Ngành Thiết Kế Thời Trang_Talkshow: “Ký Hiệu Học Văn Hóa Trên Lễ Phục Thời Nguyễn”

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen đồng tổ chức

Talkshow: “Ký Hiệu Học Văn Hóa

Trên Lễ Phục Thời Nguyễn”

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Talkshow: “KÝ HIỆU HỌC VĂN HÓA TRÊN LỄ PHỤC THỜI NGUYỄN

⏰ Thời gian: 9h30 – 11h00 | Ngày 11/02/2024 (MỒNG 2 TẾT Giáp Thìn)
📍 Địa điểm: Sân khấu A – Đường Sách TP.HCM, Đường Nguyễn Văn Bình, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

🌐 Đăng ký tham dự miễn phí: https://forms.gle/Y4Pmj3hX7J3toBnp8

☎️ Hotline hỗ trợ: 0843589609 (Ms. Ngân)

Diễn giả: ThS. TRẦN MINH NHỰT – Nhà nghiên cứu Mỹ thuật học; Giảng viên Ngành Thiết Kế Thời Trang – Đại Học Hoa Sen.

Host: ThS. DOÃN THỊ NGỌC – Giảng viên Khoa Khoa học Xã hội – Luật, Trường Đại học Hoa Sen, đồng thời là Nhà Sáng lập Gender Talk Vietnam.

Thời nay, chúng ta có rất nhiều phương tiện để tiếp cận với cổ phục thời Nguyễn, so với các triều đại trước đó, kho tư liệu thành văn và cổ vật về trang phục Nguyễn triều được xem là đồ sộ và tương đối đầy đủ để nghiên cứu, đặc biệt là tài liệu lịch sử, cổ vật, và hội họa. Tương tự những hiện tượng, đồ vật mang hơi hướng của nghệ thuật thị giác, các yếu tố có trên Lễ phục cung đình Huế cũng mang những ý nghĩa riêng về mặt ký hiệu. Được xem là sự tổng hòa mối quan hệ giữa hình thức bề ngoài và nội dung hàm chứa bên trong.

Mời bạn tham dự Talkshow để cùng các diễn giả trao đổi, thảo luận về Lễ tết cung đình Huế và những đặc điểm nghệ thuật, văn hóa có trên trang phục thời Nguyễn.

Chương trình được đồng tổ chức bởi Đại Học Hoa Sen và Saigon Books.

Nguồn: FP Ngành Thiết Kế Thời Trang

FP FADA