Học Ngôn ngữ Anh ở đâu? Top 5 trường đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín

Trong bối cảnh đất nước hướng đến xu thế hội nhập, tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Nhu cầu học tiếng anh để thăng tiến nghề nghiệp vì thế cũng tăng cao. Đó cũng là lý do hầu hết các trường đại học hiện nay mở rộng đào tạo ngành học này. Nếu bạn đang băn khoăn không biết học Ngôn ngữ Anh ở đâu, dưới đây là top các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín tại khu vực phía Nam bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu các trường đào tạo ngôn ngữ Anh uy tín chất lượng

Khám phá ‘’TOP 5’’ trường đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng hàng đầu hiện nay

1.  Ngành Ngôn ngữ Anh học gì?

Việt Nam không ngừng đổi mới và hội nhập quốc tế với nhiều hiệp định thương mại được ký kế. Sự dịch chuyển lực lượng lao động giữa các nước buộc lực lượng lao động trong nước phải nâng cao năng lực cạnh tranh, và ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết. Đây cũng chính là một trong những yếu tố thúc đẩy tiếng anh trở thành ngành học dẫn đầu với nhiều thí sinh đăng ký học tại các trường đại học ở Việt Nam.

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng anh, giúp sinh viên thông thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh đồng thời tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người… của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng anh trên thế giới.

Ngoài các môn học chuyên về tiếng anh, sinh viên cũng sẽ được đào tạo bổ trợ các kiến thức về kinh tế, xã hội, … để phù hợp với yêu cầu công việc khi tốt nghiệp.

2.  Học Ngôn ngữ Anh cần chuẩn bị gì?

Nhiều bạn học sinh yêu thích ngành học Ngôn ngữ Anh nhưng lo ngại không đủ khả năng theo học ngành này. Vậy thật sự học Ngôn ngữ Anh có khó không? Có thể nói, ngành Ngôn ngữ Anh không khó nhưng cũng không thể nói là dễ. Khi bắt đầu chương trình đại học, các bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu hơn khi vào chuyên ngành học. Tất cả quá trình học đều đòi hỏi bạn sự nỗ lực nghiên cứu, tự học để theo kịp chương trình học đại học.

Nếu bạn cố gắng và có niềm đam mê ngôn ngữ, chắc chắn bạn sẽ là động lực giúp bạn học tốt hơn. Để theo đuổi ngành học này, bạn cần có những tố chất  phù hợp sau:

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ và có niềm đam mê học ngôn ngữ Anh
 • Tự tin thể hiện bản thân và thuyết trình giữa đám đông
 • Có hiểu biết sâu sắc về văn hóa, xã hội, đồng thời thích khám phá các nền văn hóa khác nhau
 • Năng động, thích giao tiếp và có tư duy hướng ngoại
 • Kiên trì, bền bỉ và không ngừng cố gắng

3.  TOP 5 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại TP.HCM

Lựa chọn trường đại học nào để theo đuổi một ngành học hợp xu hướng, không sợ lỗi thời như Ngôn ngữ Anh luôn là nỗi băn khoăn của các bạn thí sinh. Tùy vào định hướng phát triển, chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh của mỗi trường sẽ có nhiều điểm khác biệt. Chính vì vậy việc lựa chọn trường đào tạo chất lượng sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi theo đuổi nghề nghiệp sau nay. 

Dưới đây là 5 trường đại học Top đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại khu vực phía Nam:

3.1. Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong số ít trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, trường đang đào Ngôn ngữ Anh với các chuyên ngành như: Tiếng anh Biên – Phiên dịch; Tiếng anh Giảng dạy; Tiếng anh thương mại và Truyền thông quốc tế.

Trong quá trình học tập tại Hoa Sen, sinh viên sẽ được trang bị toàn diện về  kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Anh, nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong các lĩnh vực biên-phiên dịch cũng như nghiệp vụ giảng dạy tiếng anh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Hoa Sen, các bạn có thể tiếp tục chương trình sau đại học để nâng cao bằng cấp của mình

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Hoa Sen, các bạn có thể tiếp tục chương trình sau đại học để nâng cao bằng cấp của mình

Những ưu điểm nổi bật trong chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại đại học Hoa Sen:

 • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh đạt chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học ở Đông Nam Á.
 • Chuyên ngành đa dạng, giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh và lựa chọn chuyên ngành yêu thích, phù hợp với đam mê.
 • Chương trình đào tạo kết hợp song song giữa lý thuyết và thực tiễn, nâng cao kỹ năng làm việc thực tế.
 • Phương pháp dạy học tiên tiến, khuyến khích sinh viên nâng cao khả năng tự học, phát triển tư duy độc lập, sáng tạo.
 • Sinh viên được học tập và tương tác với giảng viên bản xứ đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, các bạn còn có nhiều cơ hội giao lưu với sinh viên quốc tế trong các hoạt động ngoại khóa.
 • Được tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa liên quan đến học thuật để nâng cao kỹ năng tiếng anh và thể hiện bản thân.
 • Sinh viên Ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội kiến tập, thực tập và trải nghiệm thực tiễn tại các công ty đa quốc gia, công ty nước ngoài…

Sinh viên Hoa Sen sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau trong nước và quốc tế. Các vị trí mà bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh như: biên dịch viên, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên văn phòng tại các cơ quan, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước.

3.2. Trường đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM là một trong các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín tại khu vực phía Nam.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc thông qua việc rèn luyện và nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng như các kiến thức chuyên ngành, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ sử dụng tiếng Anh thành thạo, đồng thời có hiểu biết về kiến thức về xã hội kinh tế, kinh doanh cần thiết để thích ứng với môi trường lao động trong nước và quốc tế.

3.3. Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ. Trường có một khoa ngoại ngữ riêng với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về các loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nhật…

Khi theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo từ tổng quát đến chuyên sâu theo cấp độ từ dễ đến khó trong suốt 4 năm. Các bạn sẽ được học tiếng anh tổng quát, tiếng anh chuyên ngành, tiếng anh học thuật thực hành kỹ năng giao tiếp với giáo viên bản ngữ.

3.4. Đại học Quốc tế- Đại học Quốc gia TP. HCM

Trường Đại học Quốc tế là một trong trong 7 trường thành viên trực thuộc Đại học quốc gia TP. HCM, cũng là trường đại học công lập đầu tiên giảng dạy hoàn toàn bằng anh ngữ.

Trường được thành lập từ năm 2003 với mục tiêu liên kết với các trường quốc tế uy tín để tạo điều kiện cho sinh viên, cán bộ du học tại chỗ. Theo học Ngôn ngữ Anh tại trường, sinh viên được học theo các chuyên ngành chính là Biên-phiên dịch, Sư phạm tiếng anh và ngôn ngữ học

3.5. Trường Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn cũng được xếp vào hàng top các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng tại khu vực phía Nam được nhiều thí sinh quan tâm.

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm nhằm đào tạo các cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được trang bị toàn diện về kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ để đảm nhận các vị trí công việc tại các cơ quan đối ngoại, cơ quan, công ty, xí nghiệp, trung tâm dịch thuật, công ty hàng không…

Trên đây là những thông tin về các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng và uy tín tại TP.HCM. Nếu cảm thấy bản thân có đủ khả năng và yêu thích ngoại ngữ, đừng ngần ngại đăng ký tuyển sinh vào các trường chất lượng nhé!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Hoa Sen tại đây

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image