Đại học Hoa Sen
VI EN

Thiết Kế Thời Trang-Ấn tượng vẻ đẹp phụ nữ, nữ quyền từ đồ án tốt nghiệp của các nhà thiết kế trẻ

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu bài viết trên báo Phụ Nữ Việt Nam:

Mãn nhãn với thiết kế

của các nhà thiết kế thời trang trẻ

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Ấn tượng vẻ đẹp phụ nữ, nữ quyền từ đồ án tốt nghiệp của các nhà thiết kế trẻ

Mãn nhãn với thiết kế của các nhà thiết kế thời trang trẻ

Vẻ đẹp của người phụ nữ qua các thời kỳ, nữ quyền vẫn là đề tài quen thuộc được thể hiện qua các bộ sưu tập của các nhà thiết kế trẻ tại chương trình Fashion Creation 2022.
Tối 30/7, chương trình Fashion Creation 2022 của sinh viên ngành Thiết kế thời trang – Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn với 21 bộ sưu tập từ 21 nhà thiết kế trẻ của trường.

Tại Fashion Creation, các bạn sinh viên trình bày báo cáo tốt nghiệp trước hội đồng chuyên môn. Bên cạnh các mẫu trang phục, các bạn phải chuẩn bị hồ sơ đồ án tốt nghiệp bao gồm 3 loại hồ sơ gồm hồ sơ thiết kế, hồ sơ kỹ thuật và hồ sơ xây dựng thương hiệu.

Tại buổi báo cáo đề án tốt nghiệp, các sinh viên Thiết kế thời trang được thể hiện kiến thức kỹ năng toàn diện của một nhà thiết kế thời trang. Các bạn không chỉ thiết kế ra trang phục mà còn xây dựng được bộ sưu tập hoàn chỉnh chuyên nghiệp từ khâu lên ý tưởng, đến quy trình sản xuất bài bản và cuối cùng là xây dựng được chiến lược truyền thông- marketing cho thương hiệu thời trang của mình.

Sau phần báo cáo và nhận xét từ các chuyên gia, các bộ sưu tập được trình diễn như một show thời trang chuyên nghiệp. Năm nay, có 21 bộ sưu tập với hơn 60 bộ trang phục đến từ 21 nhà thiết kế trẻ được trình diễn.
Các giám khảo chấm thi cho 21 bộ sưu tập
Với những ý tưởng độc đáo từ nhiều chủ đề khác nhau như hiện thực cuộc sống bình dị, các nhân vật, bộ phim kinh điển, thiên nhiên, đại dương, khoa học viễn tưởng… những thiết kế đã gây ấn tượng cho giới chuyên môn và khán giả tại đêm diễn.

Đặc biệt, vẻ đẹp của người phụ nữ qua các thời kỳ, nữ quyền vẫn là đề tài quen thuộc được thể hiện qua các bộ sưu tập của các nhà thiết kế trẻ. Song, với góc nhìn mới mẻ, sáng tạo, những thiết kế này vẫn mang đến màu sắc tươi mới, đan xen giữa nét hiện đại và nét truyền thống của người phụ nữ Việt. Đặc biệt, 6 bộ trang phục của các bạn sinh viên HSU tham dự cuộc thi “Tuyển chọn Thiết kế Trang phục dân tộc” Miss Universe 2022 cũng đã được trình diễn tại đêm Fashion show.

Tại đêm diễn, ban giám khảo cũng đã chọn ra những bộ sưu tập xuất sắc nhất để trao giải: giải nhất thuộc về bạn Vũ Nhật Đăng Khoa với bộ sưu tập “FUNDAMENTAL”, giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Thị Minh Thư với bộ sự tập Dear Hụm, Đặng Lê Duy với bộ sưu tập “SAIGON 2049” và Vũ Đỗ Quỳnh Hương với BST “Lost In The Wild” là 2 bạn đồng giải ba.

Fashion Creation là một trong những sự kiện lớn nhất năm dành riêng cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang, thuộc khoa Thiết kế – Nghệ thuật HSU. Qua từng mùa Fashion Creation, các bạn sinh viên đều để lại những bộ sưu tập đầy sáng tạo, được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Đây còn được xem là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của các nhà thiết kế trẻ HSU, bước đầu tạo dựng thương hiệu bản thân và khẳng định thực lực trong ngành công nghiệp thời trang tại Việt Nam.

Dưới đây là một số thiết kế được trình diễn tại Fashion Creation 2022:

#Vẻ đẹp phụ nữ #Người phụ nữ #Đồ án tốt nghiệp #Fashion Creation 2022 #Đại học Hoa Sen

image