Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào? Top 8 trường tốt nhất

Ngôn ngữ Anh học trường nào?” hiện đang là nỗi trăn trở của rất nhiều phụ huynh và sinh viên. Ngôn ngữ Anh được đánh giá là một trong những ngành nghề “hot” được rất nhiều trường đại học ưu tiên đào tạo. Điều này dẫn đến nhiều phụ huynh và sinh viên gặp nhiều khó khăn khi đưa ra lựa chọn. Cùng Đại học Hoa Sen tìm hiểu những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất hiện nay. 

Top 8 trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh hàng đầu

Để trả lời cho câu hỏi “ngôn ngữ Anh học trường nào” thì dưới dây là danh sách top 10 trường đào tạo ngành này tốt nhất. 

Đại Học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong số ít trường đại học giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, trường đang đào ngôn ngữ Anh với các chuyên ngành đào tạo: Tiếng anh Biên – Phiên dịch viên; Tiếng anh Giảng dạy; Tiếng anh thương mại và Truyền thông doanh nghiệp.. 

Trong thời gian học tập tại Hoa Sen, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện các kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ văn hoá các quốc gia nói tiếng Anh, nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ trong các chuyên ngành biên-phiên dịch hay thương mại và truyền thông cũng như nghiệp vụ giảng dạy tiếng anh. 

Đại học Hoa Sen giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh theo tiêu chuẩn quốc tế
Đại học Hoa Sen giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh theo tiêu chuẩn quốc tế

Những ưu điểm vượt trội trong chương trình giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh tại đại học Hoa Sen: 

 • Chương trình giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh đạt chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học ở Đông Nam Á và FIBAA của Thụy Sĩ
 • Chuyên ngành phong phú, giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh và lựa chọn chuyên ngành yêu thích, phù hợp với bản thân.
 • Chương trình giảng dạy kết hợp hài hoà giữa lý thuyết và thực hành, nâng cao năng lực làm việc thực tiễn. 
 • Phương pháp giảng dạy hiện đại, khuyến khích sinh viên nâng cao năng lực tự học, rèn luyện tư duy độc lập, sáng tạo. 
 • Sinh viên được học hỏi và giao lưu với giáo viên bản ngữ đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau. Ngoài ra, các bạn sẽ có thêm cơ hội làm quen với sinh viên nước ngoài thông qua các hoạt động ngoại khoá.
 • Được tham gia vào các chương trình, hoạt động ngoại khóa liên quan đến chuyên ngành nhằm nâng cao kỹ năng tiếng anh và rèn luyện bản thân như Cutural Day, Booktalk
 • Sinh viên ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội làm việc, học tập và trải nghiệm thực tế tại các công ty đa quốc gia, công ty liên doanh,…
Sinh viên Hoa Sen sau khi ra trường có thể tự tin làm việc tại nhiều lĩnh vực
Sinh viên Hoa Sen sau khi ra trường có thể tự tin làm việc tại nhiều lĩnh vực

Sinh viên Hoa Sen sau khi ra trường có thể tự tin làm việc tại nhiều lĩnh vực, nghề nghiệp khác nhau trong nước và quốc tế. Các vị trí công việc bạn có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh bao gồm: biên dịch viên, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên hành chính tại các tổ chức, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
 • CS Cao Thắng: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, Tp.HCM
 • CS Thành Thái: 7/1 Thành Thái, P.14, Q.10, Tp.HCM
 • CS Quang Trung: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn/ 

Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – Đại Học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo của trường cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về tiếng Anh. Bao gồm việc nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và các kiến thức chuyên môn được học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sau khi ra trường, sinh viên có thể sử dụng ngôn ngữ thành thạo. Đồng thời am hiểu các kiến thức thuộc lĩnh vực kinh tế, thương mại để có thể thích nghi với thị trường việc làm trong nước và quốc tế. 

Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn - Đại Học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – Đại Học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Cử nhân ngôn ngữ Anh có nhiều triển vọng nghề nghiệp như: Giáo viên tiếng Anh, phiên dịch, biên dịch, làm việc trong các cơ quan báo chí và truyền thông, các tổ chức phi chính phủ, các công ty và tập đoàn đa quốc gia. 

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc gia Hà Nội 

Khi theo học chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ, sinh viên sẽ được học từ tổng quát đến chuyên sâu theo mức độ từ dễ đến khó xuyên suốt 4 năm. Các bạn sẽ được học tiếng anh tổng quát, tiếng anh chuyên ngành, tiếng anh học thuật và rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài. 

Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc gia Hà Nội 
Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc gia Hà Nội 

Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức và các kỹ năng quan trọng để làm việc trong các lĩnh vực về biên phiên dịch, quản trị kinh doanh, chuyên ngành ngôn ngữ và quốc tế học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục tự học, hoặc học tập các chương trình đào tạo cao hơn. Nhằm phát triển những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của mình. 

