Đại học Hoa Sen
VI EN

TRÌNH DIỄN BỘ SƯU TẬP TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN KHOA THIẾT KẾ – NGHỆ THUẬT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN

Hằng năm, ngành Thiết kế Thời trang Trường Đại học (ĐH) Hoa Sen tổ chức sự kiện Thời trang Sáng tạo – Fashion Creation với 2 phần:

Phần 1:     BÁO CÁO TỐT NGHIỆP TRƯỚC HỘI ĐỒNG CHUYÊN MÔN

Để báo cáo Đề án tốt nghiệp trước Hội đồng Giám khảo Chuyên môn, bên cạnh các mẫu trang phục hoàn thiện, các bạn sinh viên ngành Thiết kế Thời trang của Trường Đại học Hoa Sen phải chuẩn bị hồ sơ đồ án tốt nghiệp bao gồm: 

Hồ sơ Thiết kế: Bao gồm tập nghiên cứu ý tưởng; bản cảm hứng sáng tạo với các định hướng rõ ràng về xu hướng, câu chuyện cũng như khối hình, màu sắc của Bộ sưu tập; các mẫu vải , kỹ thuật sáng tạo bề mặt chất liệu; mẫu phác thảo cuối cùng phù hợp với tài liệu nghiên cứu và định hướng thiết kế ban đầu.

Hồ sơ kỹ thuật: Bao gồm bản vẽ kỹ thuật của từng mẫu trang phục trong toàn Bộ sưu tập; Bảng phát triển mẫu, bảng mô tả kỹ thuật của từng mẫu trang phục, mẫu nháp thực hiện cho từng phác thảo, mẫu thực hiện trên vải thật.

Hồ sơ xây dựng thương hiệu: Là kế hoạch và chiến lược phát triển thương hiệu cá nhân dựa trên nền tảng là Bộ sưu tập Tốt nghiệp. Bên cạnh đó, các sinh viên cũng giới thiệu các hình ảnh shooting hay video shooting của Bộ sưu tập được sử dụng trong kế hoạch marketing- truyền thông đến với công chúng.

Tại buổi báo cáo Đề án Tốt nghiệp, các sinh viên Thiết kế Thời trang- Đại học Hoa Sen có cơ hội thể hiện kiến thức kỹ năng toàn diện của một nhà thiết kế thời trang. Các em không chỉ thiết kế ra trang phục mà còn xây dựng được Bộ sưu tập hoàn chỉnh chuyên nghiệp từ khâu lên ý tưởng, đến quy trình sản xuất bài bản và cuối cùng là xây dựng được chiến lược truyền thông- marketing cho mình

Ngày 30-07-2022 sắp đến, tại Đại học Hoa Sen Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1 TPHCM, 20 sinh viên Lớp Đề án Tốt nghiệp sẽ báo cáo trước Hội đồng Giám khảo Chuyên môn là những chuyên gia và các nhà quản lý làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo và công nghiệp thời trang như sau: 

 1. Ông Lâm Gia Khang– Nhà sáng lập- Nhà Thiết kế Gia Studio
 2. Bà Nguyễn Quỳnh Như (Quynh Paris) – Người sáng lập, Nhà thiết kế thương hiệu QUYNH PARIS
 3. Nguyễn Thị Kim Trúc– Trưởng bộ phận Thiết kế thương hiệu THE31
 4. Bà Trần Nguyễn Thiên Hương – Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam;
 5. Ông Cheng Chou Phukan – Giám đốc Design & Visual Merchandising Công ty Sơn Kim Mode.
 6. Bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang– Biên tập viên Thời trang- Tạp chí Elle
 7. Bà Võ Ngọc Thuỳ Anh (Anna Võ) – Giám đốc sáng tạo PNJ/ Nhà sáng lập- Thiết kế thương hiệu ANNA VO
 8. Ông Trần Hùng– Nhà sáng lập- Nhà thiết kế thương hiệu TRAN HUNG
 9. Bà Eun Mi Yang– Trưởng bộ phận Thiết kế kỹ thuật may mặc – Công ty Nobland International.
 10. Bà Trịnh Hà Anh– Đồng sáng lập- Trưởng bộ phận Kinh doanh thương hiệu SAND
Trao thưởng cho các đồ án thiết kế xuất sắc
Khoảnh khắc lưu niệm của Ban giám hiệu và sinh viên tốt nghiệp cùng gia đình
PGS – TS Võ Thị Ngọc Thúy phát biểu trao giải trong đêm trình diễn Fashion Creation 2022

Phần 2:     ĐÊM TRÌNH DIỄN FASHION CREATION

Các Bộ sưu tập đã được biểu diễn vào ngày 30-07-2022 tại Khách sạn Majestic – Sảnh Prima Ballroom AB (Số 1 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM) với thời gian trình diễn như sau:

 1. Show 1: Dành cho công chúng vào 05g00 PM, 30-07-2022
 2. Show 2: Dành cho giới chuyên môn, doanh nghiệp và báo chí từ 07g00 PM, 30-07-2022 

Fashion Creation với hành trình xây dựng thương hiệu hơn 10 năm tại Việt Nam đã luôn giới thiệu đến công chúng thời trang những nhà thiết kế thời trang tương lai đến từ Đại học Hoa Sen, với tư duy sáng tạo hoà cùng bản sắc cá nhân một cách độc đáo. Show diễn là nơi mang thiết kế của các bạn sinh viên đến gần hơn với công chúng, nơi mở ra nhiều cơ hội, những bước ngoặt trong hành trình nghề nghiệp của các nhà thiết kế thời trang trẻ. 

Cả hai show diễn được sự quan tâm đón xem của hơn 800 khách mời dành cho các nhà thiết kế trẻ được đào tạo từ Ngành Thiết kế Thời trang của Trường ĐH Hoa Sen. Phần trình diễn được chào đón, động viên từ Quý khán giả là nguồn động viên lớn lao cho các nhà thiết kế trên con đường khởi nghiệp, và cũng là sự cổ vũ cho  tập thể sư phạm Khoa Thiết kế – Nghệ thuật trong sự nghiệp đào tạo.

Khoa Thiết kế và Nghệ thuật

Ngành Thiết kế Thời trang

image