Đại học Hoa Sen

Ngành Thiết Kế Thời Trang_Fashion Creation 2024 – BST “Arcane”

Ngành Thiết Kế Thời Trang, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu

 

BST “Arcane”

 

Fashion Creation 2024

 

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

𝐅𝐀𝐒𝐇𝐈𝐎𝐍 𝐂𝐑𝐄𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 𝟐𝟎𝟐𝟒

Giới thiệu ý tưởng BST “Arcane”Bùi Ngọc Phương Trinh.

Mỗi một bé gái khi sinh ra đều được ví như một nàng tiên nhỏ mà thần linh mang xuống thế giới này, năng động, tinh nghịch nhưng vẫn đáng yêu, nhẹ nhàng tựa như những mô tả trong những cuốn sách cổ tích: là những sinh vật xinh đẹp mang hình ảnh cô gái nhỏ với đôi cánh trắng trong suốt như các loài côn trùng (bướm, chuồn chuồn, …), tính cách tinh nghịch như một đứa trẻ thích chơi đùa mỗi ngày.

Arcane trong từ điển Oxford có khá nhiều cách hiểu khác nhau như mysterious, secret, esoteric, unknowable,… tất cả đều cùng chỉ 1 sự vật/sự việc ít người biết tới hoặc không tồn tại. “Tiên” là 1 thuật ngữ để chỉ những sinh vật bí ẩn có cánh, biết bay, thường sẽ được miêu tả trong các câu truyện cổ tích, tranh vẽ. Đặc biệt vào thời kỳ Victorian đã xuất hiện 1 thể loại tranh khá nổi tiếng gọi là “fairy painting” hay có thể hiểu là “Tranh cổ tích”, đây là một thể loại tranh vẽ và minh họa mô tả các nàng tiên và bối cảnh trong truyện cổ tích. BST được lấy cảm hứng từ những nàng tiên trong hội họa, kết hợp với những đặc điểm trang phục của thời kỳ Victorian cùng với phong cách hội họa Art nouveau cùng thời điểm đó.
___________________________________ 
Đừng quên theo dõi chúng tôi trên Fanpage “Ngành Thiết Kế Thời trang – Đại học Hoa Sen” để cập nhật thông tin mới nhất về FASHION CREATION 2024

#FashionCreation2024 #FADA #FashionDesign #ThietKeThoiTrang #HSU #DaihocHoaSen #HoasenUniversity
 

Nguồn: FP Ngành Thiết Kế Thời Trang

 

FP FADA
Facebook Youtube Tiktok Zalo