Đại học Quốc tế – Đại Học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo của trường Đại học Quốc tế giúp sinh viên đáp ứng tốt việc sử dụng tiếng Anh trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Trường tập trung vào các lĩnh vực thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong nhiều ngữ cảnh học thuật khác nhau. Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội sử dụng tiếng Anh như đọc chuyên ngành, nghiên cứu bài giảng, viết tiểu luận hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Đại học Quốc tế - Đại Học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Đại học Quốc tế – Đại Học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn như: dịch thuật cho các công ty nước ngoài, làm việc cho các viện nghiên cứu và các trường đại học hoặc làm việc tại các văn phòng chuyên ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ học ứng dụng.

Đại học Ngoại Thương 

Chương trình đào tạo tại Trường Đại học Ngoại Thương được thiết kế theo định hướng ứng dụng. Chương trình cung cấp kiến thức nền tảng về ngôn ngữ và kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đặc biệt là tiếng Anh trong giao tiếp kinh doanh, đàm phán thương mại. Bên cạnh đó, chương trình cũng cung cấp kiến thức về tài chính, kinh doanh và quản trị cần thiết để sinh viên thích nghi với môi trường kinh doanh toàn cầu. 

Đại học Ngoại Thương
Đại học Ngoại Thương

Mục tiêu của chương trình đào tạo là sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc thuộc nhiều lĩnh vực. Phổ biến nhất là biên – phiên dịch viên, công tác tại các văn phòng chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ. Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn học cao hơn để giảng dạy, nghiên cứu liên quan tới lĩnh vực ngôn ngữ Anh.

Đại học Tôn Đức Thắng 

Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Tôn Đức Thắng hiện đang đào tạo ngành ngôn ngữ Anh với 2 định hướng Sư phạm và Thương Mại. Sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về mặt kiến thức chuyên ngành, ngôn ngữ và văn hoá Anh, Hoa Kỳ cùng các kỹ năng tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trau dồi đạo đức nghề nghiệp và rèn luyện kỹ năng tác phong chuyên nghiệp. 

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có thể tự tin làm việc trong nhiều vị trí, nghề nghiệp ở môi trường làm việc trong nước và quốc tế. Một vài công việc tạo thu nhập cao như: Phiên dịch viên, cộng tác viên các trung tâm dịch thuật, văn phòng công chứng. Nhân viên các văn phòng công chứng, dịch thuật quốc tế. 

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh

Chương trình học của ngành ngôn ngữ Anh được thiết kế theo các chương trình đào tạo tiên tiến của Âu Mỹ. Ngoài những giờ học trên giảng đường, sinh viên cũng có cơ hội thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục ngoại ngữ. Nhờ vậy, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về ngành học và hiểu thêm về cơ hội việc làm trong trong tương lai. 

Đại Học Ngoại Ngữ - Tin học TP Hồ Chí Minh
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh

Cử nhân bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại ngữ – Tin Học có khả năng đảm đương công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau. Một vài lĩnh vực tiêu biểu của ngôn ngữ Anh như giáo viên tiếng Anh, biên – phiên dịch viên tiếng Anh, làm việc tại các tổ chức phi chính phủ trong nước hoặc quốc tế có sử dụng tiếng Anh. 

Học viện Ngoại giao 

Học viện Ngoại giao là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai quan tâm ngôn ngữ Anh học trường nào. Tại học viện Ngoại giao, sinh viên sẽ được tiếp cận với kiến thức về ngôn ngữ, văn hoá, và xã hội. Đồng thời, tham gia vào nhiều chương trình đào tạo về kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên nâng cao trình độ và vận dụng hiệu quả trong công việc sau này. 

Học viện Ngoại giao
Học viện Ngoại giao

Tiêu chí khi lựa chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Việc chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh là một quyết định quan trọng. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai. Dưới đây là một vài tiêu chí bạn có thể xem xét khi lựa chọn cơ sở đào tạo ngành ngôn ngữ Anh.

Chất lượng đào tạo của trường

Xem xét trình độ của đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo để chắc chắn phù hợp với năng lực của bản thân. Các bạn nên xem xét kỹ về phương pháp dạy học, cơ sở đào tạo, các chương trình ngoại khóa, học bổng và đội ngũ hỗ trợ sinh viên.

