Đại học Hoa Sen

Workshop: “Draping Với Canh Sợi Vải Xéo và Các Điểm Treo Trên Cơ Thể” – Ngành Thiết Kế Thời Trang

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức

Workshop: Draping Với Canh Sợi Vải Xéo 

Và Các Điểm Treo Trên Cơ Thể

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Workshop: 
DRAPING VỚI CANH SỢI VẢI XÉO VÀ CÁC ĐIỂM TREO TRÊN CƠ THỂ.

⏰ 16:00 – 18:00 ngày 10.6.2023 
📍 Phòng 507, Trường ĐH Hoa Sen
      8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM 

👉 Đăng ký tham dự: https://forms.gle/E3m6iGaUTPesZjbcA

Bạn có biết kỹ thuật Draping❓
Draping là một quá trình thiết kế quần áo trong không gian ba chiều. Các nhà thiết kế yêu thích draping vì kỹ thuật này giúp thiết kế của họ trở nên sống động trong suốt quá trình thao tác vải trên mannequin. Nguồn cảm hứng thiết kế mới và thú vị hơn thường thành hình trong quá trình draping và đây là lý do tại sao mà draping được xem là phương pháp tạo mẫu sáng tạo hơn cả. Không giống như quy trình tạo mẫu trên mặt phẳng, draping cho phép nhà thiết kế có được “cảm giác” với vải khi vải được phủ trên mẫu trong không gian 3 chiều. Việc phủ vải cho phép nhà thiết kế đưa ra nhiều sự lựa chọn, khi cân nhắc về sự phù hợp của một loại vải cụ thể nào đó với bản thiết kế của họ.
Nhà Thiết kế Madeleine Vionnet là một trong những người đầu tiên khẳng định phong cách cá nhân về “đường cắt rã định hướng – vải xéo”. Lấy cảm hứng từ các định hướng vải xéo của nhà thiết kế Madeleine Vionnet, ThS. Lê Kim Thủy – Giảng viên ngành Thiết kế Thời trang, Khoa Thiết kế – Nghệ thuật HSU sẽ có một buổi hướng dẫn sinh viên thao tác trên manequine để sáng tạo khối hình cho trang phục đầm, váy… bằng các định hướng dùng các điểm treo trên cơ thể người tạo dáng khối hình cho trang phục.
Sinh viên đang học các môn tạo mẫu, các bạn trẻ muốn nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang và tất cả những ai quan tâm có thể đến để trải nghiệm và hiểu được cách định hướng các trục chính của canh sợi vải xéo để phủ vải và tạo được dạng khối hình trang phục nhanh và nghệ thuật nhất. Trang phục được định hình ở dạng 3D, dễ hình dung, kiểm soát và dễ sáng tạo những điểm nhấn thú vị cho thiết kế. Kích thước và tỷ lệ dễ dàng nắm bắt, nhất là với các khối hình, chi tiết xoắn, … Bên cạnh đấy, khả năng cảm nhận được tác động của vải như là độ rũ vải, xếp nếp hay canh sợi vải xéo vải … trên khối hình trang phục 💃
❗Một workshop mà bạn không thể bỏ lỡ với một nhà thiết kế có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

#FashionDesignHSU
#FacultyOfDesignAndArt
#HoaSenUniversityNguồn: FP FADA

Facebook Youtube Tiktok Zalo