Đại học Hoa Sen

Ngành Nghệ Thuật Số tổ chức Workshop “Nghĩ ngược & Làm được” cùng Artist Danis Nguyễn & Phan Vũ Linh

Ngành Nghệ Thuật Số, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức

 

Workshop “Nghĩ ngược & Làm được”

 

cùng Artist Danis Nguyễn & Phan Vũ Linh

 

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Workshop “Nghĩ ngược & Làm được” cùng Artist Danis Nguyễn & Phan Vũ Linh


Câu chuyện tâm huyết về Hành trình khởi nghiệp của Nghệ sĩ Danis Nguyễn (Nguyễn Đăng Thiên) sau 15 năm với thương hiệu Sài Gòn Ink vào ngày 3.11.2023 vừa qua được tổ chức tại Trường ĐH Hoa Sen là một chương trình thật sự ấn tượng dành tặng cho người tham dự! Trong suốt chặng đường đó, Họa sĩ Phan Vũ Linh – Giám đốc Ngành Nghệ thuật Số, ĐH Hoa Sen là một trong những người bạn tri kỷ, đồng hành – một người anh đầy thiện chí, luôn bên cạnh để cộng tác về chuyên môn, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và động viên giúp Danis Nguyễn cùng đồng đội luôn vững bước tiến lên phía trước.
Danis Nguyễn – một Artist Tattoo – người sáng lập Saigon Ink chia sẻ góc nhìn của anh về tư duy “Nghĩ ngược, làm được” với trải nghiệm là những thành công của chính anh và đồng nghiệp. Với anh, những người cùng hội, cùng thuyền, những thân hữu là tài sản vô cùng quý giá, vì không ai có thể một mình mà đạt được thành công, và nếu có, thành công đó cũng sẽ rất nhỏ nhoi và không đóng góp nhiều cho xã hội!.

Anh kể: Bắt đầu khởi nghiệp, anh nhận được một cuốn sách truyền cảm hứng từ một người bạn tặng, đó là cuốn “Việt sử giai thoại”. Đây là tập 13 trong bộ “Lĩnh nam chích quái” của giáo sư Nguyễn Khắc Thuần – một vị tiền bối của làng sử học Việt Nam. Anh lập tức xin hẹn gặp Thầy đề nói về vấn đề lịch sử xăm hình, Thầy và anh trao đổi với nhau rất lâu, Thầy cho anh biết rất nhiều thông tin về lịch sử xăm hình vô cùng thú vị. Sau cuộc trò chuyện, anh không ngại hỏi Thầy nếu em làm nghề xăm thì thầy nghĩ em có phát triển được hay không?. Thầy nói “Tại sao không? Em cứ làm! Việc em làm mà nếu làm tốt, làm đẹp và làm cho Việt Nam càng nổi tiếng, người nước ngoài biết nhiều, thì hãy cứ tự tin! Hơn thế nữa, nếu nó là niềm đam mê thì hãy theo đuổi tới cùng, sẽ thành công!”. Được nghe từ bậc tiền bối lời động viên, anh cảm thấy thật hạnh phúc và biết mình sẽ làm gì!
Không an phận với những thành công từ hoạt động mỗi ngày phát triển của Sài Gòn Ink sau hơn 10 năm khởi nghiệp, năm 2019 anh nghĩ phải có gì đó mới hơn, tìm tòi để phát triển bản thân hơn nữa, tìm thêm những ước vọng và đam mê để đổi mới chính bản thân mình, để mạch nguồn sáng tạo không cạn kiệt, anh quyết định dành tròn hai năm để thực hiện chế tác nhiều tác phẩm hội họa và tranh sơn mài. Và chỉ sau 2 năm làm việc đến kiệt sức, anh đã đạt danh hiệu Top 100 nghệ nhân hàng đầu trên thế giới và hãnh diện trình làng một bộ sưu tập lớn với hơn 30 tác phẩm nghệ thuật đa phần là tác phẩm sơn mài, hiện đang được triển lãm ở Gallery tại trung tâm TP.HCM số 60 Nguyễn Cư Trinh, Q.1.

Với người trẻ đang ấp ủ nhiều ước mơ khởi nghiệp, họa sĩ Phan Vũ Linh và Danis Nguyễn cũng gửi gắm và khích lệ: “Đầu tiên, bạn phải biết mình là ai, muốn và khao khát điều gì, từ đó bạn hãy sống với ước mơ và đuổi theo niềm đam mê thực sự, tìm thầy giỏi để học, tự nâng cấp bản thân, xây dựng uy tín, có danh dự và đầy trách nhiệm thực hiện ước mơ của chính mình, phải hết sức làm “tròn vai” trong từng nhiệm vụ – bạn sẽ thành công!”

Luôn luôn, Khoa Thiết kế – Nghệ thuật chú trọng mang đến cho sinh viên những cơ hội trò chuyện để người đi trước sẻ chia và truyền lại cho đàn em những trải nghiệm, những bí quyết, thậm chí những thất bại để bạn trẻ hiểu và tránh vấp ngã trong sự nghiệp tương lai của họ. Đó là những người truyền cảm hứng, những người động viên và biết cách khích lệ người khác qua chính bài học và chặng đường thành công của họ. Lời động viên đôi lúc vô cùng mộc mạc và đơn giản nhưng đầy sức thuyết phục “Nghĩ ngược & Làm được” trong âm hưởng của giai điệu và ca từ rất hay của nhạc phẩm Đường đến ngày vinh quang rocker Phạm Anh Khoa thể hiện cực cháy làm bừng tỉnh hội trường:

“Và mặt trời rực sáng trên cao vời
Ban sức sống huy hoàng khắp muôn nơi
Cài vinh quang lên vai những người chiến thắng
Khoảnh khắc ghi trong tim hồng
Bao khó khăn ta cũng sẽ vượt qua …”


Slideshow Album hình buổi Workshop “Nghĩ ngược & Làm được”

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)
Nguyễn Anh

#FacultyOfDesignAndArtHSU
#HoaSenUniversity


Nguồn: FP Ngành Nghệ thuật số – Digital Art
 
FP FADA
Facebook Youtube Tiktok Zalo