28-6, ĐH Hoa Sen tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Cần Thơ

Ngày 28-6, đại diện giảng viên đến từ 6 Khoa cùng các chuyên viên tư vấn của trường Đại học Hoa Sen sẽ đến tư vấn, chia sẻ thông tin về việc chọn ngành, chọn nghề cũng như thông tin xét tuyển ĐH 2020 cho Quý phụ huynh và thí sinh tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB &XH) tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Cần Thơ (đường 3-2, Q. Ninh Kiều).

Ngày hội diễn ra từ 7h đến 15h tại Trường ĐH Cần Thơ (đường 3-2, Q.Ninh Kiều). Tại ngày hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Các trường ĐH sẽ cung cấp cho thí sinh, phụ huynh phương án xét tuyển của trường trong năm 2020, sau những thay đổi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tham gia ngày hội, trường Đại học Hoa Sen góp mặt tại gian hàng từ số 76 – 79. Tại đây, các bạn học sinh sẽ được trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia, giảng viên của ngành về xu hướng nghề nghiệp và lựa chọn hướng đi phù hợp.

Các hoạt động chính tại gian hàng:

• Trao đổi cùng các chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp và lựa chọn hướng đi phù hợp.
  • Gặp gỡ Trưởng khoa, Chủ nhiệm chương trình cùng các Giảng viên để tìm hiểu về ngành nghề đào tạo tại Trường Đại học Hoa Sen.
  • Tìm hiểu về phương thức xét tuyển, hướng dẫn cách thức dự tuyển học bổng
  • Tham quan, trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế, sôi động của sinh viên Hoa Sen.
  • Cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn cùng các tài liệu hữu ích.

Luôn đồng hành với Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp trong suốt nhiều năm qua, trường Đại học Hoa Sen đã để lại nhiều ấn tượng và hình ảnh đẹp với phụ huynh và các thí sinh về một môi trường học tập thân thiện, năng động, tôn trọng sự khác biệt và chuẩn quốc tế.

Năm 2020, trường Đại học Hoa Sen (mã ngành HSU) với đa dạng phương thức xét tuyển. Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, trường còn nhận hồ sơ dựa trên kết quả học tập (học bạ) THPT và các điều kiện theo yêu cầu của trường.

Cụ thể, thí sinh cần đạt ít nhất một trong ba điều kiện dưới đây để xét tuyển vào đại học theo phương thức xét tuyển học bạ:

Điều kiện 1: thí sinh cần có điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm học lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (phương thức xét tuyển 2);

Điều kiện 2: điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và cả năm lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (phương thức xét tuyển 3);

Điều kiện 3: điểm trung bình của các môn học trong tổ hợp của cả 3 năm học 10, 11 và 12 thoả điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành bậc đại học của trường Đại học Hoa Sen (phương thức xét tuyển 4).

Riêng đối với các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển phải có thêm điểm trung bình cộng môn Toán hoặc môn Ngữ văn phải đạt từ 5,5 điểm trở lên.

Điểm trúng tuyển của các phương thức xét học bạ có gồm điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GDĐT.

Tuy nhiên, thí sinh cần phải đạt điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định. Bên cạnh đó, trường cũng tuyển thẳng tất cả thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT và của trường năm 2020.

Ngoài ra, năm nay trường tuyển sinh thêm 05 ngành mới: Nhật Bản học (mã ngành: 7310613); Hoa kỳ học (mã ngành: 7310640); Quản trị sự kiện (mã ngành: 7340412); Bảo hiểm (mã ngành: 7340204), Nghệ thuật số (mã ngành: 7210408).

>>  3 bước đăng ký xét tuyển học bạ vào trường ĐH Hoa Sen

>> 4 bước chuẩn bị hồ sơ học bổng tuyển sinh HSU 2020