Workshop Văn Hoá Thời Trang Thế Kỷ 18 – Ngành Thiết Kế Thời Trang

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức

Workshop “Văn Hoá Thời Trang Thế Kỷ 18”

Ngành Thiết Kế Thời Trang

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

WORKSHOP “VĂN HOÁ THỜI TRANG THẾ KỶ 18”

Thời trang thế kỷ 18 đã để lại cho thế giới nhiều di sản quý giá và những giai thoại thú vị. Nếu như ở giai đoạn của Thế kỷ 17, phong cách Baroco (Baroque) chiếm ưu thế thì qua thế kỷ 18, trường phái Rococo mang lại nhiều tinh hoa cho nghệ thuật, kiến trúc và cả thời trang.

Nói về Thời trang, người sáng lập nên phong cách Rococo là bà Pompadour- người tình của vua Louis XV. Những trang phục Rococo vẫn kế thừa được sự xa hoa lộng lẫy của Barocco qua những họa tiết trang trí cầu kỳ, xa hoa, đồng thời diễn đạt một cảm xúc tươi vui qua những gam màu pastel nhẹ nhàng. Có thể nói Rococo mang lại sự nữ tính, quyến rũ cho phụ nữ hơn là các phong cách “hoàng gia” của các thế kỷ trước.

Và nhắc đến thế kỷ 18, người ta vẫn không thể không kể đến Marie Antoinette. Dù kết thúc cuộc sống khi còn trẻ ở đoạn đầu đài, và gây nhiều tranh cãi về lối sống xa hoa phù phiếm,nhưng những ảnh hưởng của Marie Antoinette cho thời trang và văn hoá đại chúng vẫn còn dư âm đến tận bây giờ.

Workshop “ Văn hoá Thời trang Thế kỷ 18” đã cho sinh viên tự do khám phá những nét đẹ Thời trang thế kỷ 18 qua các chủ đề khác nhau: Thời trang nam, Trường Rococo, Marie Antoinette, Trang điểm và phụ kiện tóc Thế kỷ 18, Thời trang Rococo, etc…

Văn hoá Thời trang là môn học mà qua đó sinh viên không chỉ ngược dòng để tìm hiểu các sự kiện lịch sử, hay những bộ váy áo qua thời gian mà các bạn sẽ còn học cách nhìn nhận, phân tích trang phục, sự thay đổi của trang phục về phom dáng, chất liệu, phong cách, những triết lý và sự phân hoá khác nhau dưới sự chi phối của xã hội, chính trị, kinh tế, văn hoá hay nghệ thuật.

Slideshow Album hình buổi Workshop “Văn Hoá Thời Trang Thế Kỷ 18”, Ngành Thiết Kế Thời Trang

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)

Nguồn: FP Ngành Thiết Kế Thời Trang