Đại học Hoa Sen

Ngành Thiết Kế Thời Trang_Ý tưởng BST Nam Mo – Fashion Creation 2024

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu

 

Ý tưởng BST “Nam Mo”

 

Sv Đoàn Minh Nhựt

 

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

𝐅𝐀𝐒𝐇𝐈𝐎𝐍 𝐂𝐑𝐄𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 𝟐𝟎𝟐𝟒

Giới thiệu ý tưởng BST “Nam Mo”Đoàn Minh Nhựt

Nam Mo theo sự diễn giải của bản thân anh là cách ẩn dụ cho ba giá trị hình thành nên tâm thức của bản thân mình:  

– Nằm mơ là hoài bão và những hành vi của anh ở hiện tại, anh sống đầy bản năng với mơ ước của mình, bên cạnh đó nằm mơ cũng phản chiếu những ước mơ của ba mẹ anh gói gọn lại trong con người anh. 

– Nam mô chính là tôn giáo, tính truyền thống và khởi sinh cách anh quan sát và đối diện với cuộc sống, tính Phật Giáo bên trong con người anh không mang ý nghĩa của sự mong cầu vào huyền diệu của tâm linh, mà thông qua Phật Giáo, anh học được nhiều hơn, hiểu nhiều hơn, biết ơn vì mình đang còn sống và có những người yêu thương, được sự sống ấp ôm mình. 

– Nấm mồ chính là thứ còn lại cuối cùng sau khi con người ta chết đi, rồi một ngày ai cũng phải biến mất và còn lại chỉ là những kỷ niệm. Anh hiểu được giá trị của cái chết và biết được rằng chúng ta rồi sẽ ra đi, những người anh yêu thương rồi cũng sẽ rời đi khỏi thế gian chật chội và tàn nhẫn này để ở trong tâm trí mình ôm ấp và yêu thương. Nấm mồ đối với anh là vô thường, sự buông bỏ và biết ơn vì cho đến khi về với đất mẹ, anh sẽ không hối tiếc vì mình đã được mang đến cuộc sống này một ý nghĩa rất riêng.  

Nam Mo là một đoạn hồi tưởng của một em bé 22 tuổi gồng mình để lớn lên, còn nhiều khuyết điểm và lỗi lầm nhưng lại biết rõ mình rất yêu gia đình, yêu quê hương và văn hoá Nam Bộ. Nam Mo chứa đựng tuổi thơ, những lời yêu thương dành cho người thân yêu, hình ảnh một miền Tây không phô trương và màu mè như người ta thường gán nhãn. Nam Mo thi vị như hình ảnh tôi ngồi cạnh bên mẹ đang loay hoay làm giáo án và chờ ba đi làm về, còn bà tôi thì ngồi lặt rau cải trời khi buổi chiều từ tốn tối dần. 

Ở một góc nhỏ nào đó của vùng quê Nam Bộ, có một cậu bé muốn thông qua thời trang kể những câu chuyện mà bản thân đã gìn giữ rất lâu cho mọi người, và hơn hết là những người mà cậu ta yêu thương.

___________________________________ 
Đừng quên theo dõi chúng tôi trên Fanpage “Ngành Thiết Kế Thời trang – Đại học Hoa Sen” để cập nhật thông tin mới nhất về FASHION CREATION 2024 

#FashionCreation2024 #FADA #FashionDesign #ThietKeThoiTrang #HSU #DaihocHoaSen #HoasenUniversity
 

Nguồn: FP Ngành Thiết Kế Thời Trang

 

FP FADA
Facebook Youtube Tiktok Zalo