Ngành Thiết Kế Thời Trang_Phạm Trọng Hiếu TK20 Top 10 National Costume

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen Chúc Mừng

Phạm Trọng Hiếu TK20

được vào Top 10 National Costume

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Chúc mừng Phạm Trọng Hiếu TK20 với tác phẩm “Bức họa Đông Hồ” được vào Top 10 National Costume của MU 2023. Tranh Đông Hồ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và nghề làm tranh Đông Hồ được tôn vinh là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc Gia

Tác phẩm tái hiện hình ảnh cô gái bước ra từ bức tranh yêu kiều thướt tha.

Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ tồn tại từ thế kỷ XVI, phát triển rực rỡ vào thập niên 40 của thế kỷ XX. Đến nay, do cơ chế thị trường khiến dòng tranh dân gian Đông Hồ đang bị mai một. Hiện nay, làng Đông Hồ chỉ còn một vài gia đình bám trụ với nghề. Tranh Đông Hồ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, có những đặc trưng riêng về kỹ thuật in, chủ đề, màu sắc và đồ họa với các công đoạn làm tranh bằng tay, từ sáng tác mẫu tranh, khắc ván in đến làm màu, in tranh. Năm 2013, nghề làm tranh Đông Hồ được tôn vinh là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Tác phẩm” Bức Họa Đông Hồ” tái hiện hình ảnh cô gái từ tấm tranh đi ra yêu kiều thướt tha thể hiện vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam ta, như kể câu chuyện tranh Đông Hồ từ những hình ảnh thân quen trong tâm trí người Việt không những mộc mạc mà giản dị vô cùng. Màu sắc kết hợp những hình ảnh chi tiết quen thuộc của tranh Đông Hồ và sắc màu của hoa sen Việt Nam, được thêu tay thủ công tỉ mỉ trên những chi tiết áo nhằm nâng cao tính thẩm mĩ và khai thác được câu chuyện từ tranh Đông Hồ.

Nguồn: FP Ngành Thiết Kế Thời Trang
FP FADA