Sinh viên Ngành Nghệ Thuật Số Tham quan CineMagic Studio

Ngành Nghệ Thuật Số, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tham quan

Nơi chế tác mô hình có 1️⃣ không 2️⃣ tại Việt Nam

CineMagic* Studio

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

⚡️⚡️⚡️Thú vị chuyến đi tham quan của sinh viên ngành Nghệ thuật Số đến nơi chế tác mô hình có 1️⃣ không 2️⃣ tại Việt Nam: CineMagic* Studio

Cinemagic Studio là một nơi hội tụ các nghệ sĩ thị giác, họa sĩ digital art và các kỹ sư cơ khí – họ là nhóm những người trẻ, có lối đi riêng, họ ấp ủ ý tưởng thực hiện những mô hình quái vật cho công nghệ giải trí và điện ảnh thêm sáng tạo, mới mẻ và sống động – họ bước vào một lĩnh vực làm nghệ thuật chưa từng xuất hiện tại Việt Nam, họ dấn thân khám phá và thực hiện những mô hình nghệ thuật kích thước lớn như thật trong một qui trình sản xuất không hề đơn giản.

Trong qui trình sản xuất mô hình từ khâu lên ý tưởng đến khi hoàn thiện là một chuỗi công việc hoàn toàn khép kín của các giai đoạn:

♣ Đầu tiên là lên ý tưởng và thiết kế 3D.
♣ Giai đoạn tạo hình, đây là phần quan trọng nhất.
♣ Giai đoạn khai thác và ứng dụng vật liệu: thường dùng là đất sét không khô. Sau đó, người nghệ sĩ sẽ tạo khuôn, gọt, sửa, sơn màu nhằm tạo những biểu cảm sinh động nhất cho mô hình quái vật.

♣ Giai đoạn hoàn thiện: màu sắc của sản phẩm tạo hình, kết cấu khung xương và lập trình chuyển động

Theo Họa sĩ Phan Vũ Linh: Không chỉ tạo mặt nạ, mô hình tĩnh, điểm độc đáo 💥 đột phá và khác biệt các Studio khác ở chỗ sản phẩm của Cinemagic thường là những tác phẩm lớn cần đầu tư nghiên cứu và chế tác các mô hình chuyển động linh hoạt như thật: con khủng long, chú hà mã… có thể phát ra tiếng kêu, bước đi, lắc đuôi xoay và chuyển động cổ một cách linh hoạt.

Tại trường ĐH Hoa Sen, sinh viên ngành Nghệ thuật số được làm quen với nghệ thuật làm mô hình, thiết kế bối cảnh từ năm thứ 2 khi bước vào giai đoạn chuyên ngành. Yêu cầu của môn học với độ khó tăng lên từ bản vẽ 2D đến mô hình 3D nhưng các bạn sinh viên càng dấn thân, càng cảm thấy thú vị. Chuyến tham quan công trình thật, và nhu cầu đặt hàng chế tác từ các công trình giải trí, từ các hãng phim đến đơn vị sản xuất chế tác sản phẩm đặc thù như CineMagic, càng cho người trẻ thấy được sự khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công việc thú vị và đầy thử thách về tính sáng tạo này.

Slideshow Album hình Tham quan CineMagic Studio

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)

Nguyễn Anh

*CineMagic: Đối tác sư phạm của Khoa Thiết kế – Nghệ thuật, ngành Nghệ thuật Số