Workshop Văn hóa Thời trang Thế kỷ XVIII – Ngành Thiết Kế Thời Trang

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu

💫𝕎𝕠𝕣𝕜𝕤𝕙𝕠𝕡 “Văn hóa Thời trang Thế kỷ XVIII”💫

Ngành Thiết Kế Thời Trang

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

💫𝕎𝕠𝕣𝕜𝕤𝕙𝕠𝕡 “Văn hóa Thời trang Thế kỷ XVIII”💫
———————————————–
💃 Qua từng thế kỷ, nhân loại phát triển tiến bộ thông qua những công cuộc cách mạng trong mọi lĩnh vực, và thời trang cũng ko ngoại lệ. Nếu như ở giai đoạn của Thế kỷ 17, phong cách Baroco (Baroque) chiếm ưu thế thì qua thế kỷ 18, trường phái Rococo mang lại nhiều tinh hoa cho nghệ thuật, kiến trúc và cả thời trang.

💃 Người quan trọng nhất thiết lập nên phong cách thời trang rococo là người tình của vua Louis XV, Madame de Pompadour. Bà mê màu pastel và phong cách nhẹ nhàng, tươi sáng, gọi chung là rococo. Những đường kẻ sọc mảnh và họa tiết hoa theo đó cũng trở nên phổ biến. Có thể nói Rococo mang lại sự nữ tính, quyến rũ cho phụ nữ hơn là các phong cách “hoàng gia” của các thế kỷ trước.

💃 Ngoài ra, người ta ko thể ko nhắc đến Marie Antoinette, Bà được xem là biểu tượng thời trang của thế kỷ XVIII. Mức độ xa xỉ và phô trương đã làm nên “thương hiệu” riêng của bà, nhưng cũng chính là nguyên nhân thổi bùng lên ngọn lửa của cuộc cách mạng Pháp. Mẫu áo chemise à la reine, là 1 trong những phát minh gây shock và được xem là biểu tượng để giải phóng phụ nữ.

💃 Buổi workshop mang đến cho các bạn sinh viên ngành Thiết kế Thời trang trải nghiệm tự do khám phá nét đẹp Thời trang vào giai đoạn này, qua việc tìm hiểu các sự kiện lịch sử, hay những bộ váy áo qua thời gian, bạn sẽ còn học cách nhìn nhận & phân tích trang phục, sự thay đổi của trang phục về phom dáng, chất liệu, phong cách, những triết lý và sự phân hoá khác nhau dưới sự chi phối của xã hội, chính trị, kinh tế, văn hoá hay nghệ thuật.

#HoasenUniversity
#FacultyofDesignAndArt
#FADA
#FashionDesign