Người Dựng Mẫu Thời Trang Của Hermes và Các Nhà Mốt Cao Cấp Đến Đại Học Hoa Sen

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức Talkshow

Người Dựng Mẫu Thời Trang của Hermes

và Các Nhà Mốt Cao Cấp Đến Đại Học Hoa Sen

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

NGƯỜI DỰNG MẪU THỜI TRANG CỦA HERMES VÀ CÁC NHÀ MỐT CAO CẤP ĐẾN ĐẠI HỌC HOA SEN

Ngày 26/05/23 vừa qua, tại You Rock Studio- Đại học Hoa Sen- Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, rất nhiều bạn trẻ cùng các bạn sinh viên Thiết kế Thời trang Đại học Hoa Sen đã có mặt trong sự háo hức mong muốn giao lưu cùng nhà dựng mẫu Thời trang tài hoa Ngô Kim Khôi thông qua Talk show chia sẻ về hành trình sự nghiệp 30 năm của ông tại Kinh đô Thời trang Paris.

Đối với những người làm việc trong Ngành Thời trang tại Việt Nam, thật đáng ngạc nhiên khi biết rằng tại Kinh đô Thời trang Paris, có một người Việt Nam đã từng dựng mẫu chiếc váy cưới của Nicole Kidman, làm trang phục cho danh ca Madonna, hay là một trong những người được Hermes tuyển dụng làm chuyên viên dựng mẫu giữa rất nhiều người ứng tuyển. Ông cũng là người đã từng làm việc với Dior dưới thời giám đốc sáng tạo tài hoa John Galliano. Không ít bạn trẻ đã đến gặp ông xin lời khuyên về con đường nghề nghiệp, định hướng mỹ thuật, thiết kế.

Nhà dựng mẫu Ngô Kim Khôi chia sẻ góc nhìn của ông về lĩnh vực dựng mẫu Thời trang, tư duy thiết kế cho các bạn trẻ có mặt tại Đại học Hoa Sen

Sự kiện được nhiều bạn trẻ quan tâm, và buổi nói chuyện đã diễn ra trong không khí thân mật

Ngày hôm nay, khi đứng trước thế hệ trẻ đông đảo là tương lai của Thời trang Việt Nam, trong phong thái ăn mặc đỉnh đạc rất riêng, ông Khôi vẫn tạo được sự gần gũi và kết nối với các sinh viên do cách kể chuyện rất giản dị, đầy chân tình và gần gũi. Và buổi talk show có lẽ đã để lại cho các bạn sinh viên nhiều bài học đáng nhớ

1. Thời trang cao cấp đến từ sự tinh tế, tối giản nhất
Ông chia sẻ, Thời trang cao cấp khó ở chỗ là chúng ta phải sáng tạo để đạt đến sự tối giản, tinh tế nhất. Có đôi khi các bạn trẻ miệt mài chạy theo sự sáng tạo của mình mà quên mất là trang phục cần phải có sự tiết chế vừa phải. Sáng tạo trong sự đơn giản mới là đỉnh cao, Điều đó đến từ chính tư duy của người làm nghề.

2. Sự bay bổng của nghệ thuật trong mỗi tác phẩm Thời trang sẽ tạo ra dấu ấn riêng cho nhà thiết kế

Ông Khôi chia sẻ, bản thân ông là người nghiên cứu rất nhiều về nghệ thuật, âm nhạc, văn hoá… và đó là những gì một nhà thiết kế nên theo đuổi. Những điều đó tạo nên chất liệu cho nhà thiết kế. Ông không là một người theo học bài bản về Thời trang nhưng những gì ông làm có thể đã được kết tinh từ chất liệu cuộc sống của ông, khiến cho những gì ông làm có hồn hơn, và khiến Hermes chọn lựa ông giữa những ứng viên được đào tạo bài bản về Thời trang. Những điều đó chỉ có cảm nhận  Một nhà dựng mẫu tuy là người làm việc trên yếu tố kỹ thuật, nhưng vẫn có thể thổi hồn sáng tạo với tác phẩm mình làm ra, và những nhà mode cao cấp họ sẽ đi tìm những nhân tố đặc biệt đó.

3. Đối với Thời trang cao cấp, không có gì là không thể làm được, nhưng đều cần có sự tỉ mỉ
           Dưới góc nhìn của một người dựng mẫu với bề dày kinh nghiệm lâu năm, ông cho rằng tất cả mọi thứ đều có thể làm được, không có gì là không thể. Nhưng sự tỉ mỉ chính là yếu tố quyết định. Theo ông những nhà dựng mẫu được ví von như những chú ong chăm chỉ, miệt mài làm việc để góp phần đem lại thành công cho những nhà thiết kế, nhưng họ lại là người âm thầm đứng đằng sau ánh hào quang đó. Sự tỉ mỉ và kiên trì với nghề khiến cho ông giữ vững đam mê, tìm tòi ra được những cách làm mới, và khiến cho ông phải luôn đặt mình trong tâm thế “Tất cả đều có thể làm được”

Buổi talkshow đã thêm phần thú vị và phấn khích cho các bạn trẻ khi ông Khôi đem những tác phẩm của mình trình đến trình diễn Thời trang và cho sinh viên trải nghiệm: Những chiếc áo gilet từ Hermes hay những chiếc gilet ông tạo nên từ chính chất liệu tại Việt Nam; những chiếc chăn, chiếc khăn may từ những mảnh vải ghép khác nhau với sự sắp đặt màu sắc hoạ tiết rất hài hoà  hoà, tinh tế. Các sinh viên đã thích thú chạm vào từng đường may, phân tích từng hoạ tiết và lắng nghe diễn giả nói về điều khác biệt và thú vị trên từng sản phẩm
Chương trình thú vị hơn khi có sự xuất hiện của các models trình diễn các mẫu áo Gile của ông Ngô Kim Khôi ngay tại sự kiện
Các sinh viên trải nghiệm các sản phẩm tại cuối buổi sự kiện
           Không chỉ là một sự kiện Thời trang nhằm giúp các sinh viên tìm hiểu thêm kiến thức thời trang, tích cóp cho mình những triết lý làm nghề để đời từ thế hệ đi trước, những Talk show còn là sân chơi để cho các bạn sinh viên Thiết kế Thời trang thực hành kỹ năng tổ chức sự kiện của mình, từ khâu chuẩn bị, make up, sản xuất chương trình, MC, logistic…
Các sinh viên là thành viên của BTC sự kiện chụp hình kỷ niệm cùng diễn giả

Với định hướng Thời trang ứng dụng, Ngành Thiết kế Thời trang- Đại học Hoa Sen luôn mong muốn trở thành chiếc cầu nối đưa sinh viên đến gần với thị trường, với Ngành công nghiệp Thời trang từ những bước đầu tiên của các em ở môi trường Đại học, thông qua tiếp xúc và trải nghiệm với doanh nghiệp, học hỏi câu chuyện của những người đi trước. Câu chuyện làm nghề của những nhà sáng tạo theo đuổi giá trị cốt lõi của Thời trang- Nghệ thuật sẽ là giá trị mà các thầy cô mong muốn kết nối cho sinh viên, vì đó sẽ là hành trang cho sinh viên trở thành những người thực học, thực làm, nắm giữ tương lai của Ngành công nghiệp Thời trang Việt Nam. Ngành Thiết kế Thời trang- Đại học Hoa Sen chân thành cảm ơn diễn giả về những gì mà ông đã chia sẻ, đã truyền lửa cho thế hệ trẻ, và đặc biệt là của Hoa Sen.

Nguồn: FP Ngành Thiết Kế Thời Trang