẽ sinh viên xứng đáng nhận những phần thưởng này. Ngoài ra, học bổng còn là một hỗ trợ thiết thực của nhà trường để sinh viên có thể đi tiếp con đường của mình. Đặc biệt, TS. Phượng nhấn mạnh, tại Đại học Hoa Sen, không có thói quen xếp hàng thứ bậc theo thông lệ thường thấy nên mọi loại học bổng đều danh giá như nhau. Xin chúc mừng tất cả quý phụ huynh cùng các bạn sinh viên đã nhận được học bổng của năm học 2013 – 2014.

Được biết, tổng giá trị của học bổng Khuyến học đã được trao là 277 triệu đồng, dành cho 28 sinh viên, trong đó khoa Khoa học và Công nghệ: 7 sinh viên, Khoa Kinh tế – Thương mại: 16 sinh viên và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học: 5 sinh viên. Tổng giá trị của học bổng Vượt khó đã được trao là 400 triệu đồng, dành cho 42 sinh viên, trong đó Khoa Khoa học và Công nghệ: 2 sinh viên, Khoa Kinh tế – Thương mại: 31 sinh viên, Khoa Đào tạo chuyên nghiệp: 1 sinh viên, Khoa Ngôn ngữ  và Văn hóa học: 8 sinh viên.

Hình ảnh các bạn sinh viên nhận học bổng

Điểm nhấn trong buổi lễ lần này chính là phần giao lưu với nhóm văn nghệ đến từ Trung tâm Khuyết tật và Phát triển DRD (Đời Rất Đẹp). Cả hội trường lầu 2 như ấm áp hẳn lên với những tâm sự chân thành và mộc mạc từ 4 thành viên trong nhóm DRD. Khi được hỏi về: “Động lực để các anh, chị vươn lên trong cuộc sống?” thì các thành viên của DRD đều giản dị chia sẻ những nguyên nhân giúp họ “đi xuyên qua khó khăn” khiến không ít người tham dự phải suy nghĩ. Tâm trạng chung của những người khuyết tật luôn cố gắng hết sức vì không muốn người thân của mình lo lắng. Họ muốn chứng minh rằng họ cũng như người bình thường khác, mong muốn được làm việc này việc kia, muốn được đóng góp cho xã hội, muốn vươn lên đi theo cái đẹp, muốn vượt qua những câu nói và ánh mắt kỳ thị. Đặc biệt, DRD nhắn nhủ rất ân cần với sinh viên Hoa Sen – những bạn trẻ đang vinh dự được nhận học bổng: “Cuộc sống rất đẹp, hãy biết quý trọng những gì mình đang có và hãy đem những gì mình học được đóng góp cho cộng đồng”.

Chương trình giao lưu với nhóm DRD

Buổi Lễ trao học bổng năm học 2013 – 2014 kết thúc, để lại nhiều suy nghĩ cho người tham dự trong tiếng hát vui tươi, gương mặt, ánh mắt tự tin, lạc quan của nhóm văn nghệ Trung tâm DRD. 

Phương Thảo

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo