Đại học Hoa Sen
VI EN

Talk show “Văn hoá trong thực hành sáng tạo”, Ngành Thiết Kế Thời Trang

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu

Talkshow Ngành Thiết Kế Thời Trang

“Văn hoá trong thực hành sáng tạo”

Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Talk show “Văn hoá trong thực hành sáng tạo”
 
Văn hoá truyền thống vốn được xem như linh hồn của dân tộc và định hình thương hiệu của quốc gia. Hiểu rõ cội nguồn lịch sử, vận dụng được các giá trị vật thể cũng như phi vật thể như lễ hội, phong tục, nghệ thuật dân gian, hay ứng dụng các kỹ thuật thủ công truyền thống vào sáng tạo không chỉ làm nên tên tuổi của các nghệ nhân, nhà thiết kế mà còn góp phần quảng bá văn hoá bản địa. Tuy nhiên, truyền thống chỉ thể hiện được rõ giá trị khi nó được tiếp nối và hiện diện trong đời sống hôm nay. Điều trăn trở của các nhà thiết kế đương thời là làm sao thực hiện những ý tưởng mới dựa trên các nền tảng truyền thống. 
🧵 Talkshow “ Văn hoá trong thực hành sáng tạo” với diễn giả Nam Thi sẽ phần nào giải đáp suy nghĩ của các bạn thiết kế trẻ: Làm sao để di sản truyền thống có thể định hình được thực hành sáng tạo đương đại.
 
Diễn giả Nam Thi:
👉 Là nhà thơ, một người trẻ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với nhiều vai trò khác nhau, Nam Thi đã có dấu ấn riêng trong lĩnh vực Cố vấn văn hoá (Đông- Tây), Nghệ thuật, tín ngưỡng. 
Với vốn kiến thức, bề dày văn hoá, nghiên cứu cùng với những thực hành nghệ thuật đương đại mới mẻ, các sản phẩm của Nam Thi luôn mang lại góc nhìn độc đáo mới lạ. Công việc của anh giúp các Giám đốc mỹ thuật, các đạo diễn hình ảnh hoá và hoàn thiện các tác phẩm.
 
👉 Một số dự án được biết đến của Nam Thi: Làm thơ cho chiến dịch thơ quảng cáo đầu tiên cho BST Chanel Metier D’Art nổi tiếng của Chanel; Sáng tác thơ và góp giọng trong quảng cáo “Cảm hứng tự hào từ những thái cực văn hoá Hà Nội” ( Phiên bản Director’s Cut) của Bitis’s Hunter, Cố vấn văn hoá MV “Kẻ cắp gặp bà già” (Hoàng Thuỳ Linh). 
 
Tìm hiểu thêm về diễn giả: https://namthi.squarespace.com/
 
Nam Thi chia sẻ:
📌 Ngoài các hoạt động trên, anh còn đảm nhiệm vị trí Deputy Managing Editor của tại chí Men’s Folio và Senior Editor của Tạp chí L’Officiel
 
Thông tin sự kiện
⏰ Thời gian: Thứ sáu 25/03/2021 lúc 16h00
🏬 Địa điểm: P.103, lầu 1, Đại học Hoa Sen 93 Cao Thắng , Q.3
 

Nguồn: Ngành TKTT

image