Xem xét chất lượng đào tạo để quyết định ngôn ngữ Anh học trường nào
Xem xét chất lượng đào tạo để quyết định ngôn ngữ Anh học trường nào

Chất lượng cơ sở đào tạo

Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của các tiện ích học tập, sinh viên ngày nay có thể tiếp cận kho tàng tri thức khổng lồ một cách dễ dàng, đồng thời trau dồi kỹ năng và kiến thức một cách hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng học tập và đạt được kết quả cao trong học tập. Một trường Đại học được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại sẽ nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức của sinh viên. Trường được đầu tư cơ sở vật chất với phòng thực hành đạt chuẩn sẽ giúp sinh viên tiếp thu tri thức một cách nhanh chóng, trực quan sinh động. 

Số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm nhiều hay không?

Khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp là một yếu tố quan trọng để xem xét ngôn ngữ Anh học trường nào. Phụ huynh và học sinh nên tham khảo về số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Các chính sách hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Đặc biệt nên tìm hiểu kỹ mối quan hệ hợp tác giữa trường đại học với các công ty hoặc tổ chức trong ngành ngôn ngữ Anh.

Khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp cũng là một tiêu chí quan trọng
Khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp cũng là một tiêu chí quan trọng

Học phí của các trường đào tạo

Chi phí đào tạo là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Tìm hiểu kỹ chi phí đào tạo, các khoản hỗ trợ học phí và các khoản hỗ trợ khác như học bổng, quỹ hỗ trợ học phí hoặc vay vốn học phí. Xem xét vấn đề học phí sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời được cho câu hỏi ngôn ngữ Anh học trường nào phù hợp. 

Lời khuyên cho thí sinh khi lựa chọn trường

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia trong việc lựa chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. 

Chọn đúng trường, đúng sức  

Ngay ở bước đầu tiên chọn trường, thí sinh cần hướng đến các trường đại học phù hợp với năng lực để có cơ hội đậu cao hơn. Chọn đúng trường, đúng ngành và đúng sức sẽ giúp thí sinh có cơ hội đậu cao, phát huy hết năng lực của bản thân và không cảm thấy quá nặng nề với chương trình đào tạo. 

Thí sinh cần chọn các trường đại học phù hợp với năng lực học tập
Thí sinh cần chọn các trường đại học phù hợp với năng lực học tập

Thực tế mỗi năm, tại các trường đại học, cao đẳng, tỷ lệ sinh viên năm nhất, năm hai bỏ học hoặc xin chuyển ngành, chuyển trường cao đáng kể. Lý do là vì các bạn cảm thấy không thích hợp với ngành đang theo học. Khi ấy, nhiều thí sinh mới nhận thấy thật đáng tiếc khi phí phạm thời gian, tuổi trẻ, sức lực và tài chính bởi đã có quyết định không đúng đắn từ khâu chọn trường.

Đa dạng phương thức xét tuyển

Phương án tuyển sinh qua các năm của các trường đại học cho thấy xu hướng đa dạng phương thức xét tuyển. Hầu hết các trường đều áp dụng các phương thức gồm xét điểm thi đánh giá năng lực, xét điểm học bạ và thường thấy nhất là xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, xét tuyển dựa trên những chứng chỉ quốc tế như: TOEIC, TOEFL, IELTS,… Điều này mở rộng thêm cơ hội trúng tuyển đại học đối với thí sinh.

Thí sinh nên lựa chọn trường có nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng đậu
Thí sinh nên lựa chọn trường có nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng đậu

Chất lượng đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tốt

Một lời khuyên vô cùng hữu ích mà sinh viên không thể bỏ qua đó là xem xét chất lượng đào tạo. Bởi đậu đại học mới là bước đầu tiên. Quan trọng là sinh viên được đào tạo trong môi trường chất lượng mới có thể tiếp thu kiến thức tốt.

Sinh viên nên xem xét kỹ chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hay không. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần có những đánh giá chi tiết về cơ sở vật chất. Xem xét các doanh nghiệp mà trường ký kết hợp tác cùng với tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Xem xét khả năng tài chính

Vấn đề tài chính cũng yếu tố có tính chất quyết định. Các bạn nên xem xét lựa chọn trường đào tạo có mức học phí phù hợp với bản thân. Bởi thực tế, có rất nhiều bạn lựa chọn đúng trường nhưng mức học phí lại quá cao, vượt khả năng của gia đình nên đành nghỉ học nửa chừng do không kham nổi. 

Bạn nên xem xét lựa chọn trường đào tạo có mức học phí phù hợp với bản thân
Bạn nên xem xét lựa chọn trường đào tạo có mức học phí phù hợp với bản thân

Sinh viên có thể được tuyển dụng vào các vị trí có liên quan đến hợp tác với nước ngoài như làm việc tại các công ty thương mại quốc tế. Nhân viên tại cơ quan lãnh sự, đại sứ quán, các trung tâm biên phiên dịch. 

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Hoa Sen tại đây

Facebook Youtube Tiktok Zalo